Nhiều chủ phòng net chật vật trước mùa dịch covid - 19

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) gây ra, gần như tất cả các hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng. Các phòng net cũng không ngoại lệ. Nhiều chủ phòng net cũng đang phải chật vật từng ngày trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhiều quán net phải đóng cửa theo quy định

Nhiều chủ phòng net chật vật trước mùa dịch covid - 19
                              Tại nhiều tỉnh chỉ đạo đóng cửa các quán net và dịch vụ giải trí đến hết tháng 3/2020

Phòng game, phòng net là địa điểm cung cấp dịch vụ internet cộng đồng. Là nơi tập trung khá đông người, nên dễ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19 cao.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho người dân và cộng đồng, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh covid – 19, nhiều địa phương đã quyết định đóng cửa các địa điểm vui chơi như quán bar, vũ trường, karaoke, quán net, các địa điểm thăm quan…

Tại TP Hồ Chí Minh từ 18 giờ ngày 15/3 toàn bộ các địa điểm vui chơi, phòng net phải đóng cửa đến hết ngày 31/3 để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tại Thừa Thiên – Huế các rạp chiếu phim, quán bar, quán net… cũng phải tạm thời đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người.

Hà Nội, các phòng game tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020.

Phòng game tại Bình Thuận cũng tương tự, theo yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 14/3 đến khi nào không còn trường hợp dương tính với Covid – 19.

TP Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh phòng net và các ngành dịch vụ giải trí khác từ ngày 16/3 đến hết 30/3.

Quảng Ngãi cũng yêu cầu đóng cửa các phòng game, bar, vũ trường… từ ngày 20/3 đến cuối tháng 3…

Nhiều chủ phòng net chật vật trước mùa dịch covid - 19

Có thể thấy rằng, các phòng net tại nhiều tỉnh gần như bất động trong thời gian dịch bệnh này. Không mở quán đồng nghĩa với không có doanh thu, thua lỗ… Tuy nhiên vì tình hình chung và vì sức khỏe cộng đồng thì điều này là cần thiết. Và thường các chủ phòng net cũng chấp hành rất nghiêm chỉnh vấn đề này.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói

Phòng net vẫn mở, nhưng không có khách

Nhiều chủ phòng net chật vật trước mùa dịch covid - 19
                                                                   Các phòng net vắng khách

Nhiều nơi các phòng net vẫn được hoạt động bình thường, tuy nhiên mở cửa cũng như không. Vì vẫn cực kỳ ít khách hoặc vắng khách. Thậm chí cả ngày không có khách nào cũng là điều rất bình thường. Đó gần như là tình hình chung không chỉ của phòng net, mà của nhiều hàng quán, dịch vụ khác.

Theo chỉ đạo của Bộ y tế trong phòng chống dịch Covid – 19 thì người dân nên hạn chế ra đường, hạn chế tụ tập nơi đông người. Bởi vậy tâm lý của khách hàng là không cần thiết thì sẽ không ra đường. Và càng hạn chế hơn trong việc tụ tập, chơi bời…

Chính những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Các game thủ gần như sẽ không còn ra quán net chơi trong mùa dịch nữa. Dịch bệnh ai cũng sợ, nên việc hạn chế là điều dễ hiểu. Đó cũng là cách để tự bảo vệ bản thân và bảo vệ người khác. Đó cũng là lý do phòng net không có khách trong những ngày dịch bệnh.

Nhiều chủ phòng net ngoài việc kêu than về việc ế khách và cầu mong nhanh chóng hết dịch bệnh thì cũng không còn cách nào khác. Một số chủ phòng net cũng đành ngậm ngùi đóng cửa phòng net. Nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhiều chủ phòng net chật vật trước mùa dịch covid - 19

Đối với nhiều người, bỏ ra vài trăm triệu đồng để đầu tư vào phòng net và đây cũng là nguồn thu nhập chính, thì sẽ thật sự khó khăn trước những ngày dịch Covid – 19 này. Nhất là những mở phòng net trả góp lại càng khó khăn hơn. Vì lãi hàng tháng vẫn phải đóng, nhưng doanh thu thì không có, gần như quán ngưng hoạt động.

Tuy nhiên dịch bệnh không một ai mong muốn, và cũng không có ngành nào dễ thở. Nhiều công ty cũng phải phá sản, người lao động khốn khổ, kinh tế đất nước đi xuống… Chính vì vậy chủ phòng net cần cùng chung tay thực hiện tốt các cách phòng tránh dịch bệnh Covid và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng tránh dịch bệnh nhà nước quy định. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh chính là cách để tự cứu mình, cứu người mà ai cũng cần thực hiện.

Hi vọng dịch bệnh Covid – 19 nhanh chóng qua đi. Mọi hoạt động kinh doanh và đời sống người dân trở lại bình thường. Chúc các chủ phòng net vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn