Phòng game thế giới ảo sự khác biệt thu hút giới trẻ

 Gần đây, thực tế ảo đang tạo nên một cơn sốt tại Việt Nam, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn trải nghiệm thực tế ảo. Bắt nguồn từ xu thế đó, rất nhiều quán game mới hoặc quán game cũ đã thay đổi mình để có được một phòng game chuẩn phục vụ thế giới ảo cho giới trẻ. Tuy nhiên, đây là một loại hình khá mới, thông tin ít, nhiều chủ đầu tư còn do dự khi đầu tư vào.
Hãy cùng 24hComputer, một đơn vị thi công lắp đặt phòng net uy tín # top 5 trên toàn quốc, cùng khám phá về phòng game thế giới ảo sự khác biệt thu hút giới trẻ là gì nhé!


Phòng game thế giới ảo sự khác biệt thu hút giới trẻ
Phòng game thế giới ảo sự khác biệt thu hút giới trẻ.

1.Thực tế ảo là gì?

Nguồn gốc của thực tế ảo xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ XX, nhưng phải đến khi sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì con người mới biết đến thực tế ảo là gì?
Hiểu đơn giản, thực tế ảo là con người tự thiết kế, tự hoạt động, chủ động trong môi trường ảo, qua một phần mềm chuyên dụng mà con người thiết kế.
  • Thực tế ảo đem lại cảm giác vô cùng thực tế, chân thật, mô phỏng toàn bộ hoạt động của con người ở ngoài đời qua phần mềm chuyên dụng đó.
  • Thực tế ảo là công nghệ sử dụng các thiết bị, mới đầu nhìn sẽ thấy giống như mấy cái kính, khi bạn đeo chúng vào sẽ không còn biết đang diễn ra gì bên ngoài thế giới thực, mà chỉ tập trung vào thế giới ảo qua chiếc kính đó.


Phòng game thế giới ảo sự khác biệt thu hút giới trẻ
phòng game thực tế ảo là gì?

2.Phòng game thực tế ảo là gì?

Phòng game thực tế ảo (VR Game Center) là một nơi có sử dụng các loại kính VR cao cấp nhất thị trường như: HTC Vive, Oculus Go, Windows Mixed Reality,…

Phòng game thực tế ảo là nơi mà các game thủ biến giấc mơ của mình thành hiện thực, game thủ sẽ được hóa thân vào nhân vật để tham gia những cuộc phiêu lưu, chiến đấu ,.. có cài sẵn tại đây, mang lại cảm giác thật nhất, vừa thú vị vừa mới lạ.

Game thủ sẽ cảm nhận mình thực sự là một bậc thầy huấn luyện Pokemon, thực sự là một tay đua xuất chúng,… khi mà những thứ ảo trước đây lại được đưa vào thực tế, nhìn thấy được, tương tác được.

3. Bước đi đột phá trong công nghệ phòng game với công nghệ thế giới ảo

Tại thời điểm 3 năm trước đây (những năm 2015-2018), việc mở phòng game theo công nghệ thực tế ảo được đánh giá là một việc điên rồ.

Đến năm 2019, sang đầu năm 2020 này với sự phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng công nghệ thông tin thì thực mở quán game thực tế ảo đã bắt đầu trở thành xu hướng với rất nhiều quán game mọc lên, và có những thành công đáng kể.

Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành về ngành điện tử đám mây này đánh giá: ngày càng có nhiều dòng game thực tế ảo ra đời, với nhiều dòng game mô phỏng giống y hệt đời thường, phục vụ tối đa nhu cầu khám phá và chinh phục sự mới lạ của thanh niên hiện nay. Nên việc mở một quán game thực tế ảo chắc chắn đang là lối đi bám sát xu hướng của công nghệ toàn thế giới.

Phòng game thế giới ảo sự khác biệt thu hút giới trẻ
Bước đi đột phá trong công nghệ phòng game với công nghệ thế giới ảo

Sự độc đáo của phòng game thế giới ảo đem lại như sau:
  • Chỉ cần một lần thử sức, chắc chắn game thủ mê mẩn và muốn chơi mọi lúc mọi nơi. Trò chơi thế giới ảo này, đem lại cho người chơi những trải nghiệm vượt trội, không một trò chơi game hot thông thường sánh bằng. 
  • Với ưu điểm: đồ họa tuyệt đẹp, bối cảnh hấp dẫn, âm thanh sống động, cảm giác chân thật,… thú vị, độc đáo hơn nhiều so với game trên điện thoại và cả những game truyền thống hiện hành.
  • Sự khác biệt của phòng game thực tế ảo đó chính là có thể kết hợp mở một khu vui chơi giải trí riêng (phố đi bộ,…), với một không gian quán cafe.
Phòng game thực tế ảo là một phân khúc mới, chưa nhiều nhà đầu tư dám dấn thân vào.
  • Mở phòng game thực tế ảo yêu cầu cần nhiều không gian rộng hơn kinh doanh phòng net thông thường.
  • Để thành công và có chỗ đứng với loại hình này, yêu cầu tiên quyết phải hiểu và nắm rõ nhu cầu thị trường

Như vậy, phòng game sử dụng công nghệ thức tế ảo hơn tất cả những gì mà bạn đã từng trải nghiệm trên điện thoại cũng như trong máy tính. Đây là một loại hình mới lạ, thu hút rất đông giới trẻ ham khám phá điều mới. Và đây là mỏ vàng lớn, cho chủ đầu tư khai thác.

>>> Tham khảo thêm: Giải pháp kinh doanh phòng net Vip hiệu quả

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn