Lắp đặt phòng net năm 2020 nên lựa chọn card màn hình nào cho phù hợp

 Trong năm 2020 đó là năm của sự bùng nổ công nghệ, các tựa game bom tấn được ra đời nhiều đòi hỏi một cấu hình phần cứng mạnh mẽ. Cũng chính vì thế mà thị trường kinh doanh phòng game cao cấp đang chiếm vị thế lớn. Và câu hỏi cách lựa chọn màn hình nào cho năm 2020 luôn là vấn đề khiến các chủ đầu tư đau đầu. Hãy cùng 24h computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng net chuyên nghiệp đi tìm sự lựa chọn phù hợp giúp giải quyết vấn đề này cho các chủ đầu tư nhé!

Lắp đặt phòng net năm 2020 nên lựa chọn card màn hình  nào cho phù hợp
Lắp đặt phòng game năm 2020 cần lựa chọn card màn hình nào cho phù hợp

Card màn hình là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào đối với dàn máy tính chơi game?

Nếu chúng ta muốn lựa chọn card màn hình phù hợp thì điều đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ đó là card màn hình là gì. Card màn hình có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình, thông qua sự kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp cho người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính.

Với các hiện tượng tụt khung hình, giật lag, hay treo máy tức thời là các vấn đề có thể liên quan đến card màn hình khi chơi game, đặc biệt là với các tựa game nặng đòi hỏi cấu hình phải cao. Do vậy, với việc lựa chọn card màn hình dành cho phòng game năm 2020 là điều vô cùng quan trọng, bởi chúng ta có thể thấy được card màn hình được coi là linh hồn của máy tính chơi game. Nó giúp cho mọi hoạt động ở thế giới ảo mượt mà, có sự trải nghiệm hoàn hảo.

Lắp đặt phòng net năm 2020 nên lựa chọn card màn hình  nào cho phù hợp
Card màn hình giúp các game thủ chơi mượt ở thế giới ảo

Việc lựa chọn card màn hình cho phòng game năm 2020 cần dựa trên những tiêu chí nào?

Để tiếp tục đi tìm lời giải đáp cho vấn đề chọn card màn hình phòng net năm 2020, thì các chủ phòng máy cần đưa ra những tiêu chí phù hợp cho phòng máy của mình như vấn đề về giá cả dành cho một card màn hình là bao nhiêu? Phòng máy cần card màn hình có hiệu năng như thế nào, với chế độ bảo hành ra sao. Hãy cùng 24h computer điểm qua các tiêu chí dưới đây nhé!

Phù hợp với cấu hình máy trạm phòng game:

Với một dàn máy chơi game hoàn hảo là không bị xảy ra trường hợp giật, treo máy,hoạt động chơi game bị dừng. Chính vì thế, cấu hình máy tính chơi game cần có sự phù hợp giữa hiệu năng của các linh kiện. Chúng ta có thể lấy một ví dụ như một dàn máy CPU Intel Pentium G với sức mạnh tốt thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào khai thác được toàn bộ tiềm năng của một chiếc RTX 2060, từ đó gây nên hiện tượng phung phí mà lại không đem hiệu quả.

Thương hiệu uy tín, chế độ hậu mãi bảo hành tốt:

Đây là một tiêu chí được áp dụng với tất cả mọi mặt hàng chứ không riêng gì lựa chọn card màn hình. Trên thị trường hiện nay, thì có 2 loại card màn hình Nvida và ADM được coi là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng với chất lượng tốt, hiệu năng cũng như chính sách bảo hành cũng khá là tốt.

Kích thước của bộ nhớ, băng thông bộ nhớ:

Thông thường thì các chủ phòng máy chỉ quan tâm đến kích thước bộ nhớ GB của card màn hình mà không để tâm đến băng thông bộ nhớ nó là thông số vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể thấy với card màn hình có kích thước bộ nhớ 4GB thì với băng thông DDR5 sẽ có tốc độ và hiệu năng xử lý tốt hơn nhiều so với DDR3.

Ngoài các tiêu chí trên thì các chủ phòng máy cần phải để tâm đến các vấn đề khác như nguồn điện tiêu thụ của card màn hình, hệ thống làm mát của Card màn hình.

Lắp đặt phòng net năm 2020 nên lựa chọn card màn hình  nào cho phù hợp
Cách lựa chọn card màn hình cho phòng game năm 2020

Lựa chọn card màn hình nào cho phòng game năm 2020?

Các chủ đầu tư cần lựa chọn card màn hình dựa trên phân khúc của phòng máy.

Đối với các phòng máy thuộc tầm trung:

Với các phòng máy tầm trung có quy mô dưới 40 máy với cấu hình máy chuyên phục vụ các game phổ biến thì nên sử dụng những card màn hình như Series GTX: 1050, 1050 Ti, 1060, 1060 Ti. Với cấu hình như vậy thì có thể giúp các chủ đầu tư vừa tối ưu hóa nguồn vốn vừa đạt được hiệu năng trải nghiệm game khá tốt.

Đối với các phòng máy cao cấp:

Với cấu hình có thể vừa chiến được các tựa game phổ biến, vừa có thể trải nghiệm được các tựa game bom tấn, hay thậm chí có thể phục vụ livestream, thì nên sử dụng card màn hình thuộc phân khúc cao hơn như GTX 1660, 1660 Ti hoặc Super, RTX 2060/2070 hoặc RX 5700/5700XT.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với các chủ phòng máy trong việc lựa chọn card màn hình phòng net năm 2020. Nếu bạn có bất cứ mọi thắc mắc nào, thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ thi công lắp đặt phòng net của 24h computer để nhận được những tư vấn chính xác và thực tế nhất giúp ích cho việc kinh doanh phòng máy.

>>> Xem thêm tại đây: Những chiến lược kinh doanh quán net sau dịch covid-19

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn