Thể thao điện tử esport - Miếng bánh" trị giá 1,1 tỷ USD

Với sự phát triển nhanh chóng của môn thể thao điện tử, chơi game không còn bị coi thành vô công rỗi nghề, tốn tiền của của bố mẹ. Mà các game thủ hoàn toàn có thể tự tin nói cho bố mẹ mình rằng: Đây là một ngành đào tạo của nhiều trường danh giá nổi tiếng của Mỹ, Anh, Đức ,…, đào tạo cấp bằng đại học, tương lai có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp với mức lương cao, hoặc có thể làm giảng viên khi là tuyển thủ chuyên nghiệp.

Cùng 24hComputer – đơn vị thi công lắp đặt phòng net chuyên nghiệp, giải mã tại sao lại gọi: Thể thao điện tử esport - Miếng bánh" trị giá 1,1 tỷ USD

Thể thao điện tử  esport - Miếng bánh
Thể thao điện tử Espot - Miếng bánh trị giá 1,1 tỷ USD

1.Ngành game điện tử đã được công nhận

Ryan Chapman từng chia sẻ trên báo quốc tế rằng: Phụ huynh của Ryan Chapman lúc đầu khá lo lắng và hoài nghi khi con của mình mới 18 tuổi không lo học hành mà lại đề cập đến xin học về thể thao điện tử. Theo thời gian, ngành công nghiệp này bắt đầu phát triển nhanh, cuối cùng họ cũng công nhận đây là thời điểm đúng đắn để cho anh tham gia vào ngành công nghiệp này. Anh hiện đang là một trong những sinh viên đang tham gia nghiên cứu về tựa game bắn súng - Counter Strike.

Tại Mỹ, một số trường đại học đã ra mắt bằng cấp về thể thao điện tử như: ĐH Shenandoah của Virginia, ĐH Bang Ohio, hay CĐ Becker ở Massachusetts. Đặc biệt, ĐH California đã trao học bổng tuyển thủ thủ hàng đầu để thu hút họ đăng ký.

Vào năm 2018, trường Đại học Staffordshire đã đưa thể thao điện tử vào thành chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ. Tại đây, sinh viên và thực tập sinh được đào tạo về các kỹ năng tiếp thị và quản lý phù hợp với ngành.

ĐH Staffordshire chính là một trong số những trường đào tạo game thủ. Staffordshire chỉ là một trong số nhiều trường đại học ở Anh và Mỹ gần đây mở các chương trình nhằm tận dụng nhu cầu ở ngành công nghiệp game đang bùng nổ.

Trong đó, nhiều trường ở các nước khác như Trung Quốc, Anh, Singapore,.. cũng đang mở các khóa học cấp bằng thể thao điện tử tương tự

>>> Xem thêm dịch vụ thanh lý phòng game net: https://lapdatphonggame24h.vn/thanh-ly-phong-game-net-tron-goi.html

2.Thể thao điện tử không còn chỉ là chơi game

Alan Ritacco - trưởng khoa thiết kế và công nghệ của trường CĐ Becker phát biểu rằng: "Sẽ không còn những đứa trẻ phải lén chơi game ở gác xép của chúng nữa". Tại đây, đã chính thức mở ngành đào tạo về Cử nhân Khoa học về quản lý thể thao điện tử trong năm 2018.

Người dạy một lớp về tổ chức các giải đấu Anh Huxley cho biết rằng : thể thao điện tử cũng tương tự như quản lý thể thao. Về cơ bản, đằng sau những tuyển thủ chuyên nghiệp, sẽ có những nhà điều hành giải thi đấu và tất cả những hoạt động liên quan đến quản lý”.

Trên thực tế, những tuyển thủ của bộ môn thể thao điện tử hàng đầu có thu nhập không hề kém cạnh những bộ môn golf hay tennis.

Thể thao điện tử  esport - Miếng bánh
Thể thao điện tử không còn chỉ là chơi game

3."Miếng bánh" trị giá 1,1 tỷ USD

Theo Newzoo, vào năm 2018 số vé bán ra đã tăng hơn 230 triệu USD. Kỳ vọng năm 2019, lượng khán giả trên toàn cầu xem bộ môn này tăng lên khoảng 454 triệu người xem, nhờ nền tảng livestream như Twitch hay Mixer của Microsoft.
Dự kiến, vào năm nay, thị trường thể thao điện tử trên toàn cầu sẽ cán mốc 1.1 tỷ USD về doanh thu.

Các giải đấu thể thao điện tử dần trở thành một thói quen và văn hóa đối với từng quốc gia, Việc tổ chức giải đấu phải liên tục và có quy mô xứng tầm, để đáp ứng thị trường ngày càng mở rộng bởi hàng nghìn người hâm mộ theo dõi.

Bộ môn này đã được tổ chức giải đấu có thương hiệu vững chắc tại Bắc Mỹ, Châu u lẫn Châu Á.
  • Có những tên tuổi nổi tiếng thế giới như: siêu sao của tựa game Fortnite Tyler "Ninja" Blevins
  • Anh kiếm được hàng triệu USD từ tiền thưởng giải và sự ủng hộ của người xem khi livestream.
Tại Đông Nam Á (Seagame), được tổ chức tại Philippines vào tháng 11, có 6 tựa game của thể thao điện tử được đưa vào để tranh huy chương.

Thể thao điện tử  esport - Miếng bánh
Những giảng viên là tuyển thủ chuyên nghiệp

4.Khi giảng viên là tuyển thủ chuyên nghiệp

ĐH Ohio State sẽ cấp bằng đại học chuyên ngành thể thao điện tử cho tựa game vào 2 lĩnh vực sức khỏe và y học
  • Tại Anh, học phí tiêu chuẩn ở mức: 9.250 bảng Anh (tương đương 11.430 USD) một năm .
  • Còn tại Mỹ, một năm mức nhập học là 36.000 USD.
Ellis Celia - sinh viên 26 tuổi vừa tham gia khóa học ở Staffordshire chia sẻ rằng :"Sẽ luôn có rủi ro nhưng tôi hoàn toàn không hối hận vì quyết định theo đuổi nó. Đây là thời điểm thích hợp nhất để nhảy vào ngành công nghiệp này"

Tất nhiên, những giảng viên về chuyên ngành này, chính là những tuyển thủ chuyên nghiệp, nổi danh thế giới, có kinh nghiệm thực tế và kỹ năng về bộ môn này.
Dẫn chứng cụ thể tại ĐH Chichester, đích thân cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Rams "R2K" Singh truyền đạt kiến thức cho những sinh viên tham gia khóa học về các tựa game esport như FIFA hay LMHT.

Như vậy, cơ hội luôn đi kèm thách thức, chỉ cần nhà đầu tư có tầm nhìn, chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào ngành nghề thể thao điện tử online đầy tiềm năng này.

>>> Tham khảo thêm: PC Bang và icafe: đâu mới là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn