Bỏ túi 6 cách tăng doanh thu phòng net hiệu quả

Trước khi bắt đầu kinh doanh thì việc đầu tiên bạn quan tâm là gì? Chắc chắn là lợi nhuận và lợi nhuận dựa trên chi phí đầu tư để có thể quyết định xem có nên kinh doanh ngành đó hay không? Đối với lĩnh vực kinh doanh game net cũng thế. Bài viết dưới đây của 24h Computer sẽ bật mí cho các bạn biết những cách để tăng doanh thu hiệu quả nhất.

Một số dịch vụ phòng game tại 24 Computer
Bỏ túi 6 cách tăng doanh thu phòng net hiệu quả
Bỏ túi 6 cách tăng doanh thu phòng net hiệu quả

Doanh thu phòng net là gì?

Doanh thu phòng net là những khoản tiền thu về trong khi hoạt động kinh doanh phòng net, để có thể thu hồi vốn đầu tư của một dự án kinh doanh.

Doanh thu cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều các yếu tố như: Giá giờ chơi, dịch vụ, …

6 cách tăng doanh thu phòng net hiệu quả

Để có thể có được lợi nhuận tối đa nhất thì bạn cần phải làm gia tăng doanh thu và đồng thời làm giảm các chi phí trong quá trình hoạt động.

1/ Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Lựa chọn mô hình kinh doanh là việc làm ngay từ khi mới bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh để giúp bạn có thể giảm chi phí đầu tư ban đầu và rút ngắn thời gian thu hồi vốn của mình.

Mô hình cyber game mini đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn cho phòng net nhà mình vì chi phí đầu tư ban đầu thấp mà doanh thu lại cao hơn khoảng 20% so với phòng net truyền thống.

2/ Giá giờ chơi cao

Giá giờ chơi cao hơn thì đương nhiên là doanh thu sẽ cao hơn thế nhưng để thu được giá giờ chơi cao mà vẫn giữ được số lượng khách hàng trung thành như trước thì bạn cần đầu tư vào không gian, cấu hình và dịch vụ phòng net.

Như đã nói ở trên thì mô hình Cyber game mini đang được giới trẻ ưa chuộng và vì thế các chủ đầu tư nên áp dụng theo mô hình này và thu giá giờ chơi tăng khoảng 30% so với giá thị trường của bạn.

Bỏ túi 6 cách tăng doanh thu phòng net hiệu quả
Đa dạng các dịch vụ trong phòng game

3/ Dịch vụ cần được đa dạng hóa

Một cách để tăng doanh thu phòng net hiệu quả chính là đa dạng các loại hình dịch vụ để cung cấp cho các game thủ.

Về đồ ăn: Nhiều phòng net truyền thống hay net cỏ thường không có phục vụ đồ ăn hoặc phục vụ rất ít chỉ có mì tôm. Thì bây giờ bạn nên bổ sung thêm các món khác vào menu nhà bạn như mì xào, bún, phở, ….

Cũng có thể thêm một số món như cam rang, cơm suất, những món này bạn có thể gọi ngoài để có thể nâng cao doanh thu cho phòng net và có thêm sự lựa chọn cho các game thủ.

Đồ ăn vặt cũng là một món rất được ưa thích tại các phòng net như: bim bim, đậu phộng, khoai tây chiên, khoai lang chiên.

Về đồ uống: So với đồ uống đóng chai trong các phòng net xưa thì để nâng cao lợi nhuận thì nên đa dạng hóa các loại đồ uống.

Bạn nên thêm vào menu một số món đồ uống như trà sữa, sinh tố hoa quả, … thì lợi nhuận chắc chắn sẽ tăng rất nhiều

Ngoài ra bạn có thể tự làm các đồ uống như trà thái, nước mía, nước sấu, … để menu đồ ăn thêm phong phú.

4/Thiết kế phòng net ấn tượng, phong cách, thẩm mỹ.

Để có thể gây ấn tượng với các game thủ ngay từ những ấn tượng đầu tiên là điều rất quan trọng. Bạn cần thiết kế phòng net sao cho đẹp và ấn tượng tạo nên một phong cách riêng có tính thẩm mỹ cao. Không gian phòng net phải thoáng mát, thoải mái, sạch sẽ có các khu vực dành cho các đối tượng khác nhau như: khu vực hút thuốc, khu vực không hút thuốc, khu vực cấu hình thường, cấu hình VIP, khu vực thi đấu, …

Để tạo nên được những trải nghiệm game tuyệt vời cho các game thủ trong suốt quá trình chơi tại phòng net nhà bạn.

5/ Trang bị cấu hình mạnh

Cấu hình mạnh cũng là một trong những lý do để thu hút game thủ đến phòng net, cần phải trang bị cấu hình phù hợp để không xảy ra hiện tượng giật lag trong quá trình chơi game là hết sức quan trọng.

Hiện nay các mô hình phòng net hiện đại cao cấp thường phân chia các khu vực cấu hình để có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người chơi.

Bỏ túi 6 cách tăng doanh thu phòng net hiệu quả
Thường xuyên tổ chức giải đấu phòng game, thu hút game thủ

6/ Thường xuyên tổ chức giải đấu

Hiện nay một số phòng net còn tổ chức các giải đấu để có thể làm tăng doanh thu cho phòng net nhà mình. Bạn nên tổ chức những giải đấu LMHT, PUBG hay AOE để tạo được sự chú ý của các game thủ nhằm tăng số lượng người đến phòng net từ đó có thể gia tăng doanh thu của phòng net nhà bạn.

Bạn cũng nên mời một số người nổi tiếng của từng game đến để thi đấu thì sẽ thu hút số lượng người tăng hơn nhiều. Tuy là có thể mất thêm chi phí nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

Như vậy, với 6 cách trên đây mà 24h computer giới thiệu cho các bạn có thể làm tăng doanh thu của phòng net nhà bạn rất nhiều. Kinh doanh phòng net hiện nay là ngành vô cùng tiềm năng với mức doanh thu ổn định và thời gian thu hồi vốn nhanh.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về doanh thu của phòng net thì hãy để 24h computer- đơn vị thiết kế và lắp đặt phòng net uy tín giúp bạn, chúng tôi có thể nghiên cứu và đưa ra những hướng giải quyết thuyết phục nhất để có thể làm tăng doanh thu đến mức tối ưu cho phòng net nhà bạn.


>>> Tham khảo thêm: Vai trò tổ chức event, sự kiện chuyên nghiệp cho phòng net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn