Cụm từ bootrom là gì? Vấn đề thắc mắc chung của cộng đồng game net.

 Cụm từ bootrom không còn quá xa lạ đối với lĩnh vực phòng game nữa, nhưng cũng có không ít các chủ đầu tư còn mơ hồ về khái niệm này. Bootrom được hiểu là 1 công nghệ mà máy tính không cần phải có ổ cứng vẫn có thể sử dụng và chơi game bình thường, máy tính sẽ sử dụng 1 ổ đĩa ảo hay 1 ổ đĩa từ xa trên 1 máy tính khác mà thông thường chúng ta gọi nó là sever bootrom để hoạt động.

Cụm từ bootrom là gì? Vấn đề thắc mắc chung của cộng đồng game net.
Cụm từ bootrom là gì? Vấn đề thắc mắc chung của cộng đồng game net

Những ưu nhược điểm của bootrom là gì, game sever là gì?

Ưu điểm được nói đến ở đây đó là:

  • Tiết kiệm chi phí tối đa: Điểm mạnh nhất của công nghệ bootrom đó chính là tính kinh tế. Các chủ phòng net có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu vì không phải mua ổ cứng. Chi phí điện năng cũng nhờ đó mà được giảm đi đáng kể, lại không quá tốn dành cho khâu vận hành và bảo trì phòng máy.
  • Tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý: Công nghệ bootrom hoàn toàn không làm khó những người quản lý phòng net từ vấn đề cài đặt cho đến việc cập nhật các tựa game, bất chấp sự bùng nổ về số lượng lẫn dung lượng game hàng ngày, mà thường xuyên có các bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau từ các nhà phát hành. Lợi ích của việc dùng bootrom đó là chỉ cần cập nhật game ngay tại máy chủ, tất cả các máy trạm khởi động lại là có thể thấy ngay bản cập nhật mới. Trong khi đó, nếu chúng ta dùng ổ cứng thì phải cập nhật game từ máy chủ , rồi từ máy chủ đẩy các bản cập nhật xuống máy trạm, đây là một công việc hết sức vất vả tốn nhiều thời gian và công sức.
  • Tốc độ nhanh và ổn định: Với hệ thống máy sử dụng Bootrom sẽ có các ổ đĩa đọc và ghi riêng biệt chính vì vậy sẽ cải thiện được tốc độ truy xuất ở ổ cứng hiệu quả hơn. Mặt khác, vì chạy trên môi trường ảo do máy chủ cung cấp và hoàn toàn không phải sử dụng phần mềm đóng băng cho nên bootrom có sự vượt trội so với các máy ổ cứng về độ mượt và ổn định. Với tình trạng máy bị giật, lag không còn là nỗi ám ảnh lo sợ của các chủ phòng net và game thủ.
  • Xu hướng dùng bootrom tại các phòng máy hiện nay: mặc dù công nghệ bootrom chỉ được áp dụng cho các phòng máy ở các năm gần đây, nhưng với các ưu điểm vượt trội của nó về chất lượng và chi phí thì có khả năng các phòng game cỏ có ổ cứng cần phải được nâng cấp theo để bắp kịp xu hướng dễ dàng quản lý và kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Và điều quan trọng là các phòng máy cần được hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng, gọn nhẹ mà không có sự ảnh hưởng đến ngân sách và chất lượng game. Đây được coi là bài toán dành cho nhà phát hành và sản xuất phần mềm bootrom.

>>> Xem thêm: Dịch vụ
lắp đặt phòng net 20 máy


Cụm từ bootrom là gì? Vấn đề thắc mắc chung của cộng đồng game net.
Ưu điểm của bootrom là gì? 

Khuyết điểm lớn nhất dành cho vấn đề này đó là:

Yêu cầu chuẩn hệ thống mạng là Lan 1000m, điều này có nghĩa là phải sử dụng các main có hỗ trợ Lan 1000m. Đây là một nhược điểm lớn của các phòng net cũ muốn chuyển sang bootrom. Bởi vì những phòng net cũ có main cũ Lan 100m, hệ thống dây mạng, swith không đáp ứng đủ tiêu chuẩn.


>>> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt phòng net 30 máy


Cụm từ bootrom là gì? Vấn đề thắc mắc chung của cộng đồng game net.
Nhược điểm của bootrom là gì? 

Qua bài viết này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải thắc mắc về vấn đề bootrom là gì nữa và hiểu được những lợi ích của nó đem lại dành cho các chủ đầu tư phòng net. Và nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt phòng game thì hãy liên hệ với chúng tôi 24h computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề thắc mắc, và sẽ được tư vấn nhiệt tình, tận tâm về lĩnh vực phòng game để bạn có những bước kinh doanh hiệu quả.

>>> Xem thêm tại đây: Tiềm lực của lĩnh vực phòng game năm 2020 như thế nào?
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn