Bật mí bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên quán net

Nếu bạn đang sở hữu một mô hình phòng net chuẩn cyber game đẳng cấp, Vip và chuyên phục vụ thi đấu. Số lượng máy có thể lên tới con số hàng trăm mà bạn lại không huy động đủ nguồn nhân lực sẵn có. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là thuê một vài nhân viên quản lý phòng máy. Tuy nhiên, làm thế nào để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, giúp một người có thể làm việc hiệu quả gấp 2 hay 3 lần bình thường thì lại ít chủ quán net biết. Hãy cùng 24h Computer tham khảo ngay 4 bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên vô cùng hiệu quả dưới đây nhé!

>>> Bật mí bí quyết nâng cấp phòng net thu hút khách hàng tiềm năng

Bật mí bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên quán net
Bật mí bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên quán net

Đưa ra các tiêu chí tuyển dụng cụ thể cho từng vị trí công việc

Việc quản lý chặt chẽ ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên cũng vô cùng quan trọng. Bởi bản tính của một người cũng ảnh hưởng lớn đến thái độ làm việc của họ mà việc thay đổi thái độ làm việc của nhân viên rất khó. Chính vì thế, khi bạn có nhu cầu tuyển nhân viên trông coi quán net cần đưa ra những tiêu chí tuyển dụng cụ thể, chặt chẽ cho từng vị trí công việc.

Ví dụ như: Đối với vị trí nhân viên phục vụ ăn uống, coi xe thì bạn nên ứng tuyển những bạn trẻ năng động, nhanh nhẹn, tháo vát và chăm chỉ. Ngoài ra, phải có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt,… Còn đối với vị trí thu tiền chơi của khách hàng thì cần những bạn giỏi tính toán, có sự kiên trì và tỉ mỉ, đặc biệt phải trung thực.
Để ứng tuyển được những nhân viên như vậy, chủ quán net cần phỏng vấn trực tiếp, hỏi han về công việc trước đây, đưa ra một số tình huống mẫu cho nhân viên ứng xử,… Việc làm này chắc chắn sẽ thu thập được rất nhiều tin để đánh giá xem bạn nhân viên đó có phù hợp với công việc của quán mình hay không?

Bật mí bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên quán net
Thiết lập một số quy tắc dành riêng cho nhân viên trông coi quán net

Thiết lập một quy tắc dành riêng cho nhân viên trông coi quán net

Quy tắc làm việc, phục vụ mọi nhu cầu của game thủ

Bất kỳ quán net chuyên nghiệp nào cũng có một quy tắc làm việc áp dụng riêng đối với những nhân viên của mình. Do đó, người chủ mới có thể xem xét nhân viên của mình làm đúng hay sai.

Đồng thời, việc xây dựng nội quy làm việc cho quán net sẽ khiến nhân viên tuân thủ và làm theo một cách thống nhất từ trên xuống dưới, đồng bộ với nhau cũng như tránh được tình trạng người này thích làm thế này, người kia thích làm cái khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng quy tắc phục vụ khách hàng thất chi tiết và rõ ràng thì nhân viên sẽ càng làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình hơn. Hạn chế tối đa những trường hợp khách đến mà chưa có máy, chỗ ngồi hay chưa dọn dẹp vệ sinh,… gây nên nhiều tình huống tranh cãi và khách tức giận không đáng có.

Quy tắc thưởng - phạt phân minh

Bên cạnh nội quy làm việc và quy tắc phục vụ, kèm theo đó cũng phải có quy tắc thưởng – phạt phân minh. Hãy làm cho đội ngũ nhân viên của mình thấy rằng làm tốt sẽ được thưởng một cách xứng đáng còn nếu năng suất làm việc kém sẽ bị phạt.

Đặc biệt lưu ý không nên gộp những lỗi vi phạm của nhân viên vào cuối tháng phạt một thể cho thuận tiện. Chủ quán net cần sát sao với nhân viên, mỗi ngày nên có mặt để nhắc nhở và chấn chỉnh kịp thời khi cần thiết. Đồng thời, phạt ngay trong ngày nếu lỗi của nhân viên đó nghiêm trọng để làm gương cho những người khác, nâng cao ý luật và ý thức phục vụ.

Bật mí bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên quán net
Thường xuyên đào tạo và nâng cao một số kỹ năng cần thiết cho nhân viên quán net

Thường xuyên đào tạo và nâng cao một số kỹ năng cần thiết

Để nhân viên có thể làm tốt hơn nữa thì khâu đào tạo và nâng cấp một số kỹ năng cần thiết cũng nên được chú trọng. Đơn giản như, mỗi khi quán net phát sinh một vấn đề nào đó thì ngay trong tuần chủ quán net có thể tổ chức đào tạo cho đội ngũ nhân viên của mình cách xử lý tình huống như thế nào cho hiệu quả nhất. Mà không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của quán và sự trải nghiệm game net của người chơi ngay tại thời điểm đó.

Còn đối với những nhân viên trông coi phòng máy cần rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp qua cách chào hỏi, luôn mỉm cười, làm việc với thái độ lịch thiệp. Đồng thời rèn luyện thêm kỹ năng chiến đấu sinh tồn trong những tựa game net. Bởi khi có khách hàng muốn trải nghiệm tựa game mới nhưng lại không biết thể lệ chiến đấu, kỹ năng sinh tồn và nhờ đến sự trợ giúp từ nhân viên quản lý phòng máy. Lúc này bạn có cơ hội thể hiện tài năng của mình rồi. Đây chính là một trong những điểm cộng lớn để lấy lòng tin và sự thiện cảm từ phía quý khách hàng.

Trên đây là một số phương pháp hữu hiệu nhất giúp chủ phòng game net gia tăng năng suất làm việc của nhân viên. Mong rằng với những phương pháp trên, bạn sẽ có hướng đào tạo hợp lý cho nhân viên cũng như cải thiện chất lượng phục vụ thật chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có ý định nâng cấp hay bảo dưỡng phòng máy để chiến mượt các tựa game đình đám đang được giới trẻ yêu thích thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công, lắp đặt quán net trọn gói uy tín nhất trên thị trường Việt để nhận được ưu đãi hấp dẫn. Chúc bạn kinh doanh gặt hái được nhiều thành công rực rỡ!
 
>>> Tham khảo thêm: 5 Xu hướng phát triển bền vững cho ngành game net trong tương lai
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn