Cách phòng tránh dịch Covid - 19 cho các phòng game

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, mỗi người đều cần có biện pháp để phòng tránh bệnh. Đối với các phòng game, đây là nơi tụ tập đông người từ nhiều nơi nên càng cần có các biện pháp nghiêm ngặt để phòng ngừa dịch bệnh và hạn chế khả năng lây lan của dịch. Vậy làm thế nào để phòng tránh dịch Covid – 19 cho các phòng game?

Để hạn chế dịch bệnh nguy hiểm, mang tính toàn cầu này, các chủ phòng net có thể thực hiện một số các biệt pháp phòng dịch sau đây:

Phun thuốc khử trùng tại phòng net

Cách phòng tránh dịch Covid - 19 cho các phòng game

Để đảm bảo không gian được an toàn, sạch sẽ, chủ phòng net có thể tiến hành phun thuốc khử trùng tại phòng net. Nó sẽ đảm bảo tính an toàn của không gian hơn trước những diễn biến khôn lường của dịch.

Hiện nay nhà nước đã tiến hàng phun khử trùng đối với các nơi có sự qua lại của các bệnh nhân được xác định nhiễm Covid – 19, và cả những nơi công cộng như trường học, bệnh viện… Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ phun thuốc khử trùng để tiến hành phun phòng ngừa dịch bệnh tại phòng game của mình.

Vệ sinh sạch sẽ, để không gian thoáng đãng

Vệ sinh sạch sẽ phòng net, để không gian phòng net thông thoáng là cách để phòng ngừa nhiều dịch bệnh chứ không phải chỉ riêng Covid – 19. Nên mở các cửa sổ, cửa ra vào của phòng net, hạn chế sử dụng điều hòa có nhiệt độ dưới 25 độ C.

Bởi ở trong điều kiện môi trường có nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp như trong môi trường phòng máy lạnh kín sẽ khiến khả năng lây lan bệnh dễ dàng hơn, và đây cũng là môi trường lý tưởng để chủng virus này kéo dài thời gian sống.

Bởi vậy các phòng net nên mở cửa thoáng đãng, ấm áp, vừa giúp không gian không bị bí bách, vừa giúp phòng tránh dịch Covid – 19 cho các phòng game hiệu quả.

Xem thêm:  Dịch vụ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp

Trang bị nước rửa tay trước cửa phòng net

Bạn có thể trang bị lọ nước rửa tay khô trước cửa phòng net và dán thông báo yêu cầu các khách hàng, game thủ đều phải rửa tay trước khi vào phòng net.

Virus Covid – 19 không bay lơ lửng trên không khí, mà nó lây truyền qua tiếp xúc. Khi virus được lan ra ngoài từ giọt nước khi người bệnh Corona ho và hắt hơi… Chúng sẽ tồn tại, bám vào các bề mặt gỗ, đá, sắt, thép, vải… Khi đó sờ tay vào các bề mặt nhiễm khuẩn rồi đưa tay lên mắt mũi miệng sẽ khiến bị lây bệnh. Do đó việc rửa sạch tay trước khi vào phòng net sẽ giúp hạn chế sự lây lan bệnh cho những người khác trong phòng game nếu có một người mắc bệnh.

Yêu cầu game thủ tuân thủ rửa tay và đeo khẩu trang khi vào phòng net

Cách phòng tránh dịch Covid - 19 cho các phòng game

Trong phòng net cần yêu cầu tất cả các khách hàng của mình thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang và rửa tay sạch sẽ khi vào phòng net.

Những biện pháp này một phần giúp game thủ tự bảo vệ chính mình, một phần giúp giảm sự lây lan sang người khác trong trường hợp có 1 người bị nhiễm. Bởi thường thời gian ủ bệnh của Corona khá dài và ít biểu hiện, nên việc tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh là điều cực kỳ cần thiết.

Nghiêm cấm game thủ khạc nhổ bừa bãi mất vệ sinh

Bạn sẽ cần thông báo trực tiếp hoặc dán các thông báo nghiêm cấm việc khách hàng phòng net khạc nhổ bừa bãi trong khu vực phòng net, gây mất vệ sinh. Những hành động này còn khiến việc lây lan virus trở nên nhanh và nhiều nguy cơ hơn.

Với những game thủ không tuân thủ nguyên tắc các quy định của quán thì nên có các biện pháp cứng rắn nhằm đảm bảo sự an toàn cho phòng net. Vì nếu không cẩn thận dễ bị phong tỏa cả phòng net vì một khách hàng nào đó nhiễm Covid – 19 mà không có ý thức.

Hạn chế khách hàng có biểu hiện bệnh viêm phổi cấp

Cách phòng tránh dịch Covid - 19 cho các phòng game

Một điều cực kỳ quan trọng nữa trong các biện pháp phòng tránh dịch Covid – 19 nữa đó là hạn chế các khách hàng có biểu hiện bệnh viêm phổi cấp, những khách hàng vừa trở về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với những người bị nhiễm Corona. Hơn hết là từ chối những vị khách đó để đảm bảo tính an toàn cho toàn cộng đồng.

Một số các triệu chứng của các bệnh nhân mắc Covid – 19 từ nhẹ đến nặng như: Sốt, ho và khó thở, triệu chứng xuất hiện từ 02 – 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Chủ phòng net phải là người kiểm soát chặt chẽ các vị khách của quán để đảm bảo phòng dịch một cách hiệu quả nhất.

>> 11 Lý do khiến phòng net vắng khách

Trên đây là một số các biện pháp phòng tránh dịch Covid – 19 cho các phòng game. Chúc các chủ phòng net thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và các khách hàng.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn