Lắp đặt kinh doanh phòng net và chi phí hàng tháng

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì việc thu - chi lúc nào cũng cần phải nắm rõ để cân bằng việc chi tiêu. Đối với việc kinh doanh lắp đặt phòng net, thì việc ghi chép chi tiết chi tiêu hàng tháng khi mở phòng net là một công đoạn các đầu tư cần phải làm để có được một chiến lược vận hành phòng game net hợp lý, tối ưu chi phí và doanh thu.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng net hiệu quả nhất năm 2019

Có nên lắp đặt phòng net 20 máy? chi phí lắp đặt phòng nét 20 máy


Lắp đặt kinh doanh phòng net và chi phí hàng tháng
Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận

Chi phí hàng tháng khi lắp đặt phòng net gồm những gì?

Thuê mặt bằng: Đa phần các phòng game net lớn chủ yếu sử dụng mặt bằng đi thuê, do vậy mức chi phí cho thuê mặt bằng sẽ tiêu tốn một khoản tiền tương đối. Theo thống kê từ lapdatphonggame24h.vn, với một phòng net 20 máy thì mặt bằng tốt nhất là lắp đặt tại nhà, trong trường hợp bắt buộc phải đi thuê, thì nên tìm thuê những mặt bằng có giá thuê khoảng dưới 10 triệu đồng / tháng.

Tiền điện: Giá điện thị trường sẽ thường xuyên có sự biến đổi theo thời gian, vì vậy chúng ta không thể tính toán một chi phí cụ thể cho tiền điện. Mặt khác, con số này cũng còn phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh doanh từng thời điểm. Nhà đầu tư khi có nhu cầu kinh doanh phòng net cần dự trù trước mức tối thiểu cho khoản chi phí này để có sự chuẩn bị. Tiền điện tuy không phải một khoản chi phí lớn, nhưng bạn vẫn nên đưa vào danh sách chi phí hàng tháng để có được một con số thống kê chính xác nhất để tối ưu lợi nhuận.

Dành cho mạng internet: Mạng internet là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh phòng game net nào, đây là khoản đầu tư bắt buộc và cần thiết nhất. Hiện tại, có 3 nhà mạng có đường truyền mạng tương đối uy tín tại Việt Nam đó là VNPT, FPT, Viettel,… và đối với các phòng game net có số lượng từ 20 máy trở lên thì nên sử dụng 2 đường truyền mạng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, tránh gặp sự về mạng cố. Khoản chi phí dành cho mạng internet sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu - 2 triệu đồng.

Thuê nhân viên: Tùy vào quy mô phòng game net mà cần số lượng nhân viên khác nhau hoặc chia ca kíp mà sẽ có mức chi phí cụ thể. Đối với các phòng game net lớn, cần số lượng nhân viên nhiều hơn nên thì chi phí hàng tháng sẽ có thể lên tới hàng chục - vài chục triệu đồng.

Lắp đặt kinh doanh phòng net và chi phí hàng tháng
Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận

Nhập hàng đồ ăn - đồ uống: Chi phí này cũng sẽ tùy thuộc vào số lượng, nhu cầu khách hàng và quy mô phòng net. Đối với những phòng game net có đồ ăn - đồ uống ngon và tiêu thụ được nhiều, thì việc thường xuyên phải nhập hàng nhiều cũng là điều dễ hiểu. Chi phí ở mảng dịch vụ ăn - uống này sẽ phụ thuộc vào giá thị trường, do đó khoản chi phí này gần như không có sự thay đổi quá lớn nếu thị trường không có nhiều biến động.

Thuế, phí an ninh: Thuế là khoản đóng góp bắt buộc, là trách nhiệm của mỗi người dân cũng như các doanh nghiệp. Do vậy, các phòng game net cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành nghĩa vụ của mình đối với nhà nước. Tiền thuế kinh doanh và thuế môn bài hoặc phí an ninh thường được lưu trong các loại giấy tờ hóa đơn pháp lý rõ ràng khi mở phòng net.

Phần mềm quản lý: Đây là khoản chi phí khá dễ thở kể cả đối với các 
gaming center quy mô vài trăm máy bởi các phần mềm quản lý phòng máy có giá không quá cao, thường sẽ tính chi phí khoảng 5-7.000 đồng/tháng/1 máy

Cần làm gì để tiết kiệm chi phí hàng tháng khi mở phòng game net nhằm tối ưu lợi nhuận?

Quản lý nhân sự: Cần bố trí nhân viên hợp lý theo ca với số lượng vừa đủ cho hoạt động của phòng máy, tránh trường hợp việc thiếu người thừa.

Lắp đặt kinh doanh phòng net và chi phí hàng tháng
Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận

Trang bị và sử dụng các thiết bị làm mát hợp lý: Mục đích chính của việc này là để tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhằm giảm 1 phần chi phí phát sinh thêm mỗi tháng.

Trong quá trình kinh doanh phòng game, mảng dịch vụ chăm sóc khách hàng là khoản cần chú trọng đầu tư. Nếu làm tốt mảng này lượng khách hàng tiềm năng sẽ nhiều hơn, có lượng khách quen thuộc nhất định phòng game net của bạn sẽ có doanh thu ổn định nhờ lượng khách cố định này để duy trì hoạt động và tăng doanh thu hàng tháng.


Trên đây chỉ là vài thông tin cơ bản để quý đối tác, khách hàng nắm rõ chi phí hàng tháng khi mở quán net, bởi trong quá trình kinh doanh sẽ có thể phát sinh một số chi phí ngoài luồng khác. Do vậy, hãy liên hệ với WAYS ngay hôm nay để nhận được những tư vấn hữu ích nhất trong lĩnh vực kinh doanh, lắp đặt phòng game net tại Việt Nam.
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn