Xu hướng nhượng quyền phòng game đạt lợi nhuận gì?

 Với thời đại của sự bùng nổ công nghệ 4.0 hiện nay, các phòng game net được lần lượt ra đời với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Các quy trình, thủ tục kinh doanh phòng game dễ dàng, được áp dụng ở nhiều điều kiện khác nhau. Có rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền phòng game. Nhưng việc nhượng quyền phòng game lại khiến cho các phòng máy trở lên giống nhau hàng loạt, giống như được đúc ra từ một khuân làm mất đi phong thái của phòng game khiến game thủ không mấy hứng thú. Để hiểu rõ hơn về vấn đề nhượng quyền phòng game, hãy cùng chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này nhé!

Xu hướng nhượng quyền phòng game đạt lợi nhuận gì?
Xu hướng nhượng quyền phòng game đạt lợi nhuận gì dành cho các chủ đầu tư

Khái niệm cơ bản về nhượng quyền phòng game.

Nhượng quyền phòng game là hình thức kinh doanh cho phép các cá nhân, hay đơn vị tổ chức khác được sử dụng các dịch vụ trang thiết bị hay thương hiệu phòng game của doanh nghiệp vào nhu cầu kinh doanh trong một khoảng thời gian theo hợp đồng. Và điều tất nhiên là bên nhận sẽ phải chịu một khoản chi phí dành cho bên nhượng quyền. Với trách nhiệm bên nhận cần đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu phòng game trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Ở nước ta hiện nay, có rất nhiều các chủ phòng game sử dụng kinh doanh theo hình thức nhượng quyền phòng game và đạt được nhiều thành công đáng kể. Với mô hình này, giúp các chủ đầu tư áp dụng một cách nhanh chóng dễ dàng theo sự rập khuân có sẵn, nhưng với sự lập khuân như vậy sẽ khiến các chủ đầu tư gặp những tình huống dở khóc dở cười.

Xu hướng nhượng quyền phòng game đạt lợi nhuận gì?
Xu hướng nhượng quyền phòng game là gì

Vậy để hiểu rõ hơn những mặt lợi hại của việc nhượng quyền phòng game là như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các yếu tố dưới đây:

Những mặt lợi hại từ mô hình nhượng quyền phòng game.

Có rất nhiều mô hình thành công khi sử dụng nhượng quyền phòng game nhờ vào chất lượng phòng game khá tốt, cùng với sự tiên phong đi trước thời đại. Nhưng đây là một vấn đề, nên nó luôn tồn tại song song mặt lợi hại cùng với nhau, đối với mô hình kinh doanh nào cũng vậy.

Ưu điểm:

Với việc sử dụng hình thức kinh doanh theo mô hình nhượng quyền phòng game giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí vì tất cả mọi thứ đều được cung cấp từ bên nhượng. Với hình thức này bên nhận chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ hơn rất nhiều so với việc đầu tư lắp đặt phòng game mới. Chủ đầu tư của chúng ta không cần phải mất quá nhiều thời gian dành cho việc thi công và quảng bá thương hiệu cho mình mà hoạt động kinh doanh đã sử dụng thương hiệu uy tín đã có sẵn. Cũng chính sự nhờ vào thương hiệu có sẵn, nên các chủ đầu tư không cần phải quá lo lắng đến vấn đề cạnh tranh cũng như quảng bá thương hiệu của mình.

Nhược điểm:

Nhược điểm được nói đến ở đây là ví dụ như bên nhượng chưa có thương hiệu hay tên tuổi trong giới kinh doanh phòng game thì chủ đầu tư cần phải làm gì? Và với một mô hình như vậy mà áp dụng cho nhiều phòng máy thì điều gì tạo điểm nhấn cho các game thủ?

Xu hướng nhượng quyền phòng game đạt lợi nhuận gì?
Nhượng quyền phòng game đạt những ưu nhược điểm gì? 

Với việc sử dụng nhượng quyền phòng game thì các chủ đầu tư cần phải tuân thủ theo đúng quy định riêng của đơn vị nhường cũng như sử dụng mô hình đã có khuân mẫu sẵn. Điều này, khiến cho phòng game không mang phong cách riêng biệt, không có điều gì gây ấn tượng khiến khách hàng nhớ tới, và ngay cả thương hiệu mang tên cũng không phải của mình. Ngoài các vấn đề trên, thì phòng máy rất khó nên kế hoạch cụ thể để quảng bá thương hiệu của mình, và nó luôn đi theo một lộ trình riêng, khiến cho phòng game khó có thể phát triển hơn được.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số bất cập của nhượng quyền phòng game mà một số công ty đang sử dụng hiện nay. Nhưng riêng 24h computer là đơn vị lắp đặt phòng game chuyên nghiệp luôn đề cao đến yếu tố riêng biệt cho từng phòng máy, chính vì thế trong khoảng thời gian tới 24h computer sẽ đưa ra các mô hình nhượng quyền phòng game riêng biệt theo đúng yêu cầu của kinh doanh phòng game hiện nay, đảm bảo được thương hiệu tạo nhiều ấn tượng riêng, đem đến nhiều doanh thu và sự phát triển cao.>>> Xem thêm tại đây: Bí quyết nhanh thu hồi vốn khi đầu tư mô hình quán net icafe
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn