Chi phí lắp đặt phòng net 50 máy là bao nhiêu?

Vốn đầu tư là vấn đề lớn nhất mà các nhà kinh doanh game net đều quan tâm bởi để mở phòng net hiện nay không phải là con số nhỏ, có rất nhiều trang thiết bị và chi phí liên quan. Vậy chi phí lắp đặt phòng net 50 máy là bao nhiêu? Theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Chi phí lắp đặt phòng net theo dàn máy tính

Chi phí lắp đặt phòng net 50 máy là bao nhiêu?

Hệ thống máy tính chiếm phần lớn vốn đầu tư của phòng net. Có nhiều loại cấu hình với đặc điểm và giá cả khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ lắp đặt phòng net, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp để hoạt động và cạnh tranh.

  • Lắp đặt cấu hình thấp

Mỗi bộ máy chỉ có giá từ 8-11 triệu, chi phí lắp đặt phòng net theo cấu hình này sẽ không cao khi 50 máy chỉ tốn khoảng 400 – 550 triệu đồng.

Cấu hình máy thấp thể hiện mức độ đầu tư ít hơn và khả năng “chiến” của máy tính cũng vậy. Loại này thường được tư vấn mở phòng game tại các vùng nông thôn với sự cạnh tranh không cao. 

  • Lắp đặt cấu hình tầm trung

Giá hiện tại cho 1 bộ máy tính cấu hình tầm trung đang từ 12 đến 16 triệu đồng, dàn 50 máy sẽ yêu cầu số vốn là 600 triệu đến 800 triệu.

Cấu hình tầm trung là sự lựa chọn hợp lý cho những quán net tại đô thị, thành phố nhỏ. Loại này có sức cạnh tranh khá lớn với khả năng chiến game tương đối mượt, tóc độ nhanh.

  • Lắp đặt cấu hình cao cấp

Với số tiền khoảng 17 đến 20 triệu cho mỗi máy, chi phí lắp đặt phòng net khi sử dụng cấu hình này khủng nhất từ 850 triệu đến 1 tỷ đồng.

Xứng đáng với số tiền bỏ ra, cấu hình cao cấp cho trải nghiệm chơi game tốt nhất, đáp ứng mọi game hot và đang giữ top đầu về sức cạnh tranh trên thị trường.

  • Máy chủ cho dàn 50 máy

50 máy là số lượng khá lớn cho phòng net yêu cầu máy chủ phải đủ sức kéo hoạt động và quản lý lượng thông tin lớn. Thông thường máy chủ cho hệ thống này có giá là 30 triệu đồng.

Lựa chọn máy chủ cũng quan trọng không kém cấu hình máy, vì nếu cấu hình tốt nhưng máy chủ không tương xứng thì cả hệ thống chắc chắn không thể làm việc hiệu quả, vậy chi phí lắp đặt phòng net sẽ khó được tối ưu.

>> Xem thêm dịch vụ lắp đặt phòng net

Các chi phí khác để mở phòng game

Chi phí lắp đặt phòng net 50 máy là bao nhiêu?

Lo xong dàn máy tính chỉ là điều kiện cần cho phòng game hoạt động, còn điều kiện đủ là những chi phí khác để tạo môi trường kinh doanh thoải mái và hợp pháp. Theo kinh nghiệm cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net, 24h Computer sẽ liệt kê cơ bản các khoản sau:

  • Trang trí, nội thất: 30 triệu

30 triệu là số tiền bạn cần để đầu tư cho việc trang trí và mua sắm nội thất. Hạng mục này giúp phòng net có không gian đẹp, thoáng đãng, thoải mái cho game thủ “tham chiến” và làm nên phong cách riêng biệt, ấn tượng cho chính mình.

Tuy không chiếm tỉ lệ cao trong tổng chi phí lắp đặt phòng net nhưng vai trò lại vô cùng quan trọng, bạn nên tìm sự tư vấn và hỗ trợ từ các đối tác uy tín.

  • Thiết bị điện khác: 25 triệu

Số tiền chính xác cho các thiết bị này không cố định, tùy theo nhu cầu và sự lựa chọn của chính bạn nhưng 25 triệu là con số trung bình trên thị trường hiện nay.

Các thiết bị điện bao gồm điều hòa, quạt gió, camera an ninh, Lioa, hệ thống đèn điện . . . luôn cần thiết để đảm bảo cho môi trường phòng net ở mức phù hợp, không ảnh hưởng xấu đến hứng thú và sức khỏe của khách hàng.

  • Hệ thống mạng: 3 – 5 triệu

Hệ thống mạng đầy đủ bao gồm modem, swich mạng, bộ dây mạng và gói đăng ký mạng hàng tháng là phương tiện kết nối cho dàn 50 máy với “thế giới ảo” – là nơi các game thủ thể hiện bản lĩnh.

Trong giai đoạn tư vấn mở phòng game, đơn bị nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn đăng ký 2 nhà mạng khác nhau, điều này có tác dụng hạn chế các sự cố về hệ thống mạng trong thời gian hoạt động.

Tham khảo thêm tại Lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất?

  • Thủ tục giấy tờ và chi phí khác: 5 triệu

5 triệu là mức phí khá nhỏ cho các giấy tờ, thủ tục nhưng vô cùng quan trọng, quyết định cơ sở của bạn có được hoạt động hợp pháp và được pháp luật bảo hộ hay không.

Bên cạnh đó khó tránh được các chi phí phát sinh nên tốt nhất, người kinh doanh nên dự tính trước cho chủ động.

Chuẩn bị tốt kế hoạch quản lý kinh doanh qua Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu

Chi phí lắp đặt phòng net theo mô hình phổ biến

Chi phí lắp đặt phòng net 50 máy là bao nhiêu?

Với số lượng 50 máy, hầu như không ai chọn chung 1 cấu hình bởi với số máy này, bạn có thể phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng và tận dụng mọi tiềm năng của thị trường hiện có. Việc chia cấu hình, chi khu vực cũng là xu hướng mà chúng ta không nên “lội ngược dòng”.

Đa số các phòng game 50 máy hiện nay thường được mở ở những thành phố có thị trường năng động và cạnh tranh cao. Họ thường chọn mô hình cyber hiện đại với cấu hình 20 máy cao cấp và 30 máy tầm trung.

Vậy chi phí lắp đặt phòng net đầy đủ cho mô hình này là:

Hạng mục Chi phí thấp nhất Chi phí cao nhất
Dàn 50 máy 600 triệu 880 triệu
Máy chủ 30 triệu 30 triệu
Trang trí, nội thất 30 triệu 30 triệu
Thiết bị gia dụng 25 triệu 25 triệu
Hệ thống mạng 3 triệu 5 triệu
Thủ tục và chi phí khác 5 triệu 5 triệu
Tổng 693 triệu 975 triệu

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi chi phí lắp đặt phòng net 50 máy là bao nhiêu rồi. 24h Computer không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin các hạng mục cần thiết, các cấu hình cơ bản mà còn giúp bạn có công thức tính cho những mô hình phù hợp với thị trường, khách hàng và khả năng tài chính. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Tham khảo Tìm hiểu Chi phí mở phòng game 80 máy - Dự tính nguồn vốn đầu tư

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn