Các bước vệ sinh phòng net định kỳ

Nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy tính phòng game, việc vệ sinh phòng net định kỳ là không thể thiếu. Bạn có thể tự mình vệ sinh cho máy tính quán net hoặc nhờ một đơn vị bảo trì phòng net chuyên nghiệp. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh máy phòng game định kỳ cho bạn.

Lưu ý khi vệ sinh máy tính phòng net

Các bước vệ sinh phòng net định kỳ

Máy tính hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác đều cần được vệ sinh thường xuyên. Sau khi lắp đặt phòng net hoạt động 1 thời gian,nếu không vệ sinh đều đặn thì bụi bẩn sẽ bám đầy các linh kiện máy tính. Gây nên các hiện tượng hỏng hóc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của quán game và tốn kém chi phí cho sửa chữa máy tính.

Bạn nên tiến hành vệ sinh phòng net đơn giản sau khoảng từ 3 – 6 tháng hoạt động. Và sẽ thực hiện kỹ lưỡng hơn khi quán net hoạt động được 1 năm.

Trước khi vệ sinh máy tính ở quán net thì bạn cần rút hết các dây cắm điện. Sử dụng các dụng cụ cần thiết như: tua vít, chổi sơn, máy thổi bụi, khăn sạch, khăn lau màn hình, cồn, tăm bông, keo tản nhiệt…

Các bước vệ sinh phòng net

Các bước vệ sinh phòng net định kỳ

Chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh theo từng bộ phận của máy tính. Vệ sinh từ bên ngoài đến các thiết bị bên trong của máy phòng net.

>> Xem thêm: Mở phòng game cần bao nhiêu tiền?

Vệ sinh bàn phím và chuột máy tính

Bàn phím và chuột là 2 linh kiện máy thường xuyên sử dụng, và nó dễ bị bám bụi bẩn, thức ăn và đồ uống. Gây nên các tình trạng chập phím hay đơ chuột…

Để vệ sinh 2 linh kiện này, việc đầu tiên cần làm là lật úp bàn phím xuống và gõ cho rơi hết các bụi bẩn.

Sử dụng máy sấy thổi vào khe kẽ của bàn phím và chuột để loại bỏ hết các bụi, rác còn đọng lại.

Sử dụng miếng vải sợi bông nhỏ có thấm ẩn nhẹ và lau sạch bề mặt bàn phím và chuột. Lau ở cả những khoảng trống trên mặt bàn phím, khe kẽ giữa các phím và ở chuột. Cần làm cẩn thận tránh không để nước lọt vào trong linh kiện.

Tiếp đến là lấy một miếng vải sợi bông khô khác lau lại một lượt để thấm hết các độ ẩm còn lại.

Trường hợp phòng net của bạn sử dụng các bàn phím cơ thì có thể tháo hết toàn bộ Switch ra để vệ sinh. Làm như vậy tuy mất thời gian nhưng sẽ đảm bảo bàn phím được sạch sẽ.

Vệ sinh màn hình máy tính phòng net

Công việc tiếp theo khi vệ sinh phòng net đó là vệ sinh màn hình máy tính quán game. Bạn sẽ thấm dung dịch vệ sinh vào khăn sạch rồi lau chậm rãi theo vòng tròn của màn hình máy. Lưu ý là chiếc khăn mà bạn đang lau có bề mặt nhẵn mịn và không để lại xơ vải, đồng thời không đè mạnh lên màn hình.

Các khe tản nhiệt màn hình bạn có thể dùng máy thổi hoặc máy nén khí để vệ sinh sạch sẽ.

Sau đó lau sạch lại bằng khăn khô nhằm hoàn tất việc vệ sinh màn hình máy tính quán game.

>> Xem thêm: Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng

Vệ sinh các linh kiện bên trong của máy tính phòng game

Các bước vệ sinh phòng net định kỳ

Bạn nên tháo toàn bộ linh kiện ra nhằm vệ sinh một cách sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xong có thể lắp lại một cách dễ dàng.

Bước 1: Vệ sinh khe cắm ram

Sử dụng 2 tăm bông tẩm cồn, vuốt mạnh vào khe cắm ram để làm sạch khe ram. Đồng thời làm sạch chân cắm ram nhằm giúp ram tiếp xúc tốt hơn.

Bước 2: Vệ sinh quạt CPU

Vì đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất của máy tính. Do đó bạn cần thổi và lau sạch nhằm giúp quạt chạy mượt hơn. Có thể tra thêm chút dầu may sẽ tốt hơn.

Bước 3: Vệ sinh nguồn

Dùng máy nén khí để thổi sạch bụi bẩn trong cánh quạt nguồn, cứ thế vệ sinh, không nên tháo ra.

>> Xem thêm: Các quy định mở quán net của pháp luật bạn nên biết

Bước 4: Vệ sinh CPU

Loại bỏ hết lớp keo tản nhiệt cũ trên bề mặt CPU, sau đó tra lớp keo mới vào.

Trên đây là các bước vệ sinh phòng net định kỳ. Bạn nên thực hiện thường xuyên để tránh xảy ra lỗi ở các máy tính trong quá trình vận hành. Nếu số lượng máy nhiều, hãy tìm một đơn vị bảo trì phòng net uy tín giúp bạn.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn