Kinh doanh phòng net giá rẻ: nên hay không nên?

Thị trường game net đang ngày càng phát triển mạnh vì thế việc kinh doanh phòng net là lĩnh vực mang lại doanh thu vô cùng lớn cho các chủ phòng net. Cho nên có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và muốn dấn chân vào thị trường game net này, với sự hấp dẫn như vậy đã tạo ra một sự cạnh tranh vô cùng lớn giữa các cyber game chuyên nghiệp trong cùng khu vực với nhau. Đã có rất nhiều các chủ đầu tư trẻ thắc mắc có nên mở phòng net giá rẻ trong thời buổi hiện nay không? Hãy cùng tìm hiểu với 24h computer để có được câu trả lời hài lòng nhất dưới đây nhé!

Kinh doanh phòng net giá rẻ: nên hay không nên?
Kinh doanh phòng net giá rẻ nên hay không nên? 

Những điểm mạnh của việc mở phòng net giá rẻ

Mở một phòng net giá rẻ sẽ mang lại một số những lợi ích cho bạn. Và thông thường những người ít vốn sẽ lựa chọn mô hình này để phát triển.

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Vốn đầu tư ít nên quyết định đầu tư một phòng net giá rẻ. Điều đó sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một chi phí khá lớn ban đầu, bởi vì thay vì bỏ ra một số tiền hàng tỷ để mở những phòng game chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần bỏ ra trăm triệu để mở những phòng game bình dân.

Các bộ máy tính hay nội thất như bàn ghế, quạt, … thường là những đồ cũ từ các phòng net thanh lý khác, cấu hình máy thấp nên chi phí đầu từ cũng thấp vì thế bạn không phải chuẩn bị một số vốn quá lớn.

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Một ưu điểm vô cùng lớn nữa của phòng net giá rẻ chính là khả năng thu hồi vốn nhanh. Nguồn vốn đầu tư thấp thế nên thu hồi vốn nhanh hơn các cyber game chuyên nghiệp đầu tư tiền tỷ.
Trong vòng 1 năm có thể thu hồi được số vốn bỏ ra. Những cyber game lớn đầu tư nhiều chi phí thì khả năng thu hồi vốn có khi lên đến 2 năm.

Kinh doanh phòng net giá rẻ: nên hay không nên?
Những điểm bất cập khi mở phòng net giá rẻ

Những điểm bất cập khi mở phòng net giá rẻ

Mặc dù phòng net giá rẻ có rất nhiều những ưu điểm nhưng mô hình này còn tồn tại rất nhiều nhược điểm lớn. Những nhược điểm này có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và lợi nhuận của phòng net sau này.

Phải nâng cấp thường xuyên

Điều này hầu như chắc chắn xảy ra vì đối với việc đầu tư ít chi phí thì cấu hình máy sẽ rất thấp, với sự phát triển rất nhanh của ngành game hiện nay thì cấu hình thấp không thể đáp ứng được nhu cầu chơi những game có đồ họa cao như PUBG được.

Máy tính cũ cũng sẽ không tải được các loại game thịnh hành như hiện nay, chỉ có thể sử dụng những game cũ vì thế không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, doanh thu sẽ mất, không có khách hàng. Vì thế việc nâng cấp phòng net là việc đương nhiên phải làm. Phòng net giá rẻ giúp tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng lại tốn kém chi phí trong khi hoạt động. Và việc nâng cấp này sẽ tốn của bạn một khoản không hề nhỏ một chút nào.

Máy tính cũ hay xảy ra lỗi

Chính việc tiết kiệm chi phí ban đầu có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy phía sau, mua máy tính cũ trong lúc hoạt động sẽ xảy ra vô số lỗi. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người chơi, gây cảm giác khó chịu từ đó mà họ sẽ bỏ qua phòng net của bạn mà không bước chân vào phòng net của bạn lần nữa.

Máy móc bị hỏng thì việc sửa chữa liên tục là việc phải làm, vừa mất khách lại còn tốn thêm chi phí sửa chữa, đó là điều không một ai mong muốn cả.

Không cạnh tranh được với các phòng net chuyên nghiệp

Những phòng net có cấu hình thấp, không gian và nội thất, dịch vụ không được đầu tư như các phòng net chuyên nghiệp. Vì thế việc cạnh tranh với các phòng net chuyên nghiệp là điều không thể xảy ra.

Các phòng net bình dân thường có không gian bí bách, ngột ngạt. Còn ở các cyber game lớn thì không gian được đầu tư ấn tượng, thu hút và thoải mái.

Cơ sở vật chất ở phòng net giá rẻ không được đầu tư và thường mua đồ cũ về dùng, còn ở các cyber game được đầu tư bàn ghế cao cấp chuẩn phòng game chuyên nghiệp đem lại cảm giác thoải mái và có thể trải nghiệm cảm giác gaming một cách rõ ràng.

Những dịch vụ ăn uống ở các phòng game chuyên nghiệp thường đa dạng và chất lượng hơn rất nhiều.
Dựa vào tất cả những điều phân tích như ở trên thì bạn muốn đến một phòng net giá rẻ hay một phòng net chuyên nghiệp. Chắc chắn là một phòng net chuyện nghiệp rồi có phải không nào.

Kinh doanh phòng net giá rẻ: nên hay không nên?
Trong thời buổi hiện nay, cyber game là mô hình kinh doanh tối ưu nhất

Có nên lựa chọn phòng net giá rẻ?

Với những phân tích về những ưu nhược điểm khi mở phòng net giá rẻ như ở trên thì có thể các bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi. Phòng net truyền thống đã tồn tại rất lâu đời và vẫn phát triển ở nhiều nơi. Nhưng với sự phát triển không ngừng của thị trường game như hiện nay thì mô hình net truyền thống chắc không còn tồn tại được lâu nữa.

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, họ không chỉ đến phòng net để chơi game nữa mà họ còn muốn tận hưởng cảm giác thoải mái với không gian ấn tượng, cấu hình máy khủng và dịch vụ đồ ăn uống chất lượng, hấp dẫn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về việc mở phòng net thì hãy liên hệ với 24h computer – đơn vị thiết kế lắp đặt phòng net uy tín sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng. Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với các ý tưởng của các bạn và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế phòng net đạt chuẩn eSports đẹp, ấn tượng tại 24h computer
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn