Cách tính thời gian hồi vốn đầu tư của phòng net chuẩn nhất 2020

Hiện nay, một vấn đề đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú trọng đến đó chính là sau khoảng thời gian bao lâu phòng net sẽ thu hồi vốn đầu tư và bắt đầu kinh doanh có lãi. Để giúp chủ phòng net có cái nhìn tổng quan về bài toán tính doanh thu, lợi nhuận cũng như thời gian thu hồi vốn của phòng net. Các bạn hãy cùng https://lapdatphonggame24h.vn/ theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé !


Dịch vụ liên quan

Cách tính thời gian hồi vốn đầu tư của phòng net chuẩn nhất 2020
Cách tính thời gian hồi vốn đầu tư của phòng net chuẩn nhất 2020

Cách tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian hồi vốn quán game

Doanh thu hàng tháng của phòng net là khoản tiền bạn thu được từ giờ chơi và nhu cầu sử dụng các dịch vụ đi kèm của khách hàng trong mô hình kinh doanh của bạn. Đối với những bạn trẻ mới bước vào ngành game net để kinh doanh thì doanh thu của quán không chỉ để làm giàu mà còn để thu lại vốn đầu tư bỏ ra trước đó. Dó đó, họ tính toán rất kỹ lưỡng về việc cân đối các khoản thu chi phát sinh nhằm cho hợp lý nhất. Tùy vào tình hình thực tế khảo sát được từ nhiều quán net, bài toán tính doanh thu tương đối chính xác có thể áp dụng với từng mô hình và hình thức kinh doanh như:

Dự toán chi phí vận hành quán net 1 tháng

Áp dụng với phòng nét có 20 cấu hình chỉ kinh doanh từ 8h sáng đến 22h đêm. Phòng net có quy mô nhỏ với cấu hình tầm trung chỉ có thể lắp đặt 20 máy tính trạm, 1 máy chủ thì số tiền đầu tư ban đầu bỏ ra dao động từ 300 – 400 triệu, dự kiến giá giờ chơi: 6k/giờ/máy, hiệu năng sử dụng 1 PC/ngày:10 h, doanh thu dịch vụ: 25% doanh thu giờ chơi.
 • Tiền thuê mặt bằng kinh doanh: 5 – 7 triệu
 • Gói cước sử dụng mạng Internet của 2 nhà cung cấp mạng: 1– 2 triệu
 • Tiền điện + nước sử dụng hàng tháng: 3 – 4 triệu
 • Tiền thuê nhân viên trông quán + nhân viên bếp (nếu có)): 5– 7 triệu/người
 • Phần mềm quản lý phòng máy: 250 nghìn đồng
 • Nộp tiền thuế thu nhập cá nhân cho nhà nước : 200 nghìn đồng
 • Quản lý an ninh (nếu có): 200 – 300 nghìn đồng
 • Quản lý thị trường (nếu có): 100 – 150 nghìn đồng
 • Chi phí phát sinh khác: 1 – 1,5 triệu
Như vậy, dự kiến tổng chi phí vận hành máy 1 tháng chủ quán net phải bỏ ra dao động từ : 17 – 23 triệu( chỉ áp dụng đối với chủ đầu tư đi thuê mặt bằng và thuê nhân viên trông coi quán).

Cách tính thời gian hồi vốn đầu tư của phòng net chuẩn nhất 2020
Bài toán tính doanh thu quán game 1 tháng

Bài toán tính doanh thu quán game 1 tháng

Công thức tính:

Tổng doanh thu = Tổng doanh thu giờ chơi + Tổng doanh thu dịch vụ( đồ ăn + nước + thẻ điện thoại +…)
Ví dụ: mô hình kinh doanh của bạn gồm 20 máy, giá giờ chơi trung trình 6 nghìn/h, hiệu năng sử dụng 1 máy/ngày 10h.
 • Doanh thu giờ chơi 1 ngày: 6 X 10 X 20 = 1,2 triệu > Doanh thu giờ chơi 1 tháng: 1,2 X 30 = 36 triệu
 • Doanh thu dịch vụ 1 ngày: 25% X 1,2 triệu/100% = 300 nghìn > Doanh thu dịch vụ 1 tháng: 300 x 30 = 9 triệu
Tổng doanh thu: 36 + 9 = 45 triệu

Lợi nhuận quán game

Công thức tính:

Lợi nhuận = Tổng doanh thu– Tổng chi phí ( tính theo tháng)

Ví dụ: mô hình kinh doanh của bạn gồm 20 máy, giá giờ chơi trung trình 6 nghìn/h, hiệu năng sử dụng 1 máy/ngày 10h. Tổng doanh thu 45 triệu và dự kiến tổng chi phí vận hành máy 1 tháng chủ quán net phải bỏ ra dao động từ : 17 – 23 triệu( theo kết quả ở trên)

Lợi nhuận = 45 – (17- 23) = 22- 28 triệu.

Như vậy, phòng net 20 PC có đem lại lợi nhuận cho chủ quán dao động từ 22 - 28 triệu/tháng.

Cách tính thời gian hồi vốn đầu tư của phòng net chuẩn nhất 2020
Thời gian thu hồi vốn của phòng game

Thời gian thu hồi vốn

Công thức tính:

Thời gian thu hồi vốn = Tổng đầu tư/Lợi nhuận trung bình tháng

Ví dụ: mô hình kinh doanh của bạn gồm 20 máy, giá giờ chơi trung trình 6 nghìn/h, hiệu năng sử dụng 1 máy/ngày 10h. Số tiền đầu tư ban đầu bỏ ra dao động từ 300 – 400 triệu, lợi nhuận dao động từ 22 - 28 triệu/tháng( theo kết quả ở trên)

Thời gian thu hồi vốn = (270 - 300)/(22 - 28) = 10,71 - 12,27 tháng

Như vậy, với mô hình phòng net 20 máy sẽ mất khoảng thời gian từ 11 - 12 tháng để phòng game có thể hồi vốn đầu tư và bắt đầu kinh doanh sinh lợi nhuận.

Còn đối với những mô hình kinh doanh 24/7 và có lợi thế không phải mất một khoản tiền nhất định để thuê mặt bằng kinh doanh cũng như có nguồn nhân lực sẵn có trông coi quán thì thời gian thu hồi vốn sẽ được rút ngắn lại. Con số cụ thể sẽ rơi vào 9 – 10 tháng đối với phòng net kinh doanh đêm, 6 – 8 tháng đối với phòng net có sẵn mặt bằng kinh doanh và nguồn nhân lực trông coi quán( chỉ áp dụng với mô hình có 20 PC)

Trên đây là những số liệu, công thức tính doanh thu phòng net được 24h Computer tổng hợp lại từ rất nhiều đối tác đang kinh doanh phòng net trên toàn quốc. Với những quán net cụ thể, các điều kiện tác động khác nhau sẽ cho những kết quả chênh lệch phần nào nhưng về cơ bản mặt bằng chung, các số liệu nêu trên đều hợp lý và chân thực. Nếu bạn muốn phòng net của mình nhanh chóng thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận cao, 24hComputer là đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp luôn tự hào là người bạn đồng hành và hỗ trợ bạn trong những chặng đường kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất.


>>> Tham khảo thêm: Tại sao phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi lắp đặt phòng game net?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn