Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng

Dự tính được các chi phí mở phòng net cũng là một trong những cách giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị vốn. Đồng thời việc này cũng giúp bạn có kế hoạch tốt hơn trong việc tối ưu chi phí đầu tư lắp đặt phòng net. Nhằm tiết kiệm tối đa nguồn vốn và đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Dự tính chi phí mở phòng net

Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng

Chi phí khi mở quán net phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt bằng, cấu hình phòng máy, nội thất… Tùy theo từng quy mô và chiến lược kinh doanh sẽ có các chi phí mở phòng net khác nhau.

Tiền thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố không thể thiếu khi mở quán net. Nếu bạn đã có mặt bằng, không phải đi thuê thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

Trường hợp bạn phải đi thuê mặt bằng thì tùy thuộc vào vị trí và diện tích sẽ tốn khoản chi phí khác nhau. Chắc chắn rằng những cyber game thuê mặt bằng ở khu phố sẽ đắt hơn rất nhiều so với chi phí mặt bằng của các cyber game mini vùng nông thôn.

Xem thêm: Các quy định mở quán net của pháp luật bạn nên biết

Tiền cấu hình phòng net

Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng

Tùy thuộc vào cấu hình bạn lựa chọn thì mức chi phí đầu tư phòng net sẽ khác nhau. Có 2 loại phân khúc cấu hình chính là giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Phù hợp với từng quy mô, địa điểm phòng net khác nhau.

Với những quán net ở quê, khu vực nông thôn thì chỉ cần cấu hình phòng net giá rẻ hoặc tầm trung. Nhưng với các quán net ở thành phố thì cần những cấu hình cao cấp hơn và có sự phân chia theo phòng phục vụ theo phân khúc khách hàng.

Xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động phòng game

Tiền thuê nhân viên trông quán net

Tùy vào quy mô và dịch vụ ở phòng net bạn sẽ thuê nhiều hay ít nhân viên. Theo đó thì tiền thuê nhân viên trông quán net cũng khác nhau.

Nếu quán nhỏ, ít dịch vụ bán kèm thì bạn chỉ cần thuê 1, 2 người chia làm 2 ca trông quán. Nhưng với các cyber game thì số lượng nhân viên sẽ cần nhiều hơn. Vì bạn sẽ phục vụ cả các dịch vụ ăn uống của game thủ.

Tiền nội thất

Chi phí nội thất phòng net sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn phòng net của bạn. Với các phòng net cỏ chi phí sẽ thấp hơn. Còn với các phòng game chuyên nghiệp thì chi phí này cũng tương đối.

Cách tối ưu chi phí mở phòng net

Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng

Nhằm tiết kiệm vốn đầu tư, giảm thiểu nỗi lo về kinh tế, bạn cần tối ưu các chi phí mở phòng net. Tránh sự đầu tư lãng phí, đầu tư không mang lại lợi nhuận.

Phân tích kỹ thị trường

Trước khi lắp đặt phòng net bạn cần phân tích kỹ thị trường. Hiểu được nhu cầu của khách hàng và hiểu về đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần biết sự biến động của thị trường game net. Khách hàng của bạn những gì ở phòng game của bạn. Đối thủ xung quanh bạn ra sao?… Để từ đó có một chiến lược, một bước đi chính xác, nhằm tối ưu vốn đầu tư.

Xem thêm: Các bước vệ sinh phòng net định kỳ

Tối ưu cấu hình theo phân khúc khách hàng

Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng

Cần dựa vào khách hàng, nhu cầu của khách hàng nhằm lựa chọn loại cấu hình phù hợp. Chẳng hạn với khách hàng là học sinh ở vùng nông thôn thì chỉ cần cấu hình tầm trung, chơi mượt được các game. Nếu đầu tư cấu hình cao cấp thì đó là sự không cần thiết và lãng phí.

Còn đối với các phòng game chuyên nghiệp có thể chia thành nhiều phòng với các cấu hình khác nhau, phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu cả 1 cyber game lớn hơn 100 máy đều đầu tư cấu hình khủng thì rất tốn kém và không mang lại hiệu quả.

Chú trọng không gian quán nhằm tiết kiệm chi phí mở phòng net

Không gian quán net là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của phòng game. Việc chú trọng đến tính thẩm mỹ của quán cũng làm tăng sự trải nghiệm cho các game thủ trong phòng game của bạn.

Không nên chỉ nhìn nhận và đầu tư vào cấu hình phòng game mà bỏ quên mất yếu tố về không gian. Đôi khi bạn đầu tư vào không gian cũng là cách để giảm gánh nặng về cấu hình máy cho quán net.

Lựa chọn mặt bằng phù hợp

Cần dựa vào đối tượng khách hàng và quy mô, chiến lược kinh doanh để lựa chọn được mặt bằng mở quán net phù hợp.

Điều này cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mở quán net của bạn.

Trên đây là các dự tính chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tiết kiệm được số vốn lớn và có hiệu quả kinh doanh cao. Chúc bạn thành công.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn