Điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe

3 năm trở lại đây, mô hình icafe với icafe8, icafe 9,… trở thành xu hướng mới, thu hút nhà đầu tư kinh doanh. Cũng như mô hình này có nhiều không gian tiện ích hiện đại, là sự lựa chọn số 1 của tất cả game thủ. Để mở một icafe chuẩn quốc tế là không phải dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe ngay nào !

===> Không nên bỏ qua: Dịch vụ thanh lý phòng game, net trọn gói

Điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe
Điều kiện cần và đủ để phát triển  mô hình icafe

1.Icafe là gì?

Icafe chỉ mới du nhập vào Việt Nam cách đây chưa được 1 thập kỷ. Tuy nhiên nó đã gần như thay đổi hoàn toàn xu hướng kinh doanh quán net tại Việt Nam, làm cho nét truyền thống bị cả chủ đầu tư lẫn khách hàng lãng quên.

Icafe là một trong nhiều mô hình kinh doanh internet đang thịnh hành trên thị trường.
 • Là mô hình kết hợp cyber game cao cấp với không gian ẩm thực (cafe, ăn uống) và sàn đấu esport,..
 •  Đến đây, khách hàng không chỉ được trải nghiệm chơi game, lướt web, mà còn được thưởng thức những món ngon nhất cùng với không gian trò chuyện tán gẫu cùng bạn bè. Và còn không gian phòng chiến trực tiếp từ sàn esport.
Để cạnh tranh được với các đơn vị cùng lĩnh vực, chủ đầu tư phải đẩy mạnh đầu tư chi phí, có kế hoạch kinh doanh khác biệt, cũng như mô hình mới, sáng tạo mới mẻ.

2. Điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe

Bỏ cả tỷ đồng để đầu tư vào mô hình icafe mà chưa hiểu hết về nó thì rất dễ dẫn đến thua lỗ, để mang về hiệu quả tối ưu nhất, chủ đầu tư cần quan tâm đến những điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe này.

Điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe
Điều kiện cần để phát triển mô hình icafe là gì? 

2.1.Điều kiện cần

Chi phí đầu tư: Để có được một icafe đầy đủ trang thiết bị như: máy tính, bàn ghế, quạt, … cần phải có chi phí đầu tư ban đầu. Có thể ở khoản tối thiểu là vài tỷ đồng tùy theo quy mô của mô hình. Đây sẽ là một con số không hề nhỏ.

Chi phi vận hành: Để vận hành và duy trì hoạt động của quán, bạn phải mất chi phí hành tháng để duy trì hoạt động của quán như: tiền mặt bằng, tiền mạng, tiền điện, tiền nhân viên, tiền thuế,…

Chi phí dự trù phát sinh: dành cho quảng bá tên tuổi và xử lý những rủi ro trong kinh doanh

Mặt bằng:

 • Vị trí mặt bằng phải ở nơi đông dân cư, thành phố lớn, gần trường học,… nhưng nên lưu ý phải đặt cách xa trường học tối thiểu 200 m.
 • Lựa chọn mặt bằng có phong thủy hợp hướng, hợp tuổi với chủ đầu tư, để thuận lợi cho quá trình kinh doanh sau này được thuận lợi.
 • Icafe yêu cầu không gian rất rộng gồm không gian chơi game, không gian ẩm thực, không gian sàn đấu esport,.. nên đòi hỏi tìm mặt bằng có mặt bằng phải rộng rãi.

2.2.Điều kiện đủ

Chủ đầu tư có tiền, có mặt bằng là chưa đủ, để kinh doanh icafe hiệu quả nhất, bạn cần thêm điều kiện sau:
 • Có giấy phép kinh doanh: theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, tất cả ngành nghề nào muốn được kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh. Riêng đối với dịch vụ phòng máy, yêu cầu chủ quán hoặc nhân viên trông quán phải có bằng tin học tối thiểu loại A.
 • Đơn vị thi công đồng hành: tạo ra một không gian icafe chuẩn quốc tế
 • Có chiến lược kinh doanh: nhờ sự tư vấn hỗ trợ của nhà đồng hành lắp đặt quán game uy tín, sẽ hỗ trợ chủ đầu tư có được chiến lược kinh doanh phù hợp, cạnh tranh lại với đối thủ khác, tránh rủi ro phát sinh.


Điều kiện cần và đủ để phát triển mô hình icafe
Liện hệ đối tác thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp- 24h computer

3. Đầu tư icafe – đừng ngần ngại liên hệ đơn vị thi công phòng net uy tín!

Với sự đồng hành của một đơn vị thi công lắp đặt phòng game uy tín, bạn không còn phải lo lắng những điều kiện cần và đủ bên trên. Nhờ họ sẽ mang đến cho chủ đầu tư:
 • Tư vấn: góp ý ý tưởng, lựa chọn mô hình, lên demo mô hình kinh doanh, dự trù chi phí đầu tư và thi công;
 • Thiết kế, thi công phòng net và tạo lập một không gian icafe lý tưởng, khác biệt;
 • Đồng hành trọn đời: từ khi tư vấn cho đến khi bảo trì và vấn đề phát sinh sau này
Hãy tin tưởng nhà đồng hành uy tín #top 1 thi công phòng net tại Hà Nội, máy tính 24h chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu nhất, với giá phải chăng nhất!

>>> Tham khảo thêm: 6 yếu tố cấu thành nên cấu hình máy tính cao cho phòng net khủng
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn