Phong thủy phòng net - 4 điều cần tránh

Từ xa xưa phong thủy vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Trong lĩnh vực game net, nhiều người không chỉ chú trọng đến chiến lược hay cách thức hoạt động, mà họ còn rất để tâm đến phong thủy phòng net. 

Lắp đặt quán net theo phong thủy không chỉ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ quán. Nó còn giúp tránh được một số các yếu tố bất lợi trong kinh doanh và cả các vấn đề về sức khỏe, tiền tài của chủ phòng máy cũng như gia đình của người đó. Dưới đây là 4 yếu tố phong thủy cần tránh khi mở phòng game

Địa điểm không nên mở phòng net theo phong thủy 

Phong thủy phòng net - 4 điều cần tránh

Ngoài việc lựa chọn một địa điểm phòng game có sự thuận lợi về khách hàng như mặt bằng mặt tiền, nơi đông dân cư, có nhiều tập khách hàng phòng net: Học sinh, sinh viên, người đi làm, công nhân… Thì nhà đầu tư cũng cần lựa chọn địa điểm có các yếu tố phù hợp về phong thủy. Nhằm giúp quá trình kinh doanh thuận lợi và thu được nhiều tài lộc. 

Theo đó cần tránh các địa điểm mở phòng net như sau: 

Tránh phạm “Thiên trảm sát”

Tránh chọn vị trí phạm phải “Thiên trảm sát” – Tứ sát trong phong thủy nhà ở. Đó là những vị trí có đường hầm đâm thẳng vào mặt tiền, khe giữa 2 tòa nhà lớn…

“Thiên trảm sát” là rãnh gió mang luồng khí cực lớn, có sự lưu thông không khí mạnh, tốc độ nhanh, tạo ra xung lực, dồn khí hướng thẳng đến tiệm net của bạn. Dẫn đến tài vận kém, kinh doanh thua lỗ, làm ra không giữ được, nhanh chóng bị thất bại.

Tránh “Lộ xung sát”

Tránh cửa hàng phạm phải “Lộ xung sát”. Tức trước cửa tiệm có con đường lớn đâm thẳng vào, đường chữ T đâm vào nhà, đường ngã tư đâm vào nhà.

Lộ Xung Sát là một dạng khí trực, khí thẳng , đâm thẳng vào nhà, dường như không có sự cản phá. Khi đó khí trường dễ bị xáo trộn, nhân tâm dễ bị động, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc. 

Phong thủy phòng net - 4 điều cần tránh

Phong thủy phòng net cần tránh phạm “Ân sát”

Quán net cần tránh đặt ở vị trí phạm “Âm sát”. Tức phía trước và sau có quá nhiều cây lớn, không theo thứ tự ngay hàng thẳng lối.

Làm tăng tụ nhiều âm khí, chấn áp ngăn chặn vận khí. Dẫn đến việc thất tán về tinh thần, làm ăn xuống dốc, nợ nần gia tăng…

Tránh “Cô dương sát”

Tránh lắp đặt phòng net ở phía trước đối diện nơi thờ phượng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… Như thế sẽ phạm phải thế “Cô dương sát”. Những nơi này là nơi thờ nguyện linh thiêng, tích tụ nhiều linh khí.

Phòng máy đặt ở vị trí này đã bị nơi thờ phượng hút hết vượng khí. Dẫn đến con đường kinh doanh trắc trở, tiêu tan về tài lộc, gia đình hay phiền muộn… 

Phòng net cần tránh “Độc âm sát”

Tránh chọn vị trí phạm phải “Độc âm sát”, tức nơi gần nhà quản, kế nhà sát, sát bên bệnh viện hoặc khu vực nghĩa trang.

Nơi này có tích tụ nhiều loại khí nặng nề tức âm khí và tử khí, gây cản trở kinh doanh. 

Tránh “Hỏa sát” 

Tránh “Hỏa sát” tức quán net ở dưới hoặc gần sát bên đường dây điện cao thế, kế cận trạm biến điện, hay các trụ điện cao thế ở trước và sau cửa quán.

Hoặc có các vật nhọn đầu, góc nhọn chiếu thẳng vào cửa. Nếu phạm thì quán net dễ bị hỏa hoạn, đường tài lộc tắc nghẽn, làm nhiều nhưng không có tiền. 

Một số địa điểm cần tránh khác 

Tránh chọn mặt tiền phòng net đối diện với ngõ cụt. Bởi nếu cửa chính đối diện với ngõ cụt thì luồng khí bị tắc nghẽn, khó lưu thông. Khi đó khí uế sẽ được tụ lại, gây ảnh hưởng nặng nề đến chủ cửa hàng. Ngoài ra cửa chính cũng không nên đối diện với đường uốn khúc như cánh cung. Như thế sẽ khiến của cải, tài lộc không giữ được, dần tiêu tán hết. 

Phía trước cửa phòng game có sông, ngòi, ao, hồ tù hãm… cũng gây bất lợi trong quá trình kinh doanh phòng net, không giữ được tiền lộc…  

Sắc khí phòng net 

Phong thủy phòng net - 4 điều cần tránh

Khí sắc của một không gian được đánh giá dựa vào 2 yếu tố, đó chính là ánh sáng và sức gió. Khi khí sắc sáng thì việc kinh doanh thuận lợi, ngược lại khí sắc ảm đạm thì kinh doanh dễ thất bại. 

Ánh sáng: Khi xem phong thủy của một điểm kinh doanh, người ta rất coi trọng ánh sáng và bầu không khí. Cần lựa chọn địa điểm quán net có không khí trong lành, không gian thoáng đãng. Nếu phòng không có nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu vào, thì khi thiết kế phòng net có thể gắn thêm đèn điện nhằm đảm bảo được độ sáng của không gian. 

Do đó cần tránh lựa chọn đặt quán game ở gần bãi rác có mùi hôi thối, xú uế. Nó khiến bầu không khí kém trong lành, đồng thời ảnh hưởng cả đến tâm lý game thủ khi chơi game tại quán. Tạo sự u ám, kém phát triển cho phòng máy. 

Sức gió: Theo quan niệm của dân gian, những nơi có gió thổi quá mạnh thì sẽ dễ thổi hết các vượng khí trong phòng, nơi có gió mạnh là nơi không thịnh vượng. Do đó nơi lý tưởng để mở phòng game là nơi có gió thổi nhẹ và lưu thông được hết căn phòng. 

Ngoài ra thì cửa chính của phòng net không nên để quá nhỏ. Bởi cửa chính được coi là yết hầu, các nguồn tài khí đều được lưu thông qua đây. Cửa lớn sẽ giúp quá trình nạp tài khí thuận lợi hơn. Nếu để phòng net có cửa chính quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông tài khí. 

Một điểm nữa để tăng sắc khí phòng game đó là cần vệ sinh sạch sẽ quán mỗi ngày, lau sạch các bụi bẩn nhằm đảm bảo vận hành được luồng khí tốt. 

Phong thủy phòng net theo màu sắc 

Phong thủy phòng net - 4 điều cần tránh

Màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng net. Nên lắp đặt, thiết kế nội thất phòng game, màu chủ đạo phòng net theo màu hợp với mệnh, tránh những màu xung khắc. Vì sự xung khắc sẽ dẫn đến những khó khăn trong kinh doanh, gây nhiều bất lợi trong quá trình vận hành phòng máy

Phong cách hầm hố, huyền bí có thể đang là một phong cách khá được yêu thích của một số bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên với không gian màu sắc tối tăm sẽ khiến người chơi dễ cảm thấy ngột ngạt, tạo nhiều điều kiện cho âm khí phát sinh, cản trở việc kinh doanh. Bạn nên chú trọng đến yếu tố tự nhiên, thân thiện với những gam màu sáng hợp mệnh. 

Màu sắc hợp với từng mệnh: 

  • Mệnh Mộc: Hợp với các gam màu như màu xanh nước biển, màu đen và tím xanh. 
  • Mệnh Hỏa: Hợp với màu tương sinh là màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thổ: Nên lắp đặt quán net theo gam màu đỏ, cam hoặc hồng. 
  • Mệnh Kim: Nên ưu tiên các màu vàng đậm đến màu nâu, tránh màu xanh lá cây và kiêng kị với các màu đỏ, hồng, cam. 
  • Mệnh Thủy: Tốt nhất nên sử dụng các gam màu bạc hoặc trắng. Có thể sử dụng màu xanh nước biển, màu đen và tím xanh. 

Phong thủy phòng net theo cách đặt bàn thờ thần tài

Phong thủy phòng net - 4 điều cần tránh

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài và vàng bạc cho gia chủ. Vị trí đặt bàn thần tài trong phòng game cần phải đúng hướng và đúng vị trí thì mới tạo phong thủy tốt, giúp tài lộc dồi dào. 

Nguyên tắc để đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách. Có 2 hướng nên chú ý khi đặt bàn thờ. Đó là theo hướng tốt của chủ nhà và theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào quán. 

Bởi vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài cho phòng net thì nên lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Nhằm có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh. 

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc 

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, là một trong những cung tốt. Nếu cửa chính phòng game của bạn nằm ở vị trí cung này sẽ mang lại nhiều may mắn. Bàn thờ Thần Tài khi đặt ở cung này sẽ giúp gia chủ tăng tiền bạc, giúp việc làm ăn thuận lợi, ngày càng phát triển. Do đó hướng Thiên Lộc là hướng tốt để đặt bàn thờ thần tài. 

Tuy nhiên trước khi chọn hướng để đặt bàn thờ thì cần quan tâm tránh các hướng có ảnh hưởng của sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp sao này thì Khí tán, tài không tụ và lộc có cũng như không. Do đó hướng bàn thờ khuyên đặt đó là hướng Đông – Nam.

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân 

Quý nhân Thiên Ất là Thần đứng đầu cát Thần, chế ngự mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Theo phong thủy, đặt bàn thờ theo đúng cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, có nhiều quý nhân giúp đỡ. 

Nhưng bạn cũng nên tránh đặt bàn thờ theo hướng Không Vong, Tử, Tuyệt. Vì các hướng này sẽ mang đến những điềm xui xẻo. Do đó nên đặt bàn thờ sao cho đúng hướng Tây – Bắc. 

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài phòng net 

  • Khi đặt bàn thờ cần sử dụng la bàn nhằm xác định được rõ 2 cung này. 
  • Trước khi đặt bàn thờ cần phải dọn dẹp sạch sẽ, quang đãng. Thường xuyên thay nước bên trong chén để rước lộc vào nhà. 
  • Nếu có thờ Thần Cóc (Thiềm Thừ) thì nên đặt chéo với cửa ra vào. Tránh để đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, ban đêm thì quay vào bên trong. 

Trên đây là 4 lưu ý cần tránh trong phong thủy phòng net. Bạn cần để tâm để tăng tính phong thủy cho phòng game, nhằm tăng tài lộc trong kinh doanh. Cho việc làm ăn suôn sẻ, tránh các rủi ro, trắc trở. Để được tư vấn kỹ hơn về lắp đặt phòng game theo phong thủy, hãy liên hệ ngay với 24h Computer bạn nhé.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn