4 công tác cần phải có trong bản kế hoạch kinh doanh phòng net

 Hiện nay, có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp bạn xây dựng mô hình kinh doanh để khởi nghiệp dự án hay là dự án đầu tư mới. Tuy nhiên, với dạng mô hình này lại mang tính lý thuyết nhiều đối với nhiều chủ đầu tư quen thuộc với cách làm thủ công. Chúng tôi 24h computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp đưa ra 4 công tác quan trọng cần phải có trong bản kế hoạch kinh doanh quán net để giúp đỡ các nhà đầu tư hạn chế một số thiếu sót khi thực hiện theo cách thủ công truyền thống.

4 công tác cần phải có trong bản kế hoạch kinh doanh phòng net
4 công tác cần phải có trong bản kế hoạch kinh doanh phòng net là gì? 

Công tác quản lý

Công tác quản lý được coi là hoạt động chính và quan trọng nhất khi kinh doanh quán net, nó bao gồm các nội dung sau đây:
  • Chiến dịch marketing: các chủ đầu tư cần phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng như các hoạt động phát triển thương hiệu mình, lên kế hoạch tổ chức các trận thi đấu dành cho khách hàng, cũng như chiến lược marketing nhằm thu hút đông đảo khách hàng mới và cũ.
  • Đào tạo nhân sự: bạn cần phải xây dựng quy trình tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phù hợp với nền văn hóa riêng của phòng net, thiết lập hệ thống quản lý và hình thức xử phạt đối với nhân viên hợp lý.
  • Trong quá trình vận hành: Cần phải thiết lập bản mô tả hoạt động hàng ngày của quán, lên kế hoạch xây dựng các quy trình dịch vụ, đưa ra được phương án xử lý các tình huống phát sinh.
  • Sự tồn kho: Cần phải có sự thống kê, cập nhật tài sản phòng net trong khoảng thời gian nhất định. Xây dựng phương án kiểm kê so sánh để biết được tình hình hoạt động kinh doanh của mình.
  • Về kỹ thuật: Cần phải lập ra bản mô tả và hướng dẫn xử lý các lỗi cơ bản thường gặp ở phòng máy. Cần xây dựng được phương án khẩn cấp trong tình huống phát sinh không mong muốn xảy ra.
  • Về nguồn tài chính: Cần lập bản chi tiết thu chi hàng ngày của quán net, có sự thống kê và phân tích các số liệu tài chính hàng ngày của quán net.


4 công tác cần phải có trong bản kế hoạch kinh doanh phòng net
Cần chuẩn bị công tác quản lý phòng net cụ thể để đạt hiệu quả cao

Công tác phát triển kinh doanh.

Muốn kinh doanh quán net được lâu dài thì các chủ đầu tư không thể nào bỏ qua được công tác phát triển kinh doanh. Đối với công tác này, có 2 hoạt động quan trọng cần phải thực hiện đó là:
  • Sự nghiên cứu: Cần phải phân tích được và thống kê các hoạt động kinh doanh quán net, tìm ra nguyên nhân các vấn đề còn tồn đọng và sau đó đưa ra được các biện pháp để xử lý hiệu quả. Cần tìm hiểu được thị hiếu đối với khách hàng cũng như xu hướng thị trường hiện hành.
  • Các sản phẩm dịch vụ: Cần phải thường xuyên cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hiện có tại quán game. Cần tìm tòi và đưa ra các gói dịch vụ mới có giá trị dành cho khách hàng.


4 công tác cần phải có trong bản kế hoạch kinh doanh phòng net
Cần chuẩn bị công tác phát triển kinh doanh phòng net

Công tác tái đầu tư và mở rộng dự án.

Đối với lĩnh vực kinh doanh phòng game thì hoạt động tái đầu tư và mở rộng cần được các chủ đầu tư lưu tâm đến bởi sự quan trọng của nó được ví như sự quan trọng của sự gia hạn tên miền website. Chúng ta không xét đến khía cạnh đầu tư ban đầu có hợp lý hay không, với việc đánh giá sai thời điểm hoặc bỏ lỡ cơ hội tái đầu tư và mở rộng sẽ khiến cho phòng net chịu tổn thất nặng nề.

Với sản phẩm dịch vụ game net có chu kỳ riêng của nó, với chu kỳ của mỗi phòng net đều mang tính khác nhau. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần hiểu được diễn biến của thị trường, và điều quan trọng hơn là phải hiểu được quán nét của mình như thế nào, từ đó xác định được phương hướng thời điểm tái đầu tư mở rộng quy mô sản xuất hợp lý.

Công tác thanh lý:

Sự biến động bất thường luôn tiềm ẩn ở tất cả mọi thị trường, chứ không riêng gì lĩnh vực phòng game. Cho nên, đôi khi bạn cũng phải nghĩ đến phương án thanh lý một phần phòng net của mình. Hay là tái đầu tư sớm hơn dự tính hay là cắt giảm quy mô sản xuất. Với việc thanh lý một phần xảy ra cũng là do hoạt động kinh doanh quá hiệu quả, vượt xa với kỳ vọng.

Có một số nhà đầu tư không đưa ra được chiến lược kinh doanh hợp lý dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả và phải thanh lý toàn bộ phòng game. Còn một số chủ đầu tư khác rút khỏi lĩnh vực phòng game vì họ tìm kiếm được hướng kinh doanh tốt hơn, hoặc với những lý do cá nhân riêng biệt. Trong khi đó, hầu hết các chủ đầu tư phòng net khá thành công và đạt được nhiều hiệu quả cao, họ muốn thanh lý toàn bộ phòng net để tái đầu tư toàn bộ thay mới từ A đến Z, thậm chí là mở rộng quy mô sản xuất để giúp cho các game thủ có sự trải nghiệm hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm tại đây: Lắp đặt phòng net năm 2020 nên lựa chọn card màn hình nào cho phù hợp
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn