Kinh doanh quán net nên sử dụng đường truyền nào để đảm bảo tốc độ đường truyền được tốt?

 Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay ở nước ta, thì các phòng game được mở ra ồ ạt. Để lắp đặt một phòng game đạt nhiều hiệu quả thì bên cạnh các yếu tố như dịch vụ, cơ sở vật chất, mặt bằng hay chất lượng máy móc. Thì đường truyền internet được coi là yếu tố quan trọng giúp cho việc kinh doanh phòng net đạt hiệu quả cao. Chính vì điều quan trọng đó, nên có rất nhiều chủ đầu tư còn phân vân và lo lắng không biết nên sử dụng mạng nào để có thể đảm bảo được đường truyền ổn định, mang đến cho các game thủ có một trải nghiệm hoàn hảo khi đến với quán.

Kinh doanh quán net nên sử dụng đường truyền nào để đảm bảo tốc độ đường truyền được tốt?
Nên sử dụng nhà mạng nào để kinh doanh quán net được ổn định

Cần xác định được quy mô quán nét và nhà mạng uy tín.

Mặc dù, đường truyền mạng internet quan trọng, nhưng các chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm đến sự phù hợp của nó. Cần phải phù hợp với quy mô phòng máy của mình, cũng như chi phí về giá cả các gói cước và chất lượng hiệu quả của nó. Và các chủ đầu tư cần phải có cái nhìn khoa học không thể đầu tư gói mạng rẻ tiền vào mô hình phòng game cao cấp với quy mô lớn, và điều tất nhiên là các phòng game nhỏ thì không cần phải đầu tư quá lớn đến các gói mạng vip.

Ngoài ra, các chủ đầu tư cần phải tìm hiểu rõ về các nhà mạng trên thị trường Việt Nam hiện nay, để có thể đưa đến quyết định mạng nào là phù hợp với mình. 3 loại mạng được dùng phổ biến và có tên tuổi trên thị trường bây giờ là nhà mạng FPT Telecom, VNPT, Viettel. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nhà mạng đang phát triển và có độ tin cậy như CMC Telecom, Netnam.

Kinh doanh quán net nên sử dụng đường truyền nào để đảm bảo tốc độ đường truyền được tốt?
Mô hình phòng máy 30 máy nên sử dụng nhà mạng nào

Các tiêu chí đánh giá để quyết định sử dụng nhà mạng phù hợp

Chi phí dành cho sử dụng mạng internet:

Tiền cước sử dụng internet sẽ tùy thuộc vào các gói cước của các nhà mạng và nguồn chi phí mà chủ đầu tư bỏ ra. Ví dụ như phòng game cao cấp nhiều máy thì các chủ đầu tư cần sự trợ giúp của 2 đến 3 nhà mạng để đảm bảo tốc độ đường truyền được ổn định. Hiện nay, mức giá cước của các nhà mạng phổ biến như FPT, VNPT, Viettel có mức giá tương đương nhau, có sự chênh lệch không đáng kể.

Tùy thuộc theo từng địa điểm kinh doanh phòng máy:

Dù chúng ta thường nghe tốc độ quảng bá sản phẩm phủ sóng trên toàn quốc. Nhưng sự thực lại khác, tốc độ đường truyền của các nhà mạng mạnh yếu theo từng địa điểm khu vực. Đối với các phòng game được đặt ở trung tâm thành phố, hay thành phố lớn thì tốc độ đường truyền của 3 nhà mạng luôn được ổn định có thể chọn 1 trong 3 nhà mạng kể trên. Nhưng còn đối với khu vực vùng sâu vùng xa, nông thôn, miền núi thì có thể thấy được đường truyền mạng VNPT được nhiều người lựa chọn với tốc độ truyền ổn định của nó.

Kinh doanh quán net nên sử dụng đường truyền nào để đảm bảo tốc độ đường truyền được tốt?
Mô hình phòng máy cao cấp nên sử dụng 2 nhà mạng để đảm bảo được tốc độ truyền

Các dịch vụ chăm sóc khách hàng của các nhà mạng.

Đối với lĩnh vực lắp đặt phòng game thì cần phải có sự đòi hỏi về tốc độ đường truyền ổn định. Tuy nhiên chúng ta không thể tránh khỏi các sự cố không may xảy ra như mất mạng, đường truyền bị giật bất cứ lúc nào thì khi đó chúng ta cần phải có sự trợ giúp nhiệt tình từ phía đối tác của mình, nhà cung cấp mạng, để tránh kéo dài sự cố khiến cho việc kinh doanh giảm hiệu quả. Hiện nay với sự phát triển ngày càng cao, các nhà mạng như FPT, VNPT, Viettel đều có thể nhanh chóng xử lý trong vòng 24h, còn đối với quán net thì có thể là nhanh hơn.

Chất lượng đường truyền khi gặp sự cố:

Tại nước ta hiện nay, cáp quang biển đi quốc tế rất hay bị đứt đoạn và chất lượng đường truyền intermet lúc đó bị giảm sút và rất chán, gây ảnh hưởng lớn đến người dùng. Đối với những ngày gặp sự cố như thế, thì các nhà mạng cũng bị ảnh hưởng, thì nhà mạng VNPT được đánh giá có chất lượng kém nhất, còn 2 nhà mạng kia có đường truyền ổn định hơn một chút. Chính vì thế, các chủ đầu tư cần sử dụng 2 nhà mạng để tránh sự bất chắc không may xảy ra.

Theo đánh giá thì đường truyền internet không phải là khoản chi phí tốn quá nhiều tiền, nhưng nó lại rất quan trọng, tạo nên sự thành công của phòng máy hay không cũng chính là nhờ vào nó. 24h computer hy vọng qua bài tham khảo này, sẽ giúp các chủ đầu tư tìm được nhà mạng phù hợp cho mình, để việc kinh doanh đạt được nhiều thành công.

>>> Xem thêm tại đây: Bật mí kinh nghiệm mở phòng game chắc chắn thành công

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn