Hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của phòng nét.

Bí quyết dẫn đến sự thành công của các chủ quán game net là sự thấu hiểu về khách hàng của họ. Quán net của bạn nhắm đến những đối tượng khách hàng như thế nào? Và họ có những đặc điểm gì? Cùng chúng tôi 24h computer tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net qua bài viết dưới đây nhé!

Hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của phòng nét.
Phòng game thu hút nhiều đối tượng khách hàng

Khách hàng còn là học sinh.

Nếu như đối tượng mà phòng game bạn quan tâm là học sinh là chủ yếu thì việc đầu tư vào cấu hình cũng như bố trí không gian là vấn đề không quá quan trọng. Với nhóm đối tượng này cũng được chia thành 2 nhóm: các học sinh cấp 2 và học sinh cấp 3.

Đối với khách hàng là học sinh cấp 2:

Đối với các quán game hiện nay thì đối tượng khách hàng này được coi là tiềm năng nhất của quán. Đặc biệt là các quán net cỏ bình dân. Tuy nhiên phần lớn những khách hàng như này lại không mang lại lợi nhuận cao cho các quán net.

Bởi sự hạn chế dành cho đối tượng này là có nguồn thu không đều, và có nguồn tiền ít. Không tự chủ được về tài chính, còn phụ thuộc vào bố mẹ về tiền bạc cũng như thời gian. Họ không thể ngồi chơi quá lâu trong quán net của bạn, cũng không thể chơi qua đêm đến sáng. Chính vì thế với việc có lúc thì phòng net chật kín người, đông ngùn nghịt, nhưng có lúc lại vắng tanh, trống nhiều máy.

Ngoài ra bạn chỉ có thể bán giờ chơi cho nhóm khách hàng này hoặc thẻ game dành cho họ.Sẽ rất khó để thu lợi nhuận từ việc kinh doanh kèm theo kinh doanh từ các dịch vụ khác. Bởi họ bị hạn chế, thậm chí là không sử dụng các dịch vụ như đồ uống của quán. Vì vậy những nguồn khách hàng này đem lại nguồn thu rất thấp cho quán.

Với những đặc điểm đó thì đối tượng này cũng không quá quan trọng về cấu hình hay không gian phòng game. Bạn chỉ cần tập trung vào những cấu hình chơi game thông thường, có thể chơi mượt các game cơ bản là được. Bàn ghế hay không gian, dịch vụ chăm sóc cũng đơn giản, không quá cầu kỳ. Không cần thiết phải đầu tư vào nội thất, trang thiết bị phòng net hiện đại, quá đắt tiền. Điều quan trọng ở đây chỉ đơn giản là giá cả hợp lý để có thể ngồi chơi an toàn.

Đối tượng khách hàng là học sinh cấp 3:

Đối với các bạn học sinh cấp 3 thì có sự chủ động về kinh tế hơn. Và sự chủ động này cũng có sự khác biệt rõ giữa vùng quê và thành phố. Tuy có sự chủ động về kinh tế, nhưng các bạn ấy cũng giống như các bạn học sinh cấp 2, còn dưới sự quản lý của các bậc phụ huynh về thời gian hay kể cả tiền bạc.

Nếu quán net của bạn được đặt ở vị trí gần trường học thì sẽ khó khăn trong những dịp nghỉ hè, nghĩ lễ hay kể cả thời gian ôn thi. Các bạn ấy cũng không thể chơi game nhiều giờ hay kể cả chơi thâu đêm. Nên điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu quán.

Mặc dù vậy nhưng khi bạn lựa chọn đối tượng khách hàng chính là học sinh cấp 3 thì bạn cũng nên nâng cao chất lượng quán một chút. Có thể đầu tư thêm về chất lượng bàn ghế, máy tính, dịch vụ ăn uống hoặc các dịch vụ thiết yếu khác.

Điều tốt hơn hết là bạn nên mở rộng tập khách hàng của quán. Nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định và có nguồn thu nhập tốt hơn.

Hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của phòng nét.
Phòng game thu hút khách hàng là học sinh cấp 2 và cấp 3

Khách hàng là những sinh viên và người đi làm.

Đối với việc kinh doanh lắp đặt phòng net, thì những đối tượng này được coi là nguồn khách hàng vàng đối với các phòng game. Bởi vì họ có sự dư giả về kinh tế cũng như thời gian rảnh giành cho những trận chiến mà mình đam mê.

Đối với lượng khách hàng này sẽ ít bị sự quản thúc trực tiếp từ phía gia đình. Đồng thời nguồn thu nhập của họ cũng ít bị lệ thuộc hơn từ các bậc phụ huynh. Họ có sự chủ động về mặt kinh tế, và đặc biệt nhất là có thể bỏ ra số tiền lớn để chơi game, thỏa mãn cái sự đam mê của mình.

Việc kinh doanh thêm dịch vụ ăn uống nhanh tại phòng net giúp việc bán dịch vụ đi kèm khác trong quán game của bạn rất hiệu quả và thậm chí là đem lại doanh thu cao bởi vì các game thủ thể ngồi hàng giờ trong quán game của bạn, thậm chí là thâu đêm hay ăn ngủ tại quán luôn. Đây là nhóm đối tượng bạn có thể bán giờ chơi và bán dịch vụ cực kì tốt. Nó sẽ giúp quán của bạn có nguồn doanh thu tốt, lợi nhuận cao.

Làm sao để thu hút khách hàng là sinh viên, người đi làm cho phòng game.


Hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của phòng nét.
Phòng game đạt chuẩn thu hút nhiều khách hàng

Để thu hút được khách hàng là đối tượng này thì bạn cũng cần phải có sự đầu tư về cấu hình, không gian và nội thất cũng như chất lượng dịch vụ phải tốt. Nếu không bạn không thể hút được nguồn khách hàng vàng này.

Các đối tượng có nguồn thu nhập từ đi làm, họ sẽ đòi hỏi cao về chất lượng dịch vụ. Do đó hãy để tâm đến cấu hình của quán, chất lượng bàn ghế và những dịch vụ khác. Làm sao để khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất khi đến quán của bạn. Và tất nhiên không gian quán bạn cũng nên trang trí sao cho đẹp mắt, các dịch vụ chuyên nghiệp, hậu mãi. Có thể đa dạng hơn về đồ ăn, thức uống cho các game thủ, hay một số dịch vụ khác.

Bạn có thể chia thành nhiều phòng với loại cấu hình khác nhau để phục vụ nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như phòng thường, phòng vip, phòng thi đấu, phòng đặc biệt.

Trên đây là những tập hợp khách hàng của phòng net chủ yếu mà 24h computer nêu ra. Qua phân tích thì bạn cũng có thể nhận thấy rằng sinh viên, người đi làm, có thu nhập chính là đối tượng khách hàng tiềm năng cho bạn. Nhưng điều tuyệt vời là bạn phải biết cách thu hút được tất cả nguồn khách hàng đến với quán mình để đem lại doanh thu

Nên tập trung phân tích kỹ thị trường và có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nhằm giúp quán game hoạt động tốt, tránh sự cạnh tranh từ đối thủ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
  

>>> Xem thêm tại đây: Dự toán chi phí mở quán net 20 máy trong năm 2020

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn