Tư vấn lắp đặt phòng net năm 2019: Có nên mua máy tính cũ

Khi chân ướt chân ráo bước chân vào lĩnh vực kinh doanh phòng game net, hầu hết các chủ đầu tư thường đặt câu hỏi: có nên mua máy tính cũ để lắp đặt phòng game net năm 2019? Hay nên xây dựng phòng net mới với cấu hình cao, quy mô lớn? Trong bài viết này, các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt phòng net của lapdatphonggame24h.vn sẽ phân tích những yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi: Có nên mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng game net trong năm 2019?

Nên ưu tiên giải pháp trọn gói khi bạn có ý định lắp đặt phòng game net

Giới thiệu dịch vụ thiết kế và lắp đặt quán net trọn gói từ a-z

Tư vấn lắp đặt phòng net năm 2019: Có nên mua máy tính cũ

Có nên mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng game net 2019?

Ưu điểm khi mua máy tính cũ để lắp đặt cho phòng game net

Tiết kiệm chi phí: Thông thường, giá của một dàn máy tính đã qua sử dụng thường chỉ ở mức 70-80% giá trị so với giá của một dàn máy tính mới, dù cho máy vẫn còn thời gian bảo hành. Và nếu mua với số lượng nhiều, thì việc mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng net sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Do vậy, các chủ phòng máy sẽ không cần phải đầu tư số vốn quá nhiều cho hạng mục linh kiện máy móc.

Tiết kiệm thời gian cài đặt: Đối với việc lắp đặt một phòng game net với full dàn máy mới, sẽ tốn khá nhiều thời gian để đội ngũ kỹ thuật phòng máy cài đặt những phần mềm cơ bản. Tuy nhiên, khi mua máy tính cũ để lắp đặt cho phòng game net, thường thì tất cả các máy tính đã được “chủ cũ” cài đặt các phần mềm, chương trình, các tựa game khá hoàn thiện. Bạn chỉ cần vài bước cài đặt lại nhẹ nhàng là đã có thể đưa dàn máy tính cũ đi vào hoạt động hiệu quả.


Tư vấn lắp đặt phòng net năm 2019: Có nên mua máy tính cũ
Khi mua máy tính cũ để lắp đặt phòng net, chỉ với vài bước cài đặt nhẹ nhàng là đã có thể đưa dàn máy cũ đi vào hoạt động hiệu quả
Dễ dàng lắp đặt: Khi mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng game net, đa phần các chủ phòng máy và đội ngũ kỹ thuật sẽ không mất thời gian tháo, lắp quá nhiều linh kiện như khi lắp đặt một phòng máy mới, do đó rút ngắn được khá nhiều thời gian hoàn thiện phòng máy.

Nhược điểm khi mua máy tính cũ để lắp đặt phòng net 2019

Rủi ro về chất lượng máy: Đây là một bất cập lớn thường gặp phải nhất của tất cả các chủ đầu tư khi lựa chọn mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng net, bởi máy móc đã qua sử dụng không đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Thời gian bảo hành ngắn: Hầu hết các đơn vị kinh doanh phòng game net sẽ thanh lý các dàn máy khi vẫn còn thời gian bảo hành, tuy nhiên thời gian bảo hành còn lại không đủ dài để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đây cũng chính là một trong những lý do cơ bản dẫn đến giá thành của máy tính cũ trở nên rẻ hơn.


Tư vấn lắp đặt phòng net năm 2019: Có nên mua máy tính cũ
Hầu hết các đơn vị kinh doanh game net sẽ thanh lý các dàn máy khi vẫn còn bảo hành, tuy nhiên thời gian bảo hành còn lại không đủ dài
Cấu hình lỗi thời: Như đã biết, một trong những tiêu chí để các game thủ đánh giá chất lượng của các phòng game net chính là việc cấu hình máy tính cần theo kịp được tốc độ phát triển của công nghệ và các tựa game mới trong khoảng thời gian từ 3-5 năm. Do đó, hầu hết cấu hình của những dàn máy cũ đã qua sử dụng không đáp ứng được tiêu chí này.

Tốn chi phí nâng cấp, bảo trì, sửa chữa: Máy tính cũ đã qua thời gian dài sử dụng + Thời hạn bảo hành ngắn dẫn đến nguy cơ hỏng hóc cao. Chính điều này dẫn tới các rủi ro trong quá trình hoạt động của phòng máy khiến chủ đầu tư khi chọn mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng net có thể phải mất thêm chi phí sửa chữa, nâng cấp, bảo trì máy liên tục.


Vậy thì, có nên mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt cho phòng game net?

Trên thực tế, việc đưa ra quyết định có nên mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng net hay không còn phải dựa vào những tiêu chí khác như nguồn vốn, kinh nghiệm, chất lượng máy, có thể nâng cấp thay thế hay không? có thể đáp ứng được yêu cầu cấu hình của các tựa game mới hay không...

Theo lapdatphonggame24h.vn nghiên cứu, việc mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt cho phòng game net 2019 không hề rẻ hơn quá nhiều so với việc lắp đặt một phòng net với dàn máy mới hoàn toàn. Bởi ngoài chi phí dành cho máy móc, linh kiện giảm xuống, thì chi phí cho các hạng mục khác như mặt bằng, thuê nhân viên, đường truyền internet,… vẫn không thay đổi. Chưa kể đến các rủi ro sẽ gặp phải trong quá trình phòng máy hoạt động có thể khiến chi phí bảo trì sửa chữa tăng lên. Cộng với việc máy tính cũ nhanh xuống cấp, cấu hình không đáp ứng được nhiều tựa game, không thu hút được game thủ dẫn đến việc kinh doanh không có lãi.

Tư vấn lắp đặt phòng net năm 2019: Có nên mua máy tính cũ
Tóm lại, các chủ đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng game net hay không?
Tóm lại, các chủ phòng máy nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mua máy tính cũ để kinh doanh lắp đặt phòng net hay không. Hoặc đơn giản hơn là đến với đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt phòng net chuyên nghiệp 24h Computer để nhận được những tư vấn hiệu quả và hợp lý nhất với các dịch vụ và giá cả rẻ nhất trên thị trường game net hiện nay. Bên cạnh đó, nếu bạn đang sở hữu một phòng game net nhưng phòng máy của bạn đã cũ hoặc cần nâng cấp, hãy liên hệ ngay với lapdatphonggame24h để nhận được dịch vụ nâng cấp phòng máy chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất.
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn