Cấu hình máy tính - Quyết định hiệu quả trong kinh doanh game net

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, kinh doanh game net đang trở thành trào lưu thu hút sự chú ý của đông đảo giới đầu tư. Chính vì vậy, thị trường game net đang ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt. Với một phòng game thu hút khách hàng không những phải đảm bảo không gian bắt mắt chất lượng dịch vụ tốt mà quan trọng là cấu hình máy tính phải phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Cho nên, với việc lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp, cân đối chi phí đầu tư đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều chủ đầu tư. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp, vai trò của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi 24h Computer đi tìm hiểu qua bài tham khảo dưới đây nhé!

Cấu hình máy tính - Quyết định hiệu quả trong kinh doanh game net
Cấu hình máy tính - Quyết định hiệu quả trong kinh doanh game net

Vai trò quyết định của cấu hình máy

Trước khi lắp đặt phòng net thì các chủ đầu tư đã phải có những ý tưởng về mô hình kinh doanh cụ thể dành riêng cho mình, như vậy mới có thể quyết định được cấu hình của máy. Thường thì các chủ đầu tư sẽ được tư vấn để lựa chọn cấu hình có thể sử dụng đủ trong vòng ít nhất 3-5 năm để đảm bảo có thời gian thu hồi vốn và sinh lời.

Mỗi một địa điểm thì khách hàng lại phù hợp với một cấu hình máy khác nhau. Mà cấu hình máy ảnh hưởng rất lớn đến việc có kinh doanh hiệu quả hay không. Nếu bạn lựa chọn cấu hình cao hơn thực tế thì việc thu hồi vốn sẽ mất rất nhiều thời gian. Thế nhưng khi đầu tư với cấu hình máy thấp thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ đó thì phòng net của bạn sẽ lâm vào tình trạng ế khách là điều hết sức bình thường.

Cách chọn cấu hình cho phòng net

Vấn đề vốn đầu tư luôn là một vấn đề lớn trong kinh doanh. Dù bạn có vốn đầu tư lớn nhưng không biết phân bố hợp lý thì rất dễ dẫn đến lãng phí. Việc tối ưu chi phí cho cấu hình sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Cấu hình chuẩn phải đáp ứng được các game hot nhất

Đối tượng khách hàng của phòng net chính là các game thủ vì thế phải đáp ứng được nhu cầu chơi game của họ. Cấu hình máy phải đảm bảo hoạt động mượt khi chơi game hot hiện nay.

Cấu hình máy tính - Quyết định hiệu quả trong kinh doanh game net
Lựa chọn cấu hình máy tính phòng game phải cạnh tranh được với game thủ

Cấu hình máy phải cạnh tranh được với đối thủ

Sự cạnh tranh giữa các phòng net hiện nay là điều hiển nhiên. Ngoài các yếu tố khác như không gian hay dịch vụ thì cấu hình máy mang đến những trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng. Sau khi tham khảo đối thủ hãy chọn cho phòng net của mình cấu hình máy có thể cạnh tranh được từ đó lấy làm điểm mạnh để thu hút khách hàng sau này.

Cấu hình cần đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 3-5 năm tiếp theo

Đây là một sự tính toán cho sự phát triển của các tựa game khác nhau. Thị trường game không ngừng phát triển nhanh chóng, cấu hình của bạn phải đủ mạnh để có thể chạy mượt các loại game mà game thủ hay chơi trong 3-5 năm tới.

Cấu hình phù hợp với giá thu về

Nguyên nhân khiến nhiều phòng net gặp vấn đề chính là không thể cân bằng giữa vốn đầu tư cấu hình và giá thành dịch vụ. Nhiều phòng net đầu tư cấu hình cao nhưng gia thu về lại rẻ và các chi phí duy trì và hao mòn máy nên để thu hồi vốn cần mất một thời gian rất dài.

Để đảm bảo được việc chọn cấu hình phù hợp thì hãy khảo sát chính xác nhu cầu của những khách hàng tiềm năng. Và mức độ chịu chi của họ đến đâu để có thể chọn được một cấu hình phù hợp.

Cấu hình máy tính - Quyết định hiệu quả trong kinh doanh game net
Các loại cấu hình máy tính phòng game phổ biến hiện nay

Các loại cấu hình phổ biến hiện nay

Cấu hình máy thấp

Cấu hình máy thấp thì giá cả sẽ rất rẻ. Phân khúc này thường phù hợp với các vùng nông thôn, miền núi. Tại đây thì nhu cầu của khách hàng cũng rất đơn giản như chơi các game đột kích, LMHT, AOE, …
Giá giờ chơi cũng trung bình từ 4-5k/h

Cấu hình máy tầm trung

Với thị trường lớn hơn một chút thì cấu hình máy tầm trung cũng rất phù hợp. Như ở thị trấn, thị xã hay các thành phố nhỏ. Ở những khu vực này thì khách hàng cũng dần để ý tới trải nghiệm game cần chú trọng hơn tới tốc độ mạng và độ mượt của máy.

Phân khúc cấu hình tầm trung này có hiệu năng tương đương với cấu hình thấp nhưng màn hình với các phụ kiện đi kèm được nâng cấp hơn nên sử dụng tốt hơn. Giá giờ chơi trung bình từ 5-6k/h.

Cấu hình máy cao cấp

Nghe đến tên cao cấp thôi là các bạn đã có thể hiểu được cấu hình máy này dành cho các thành phố lớn, nơi mà khách hàng có khả năng kinh tế cao và sẵn sàng chi tiền để được trải nghiệm game mượt nhất.

Cấu hình cao cấp này có thể đáp ứng được tất cả các tựa game hot nhất hiện nay như PUBG và được các phòng net cao cấp hiện nay đầu tư rất mạnh. Khi đầu tư vào cấu hình này bạn nên để ý về không gian, dịch vụ và các hoạt động đi kèm để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Mức giá giờ chơi của cấu hình này là 7-8k/h. Nếu bạn đầu tư thêm các dịch vụ hoạt động thì nó còn cao hơn nữa.

Cấu hình máy VIP

Đây là phân khúc cấu hình cao nhất đối với cấu hình máy hiện nay, Cấu hình này thường được sử dụng để thi đấu hoặc có những trải nghiệm game tuyệt vời nhất. Cấu hình này thường xuất hiện tại các trung tâm game lớn trên 80 máy. Tại đây khách hàng sẵn sàng chi một số tiền lớn đê có thể trải nghiệm cảm giác gaming

Mức giá giờ chơi trung bình không bao giờ dưới 10k/h, bạn cần phải cân nhắc chi tiết khi đầu tư vào cấu hình này.

Dựa vào những tiêu chí ở trên chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng của cấu hình máy tính đối với hiệu quả kinh doanh của phòng net. Cấu hình máy tính không chỉ thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng mà còn phải tỉ lệ thuận với số vốn đầu tư ban đầu. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa lựa chọn cho mình được cấu hình máy tính phù hợp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi 24h Computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng game trọn gói để nhận được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

>>> Tham khảo thêm:  Bỏ túi cách chọn tai nghe gaming cho phòng net tốt nhất
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn