Có nên kinh doanh từ phòng net cũ ?

Rất nhiều người muốn kinh doanh phòng game nhưng lại chưa đủ vốn và nghĩ đến việc kinh doanh từ phòng net cũ. Điều này có nên hay không? Cùng 24h Computer phân tích các ưu nhược điểm của hình thức kinh doanh này nhằm có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

Ưu điểm khi kinh doanh từ phòng net cũ

Có nên kinh doanh từ phòng net cũ ?

Việc kinh doanh từ phòng net cũ cũng mang lại nhiều lợi ích nhất định cho bạn. Nhất là những người chưa đủ vốn hoặc có số vốn ít ỏi thì có lẽ đây là một giải pháp.

Chi phí đầu tư rẻ: Thay vì việc đầu tư thiết bị mới hoàn toàn số tiền có thể lên đến vài trăm triệu đến vài tỷ. Thì việc sử dụng các phòng net thanh lý để kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đôi khi bạn chỉ cần mất vài chục triệu đến trăm triệu là đã có thể sở hữu phòng net 30 máy rồi.

Thậm chí một số phòng net mới kinh doanh nhưng không có chiến lược kinh doanh phù hợp nên họ thanh lý phòng net sớm. Hệ thống máy móc, thiết bị vẫn còn tốt và còn thời gian bảo hành. Nếu mua được các thiết bị của phòng net này sẽ giúp bạn sở hữu phòng net chất lượng mà giá lại rẻ, vốn thấp. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn mua được những phòng net như thế.

Xem thêm: Mở phòng game cần bao nhiêu tiền?

Nhược điểm khi kinh doanh từ phòng net cũ

Có nên kinh doanh từ phòng net cũ ?

Mặc dù có ưu điểm là giá thành rẻ, giúp tiết kiệm chi phí, tuy nhiên phòng net cũ cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những nhược điểm này trước khi quyết định có đầu tư kinh doanh phòng net cũ hay không?

Có thể mất chi phí lắp đặt

Nếu bạn lắp đặt phòng net mới thì sẽ được đơn vị thi công phòng net lắp đặt miễn phí.

Còn khi bạn tự mua thiết bị từ phòng game thanh lý, bạn sẽ cần thuê thợ để lắp đặt. Việc này sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí nhất định.

Xem thêm: Lắp đặt phòng net, cyber game trọn gói chuyên nghiệp

Nhanh phải nâng cấp khi kinh doanh từ phòng net cũ 

Bạn có thể thấy một thực tế rằng những phòng game thanh lý thường đã qua sử dụng một thời gian dài. Khi đó cấu hình máy thấp, chỉ có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn trong thời gian ngắn.

Một thời gian sau các game mới thịnh hàng ra đời đòi hỏi máy cần có cấu hình ổn. Lúc này bạn sẽ phải tiến hành nâng cấp phòng game để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Việc nâng cấp sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí hơn so với lúc đầu tư.

Xem thêm: Nâng cấp và bảo trì phòng net dịp tết

Máy tính dễ xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động

Như bạn đã biết khi sử dụng đồ cũ thì việc dễ xảy ra lỗi, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Những phòng net cũ sau thời gian dài hoạt động, máy móc, thiết bị đã xuống cấp, nếu không được sửa chữa, bảo trì thường xuyên thì dễ gặp trục trặc trong quá trình vận hành.

Các hiện tượng giật, lag và sập nguồn không rõ nguyên nhân dễ xảy ra… Gây sự khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ. Bạn sẽ phải tốn một khoản tiền để bảo trì phòng net…

Đôi khi do máy tính đã quá cũ việc bảo trì cũng không thể khắc phục được hết lỗi, bạn sẽ mất thêm tiền sửa chữa hoặc thay thế thiết bị…

Như vậy khi kinh doanh từ phòng net cũ cũng tồn tại rất nhiều rủi ro và khó khăn. Với những phân tích về ưu, nhược điểm trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho chính mình về việc có nên kinh doanh phòng net cũ không rồi. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư bạn nhé.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn