5 nguyên tắc vàng để startup một phòng game net thành công

Ông cha ta thường ví một phòng game net mới mở như một con tàu chưa hoàn thiện. Trong đó, chủ đầu tư chính là thuyền trưởng chưa dày dạn sương gió hay chưa có kinh nghiệm từng trải. Còn các yếu tố về môi trường, đặc biệt là các phòng net cạnh tranh trong cùng khu vực có thể xem như những con cá mập hung hăng vây quanh con tàu.

Nói như vậy để cho chúng ta thấy rằng khởi nghiệp và làm giàu trên thị trường này không hề đơn giản. Nó đòi hỏi chủ đầu tư phải phải có một quá trình trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Sau đây, 24h Computer chia sẻ với các bạn 5 nguyên tắc vàng để starup một phòng net thành công, hãy theo dõi ngay nhé!

5 nguyên tắc vàng để startup một phòng game net thành công
5 nguyên tắc vàng để startup một phòng game net thành công

Xác định được xu hướng game net trên thị trường

Ngày nay, các chuyên gia cho rằng sự thành công và lớn mạnh của một starup phải dựa vào nhiều yếu tố. Và yếu tố quan trọng đầu tiên tạo nên sự thành công chính là xác định được thị trường.

Nhà kinh doanh cần phải nhận thức rõ thị trường game net mà mình sẽ chiếm một vị trí trong đó. Xu hướng thị trường có thể được hiểu là nhu cầu, mong muốn về dịch vụ, cấu hình và mức độ thoải mái của người chơi khi lui tới phòng game net của bạn. Để không gặp phải sai lầm trong xác định xu hướng game net trên thị trường thì bạn phải tiến hành phân đoạn thị trường mới có thể tìm ra kẽ sơ hở của nó. Điều này, giúp các nhà kinh doanh mới có thể tìm ra cách khai thác và khai phá nó.

Hiện nay, trên thị trường ai tìm ra được mảnh đất đang khô nước đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Một minh chứng cụ thể như: Apple đại diện cho sức mạnh của người tiên phong trong lĩnh vực máy tính với sự lột xác thần kỳ từ một gara sửa xe thành một công ty 1 tỷ USD.

>>> Tìm hiểu xu hướng thiết kế cyber game trong năm 2020

Phát triển sản phẩm và dịch vụ trong phòng net

Xu hướng thị trường không ngừng thay đổi kéo theo nhu cầu của khách hàng cũng khắt khe hơn theo xu hướng sử dụng dịch vị có nhiều tiện ích và chất lượng cao hơn. Nếu phòng net của bạn không đáp ứng được điều này thì bạn sẽ mất hết khách hàng và đồng nghĩa với việc thanh lý quán chỉ còn là thời gian. Chính vì thế, để quán net hút được lượng lớn khách hàng thì bạn nên cung cấp những gì khách hàng muốn chứ không phải bán những gì mình có.

5 nguyên tắc vàng để startup một phòng game net thành công
Vốn, cơ sở vật chất và các nguồn nhân lực cần thiết

Vốn, cơ sở vật chất và các nguồn nhân lực cần thiết

Muốn kinh doanh hiệu quả đem lại doanh thu và lợi nhuận khủng thì nhà kinh doanh phải huy động nguồn vốn đầu tư dồi dào, cơ sở vật chất chất lượng, hiện đại. Đây chính là một nguồn lực quan trọng có thể bổ sung thêm chính là năng lực quản lý của nhà đầu tư- Người nắm trong tay vận mệnh của phòng game. Đồng thời, số vốn đầu tư của bạn lớn sẽ mang lại nhiều sự đảm bảo thành công.

Ngoài ra, một phòng game net dù đã có tầm hiểu biết sâu sắc về thị trường và thị hiếu của khách hàng mà không có đủ nguồn nhân lực thì cũng không thể nào phát triển được. Nếu bạn không có đủ nguồn nhân lực sẵn có thì nên thuê một vài nhân viên năng động, trẻ trung, nhiệt tình, có kinh nghiệm cũng như am hiểu về máy tính và game.

>>> Những nguyên nhân khiến bạn cần nâng cấp phòng net của mình

Xây dựng một cộng đồng game thủ riêng

Hiện tại, các phòng game net trong cùng một khu vực kinh doanh không chỉ cạnh tranh bằng những sản phẩm, chất lượng dịch vụ mà họ còn sử dụng một vũ khí cạnh tranh mới đó chính là “cộng đồng”. Khi phòng net của bạn hút được lượng lớn, đông đảo khách hàng đến phòng net của bạn để trải nghiệm cấu hình và sử dụng dịch vụ tại quán. Họ sẽ bày tỏ sự hài lòng bằng cách đánh giá và checkin tại phòng net của bạn. Nếu quán net của bạn nhận được nhiều sự đánh giá tích cực thì càng ngày sẽ có càng nhiều người biết đến thương hiệu của quán thông qua hình thức quảng bá của cộng đồng game thủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có những chiến lược hay biện pháp kinh doanh phù hợp để giữ cộng đồng game thủ trung thành tuyệt đối với quán. Giúp doanh thu, lợi nhuận của quán luôn giữ ở mức ổn định. Đồng đội sẽ cùng bạn đi đến những ý tưởng và triển khai nó thành một đề án hoàn chỉnh nhất.

5 nguyên tắc vàng để startup một phòng game net thành công
Sự may mắn trong kinh doanh game net

Sự may mắn trong kinh doanh

Yếu tố cuối cùng để starup một phòng net thành công là sự may mắn. Các nhà kinh doanh và sáng lập viên đều cần yếu tố may mắn trong kinh doanh. Bởi sự thật có những starup sẽ không thể đứng vững được nếu như không có yếu tố may mắn song hành.

Chính vì vậy, các Statup không nên từ bỏ công việc hiện tại ngay lập tức mà cần có một nền tảng vững vàng trước khi dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh phòng game net. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để nghỉ việc và bắt đầu khởi nghiệp? Chắc hẳn, mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho mình.

Hy vọng, với những nguyên tắc ở trên chắc hẳn các nhà đầu tư đã nắm chắc được phần nào về vận mệnh của mình rồi phải không? Hãy liên hệ ngay với 24h Computer - Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói uy tín, chuyên nghiệp để trao đổi những ý tưởng của mình. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại đơn vị luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng game net nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!


>>> Tham khảo thêm: Bỏ túi 8 bí kíp quản lý nhân viên hiệu quả chủ phòng net nên biết
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn