Chi phí mở phòng game 80 máy - Dự tính nguồn vốn đầu tư

Mở phòng net chuyên nghiệp với số lượng 80 máy đây là kế hoạch kinh doanh khá lớn với bất kỳ ai vì quy mô và mức đầu tư cũng không hề nhỏ. Với bước chơi lớn này, chi phí mở phòng game 80 máy là bao nhiêu tiền? Liệu còn số này có khiến bạn “trầm trồ”? Tham khảo các thông tin sau để tìm câu trả lời nhé!

Tìm hiểu các hạng mục trong chi phí mở phòng game

Thị trường game net đang đầy tiềm năng nhưng cũng không hề dễ dàng để chuẩn bị cho mình 1 cơ sở kinh doanh đạt chuẩn. Theo kinh nghiệm mở phòng game, chúng tôi hệ thống lại các khoản chi 1 cách rõ ràng và dễ hiểu nhất để bạn nắm được, những hạng mục cần quan tâm và đầu tư là gì.

Chi phí mở phòng game 80 máy - Dự tính nguồn vốn đầu tư

Hệ thống máy tính

Quán net không có máy tính như bữa ăn mà không có đồ ăn, bởi vậy bạn cần chú ý đến các thiết bị này, không chỉ là cơ sở vật chất quan trọng mà còn quyết định khả năng hoạt động, doanh thu của phòng net.

Không tự nhiên mà dàn máy tính được kể đầu tiên trong chi phí mở phòng game, đây chính là mục chiến phần lớn số vốn đầu tư mà bạn cần chuẩn bị. Con số tổng lớn đến mức nào phụ thuộc vào loại cấu hình bạn lựa chọn.

  • Cấu hình thấp

Đặc điểm: Phân khúc cấu hình này có giá thành thấp nhất trên thị trường (tính theo thiết bị mới). Có thể chạy được các game cơ bản, tốc độ trung bình cho trải nghiệm vừa đủ. 

Phù hợp: Cấu hình thấp thường được dùng tại các thị trường ít cạnh tranh và nhu cầu của game thủ không cao. Điển hình là những vùng nông thôn, miền quê, nơi khách hàng chỉ chơi các game cơ bản và số lượng cơ sở hoạt động không nhiều. Chi phí lắp đặt phòng net thấp phù hợp với giá giờ chơi trung bình trên thị trường.

  • Cấu hình tầm trung

Đặc điểm: Với cấu hình này mọi yếu tố đều tăng lên nhiều so với phân khúc kể trên khi mức giá cao hơn, khả năng chạy game mượt hơn, đáp ứng được nhu cầu khách hàng và sự cạnh tranh tại những thị trường năng động, sôi nổi hơn rất nhiều.

Phù hợp: Những phòng net lựa chọn cấu hình tầm trung thường hoạt động tại các thị trấn, đô thị, thành phố bởi nơi đây số lượng khách hàng đông đảo, đối thủ cạnh tranh nhiều, giá giờ chơi trung bình cao tương xứng với chi phí mở phòng game khá lớn.

  • Cấu hình cao cấp:

Đặc điểm: Đúng như cái tên, phân khúc cao cấp đáp ứng mọi yêu cầu cho bộ máy tốt, chiến mượt các tựa game hot nhất, tốc độ và trải nghiệm tuyệt vời, đồng thời giá thành cũng ở mức cao.

Phù hợp: Với số vốn đầu tư lớn, cấu hình cao cấp thường được chọn cho những cyber, phòng net hiện đại tại những thành phố có số lượng game thủ đông, kinh tế vững, thị trường cạnh tranh không ngừng với các đối thủ mạnh lên từng ngày. Giá giờ chơi trung bình ở mức cao là cơ sở để chủ kinh doanh yên tâm đầu tư cấu hình này.

  • Máy chủ:

Hệ thống máy tính trong phòng net bao gồm 1 máy chủ và 80 máy trạm hoạt động thường xuyên với lượng thông tin khách hàng lớn. Vậy nên máy chủ trong trường hợp này chắc chắn không phải dạng thường mà là máy có cấu hình cao, sức hoạt động mạnh mẽ.

Các hạng mục khác

Chi phí mở phòng game 80 máy - Dự tính nguồn vốn đầu tư

Có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến hoạt động của phòng net cũng như trải nghiệm của game thủ. Cùng 24h Computer tìm hiểu chi tiết để dự tính tốt hơn chi phí mở phòng game ngay sau đây.

  • Thiết kế, nội thất: 

Với kinh nghiệm mở phòng game hiện nay, thiết kế đẹp, phong cách, nội thất thoải mái, hợp lý là 1 trong những lý do hàng đầu để gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Tất nhiên cũng cần 1 khoản kha khá để vấn đề này được đảm bảo thực hiện tốt.

Xem thêm về Thiết kế phòng net chuẩn Cyber Game

  • Thiết bị điện gia dụng

Phòng net nếu không được đầu tư đầy đủ các thiết bị như Lioa, đèn điện, điều hòa, quạt gió, camera an ninh . . . sẽ không thể đảm bảo môi trường, không gian, ánh sáng và nhiệt độ để hoạt động. Tôi chắc chắn đây là những thiết bị không thể thiếu khi tính chi phí mở phòng game bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của game thủ.

  • Hệ thống mạng

Không có mạng thì phòng net dù hiện đại tới đâu cũng thành “tối cổ”. Các thiết bị như dây mạng, modem, swich mạng và gói đăng ký hàng tháng luôn phải nằm trong danh sách đầu tư thiết yếu.

  • Hoàn thành giấy tờ thủ tục và chi phí khác

Có nhiều thủ tục, giấy tờ bạn cần hoàn thiện trước khi phòng net đi vào hoạt động. Dù không nhiều nhưng cũng là 1 phần chắc chắn trong bảng chi phí lắp đặt phòng net.

Để kế hoạch chi tiêu thêm đầy đủ, bạn cũng nên dành 1 khoản chi phí phát sinh bởi trong quá trình thực hiện, có nhiều vấn đề khó lường hết được.

Mức chi phí cụ thể và công thức tính

Tính theo thực tế thị trường hiện nay, 24h Computer đưa ra những mức chi phí tương đối để bạn tham khảo, phân tích và dự tính cho nguồn vốn cần thiết theo bảng sau:

Hạng mục Chi phí
Máy tính cấu hình thấp 8 – 11 triệu
Máy tính cầu hình tầm trung 12 – 16 triệu
Máy tính cấu hình cao cấp 17 – 20 triệu
Máy chủ 35 triệu
Thiết kế, nội thất 30 triệu đồng
Đồ điện gia dụng 25 triệu
Hệ thống mạng 3 – 5 triệu
Thủ tục giấy tờ, phát sinh 5 triệu

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản để bạn tự dự tính chi phí mở phòng game. Với số lượng 80 máy, dựa vào cấu hình bạn chọn có thể tính được số tiền tương đối chính xác. Ở việc lựa chọn cấu hình cho phòng net, hãy đảm bảo bạn đánh giá đúng về thị trường, khách hàng và xu hướng game net nơi kinh doanh trước khi quyết định.

Tìm hiểu dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói hà nội

Chi phí mở phòng game 80 máy - Dự tính nguồn vốn đầu tư

Chi phí mở phòng game 80 máy theo mô hình phổ biến

Theo xu thế phân chia khu vực và sử dụng nhiều cấu hình máy khác nhau trong phòng net nhiều nhà kinh doanh tận dụng được tối đa tiềm năng và số lượng khách hàng. Với dàn máy số lượng 80, đây là số lượng lớn chắc chắn cần sử dụng đa dạng các loại cấu hình phù hợp.

Thông thường các phòng net lựa chọn mô hình 30 máy cao cấp và 50 máy tầm trung. Tính theo các mức đầu tư cho các hạng mục ở bảng trên, chúng ta có chi phí mở phòng game nằm vào khoảng 1,208 tỷ đồng đến 2,1 tỷ đồng.

Theo tính toán sơ bộ về chi phí mở phòng game 80 máy, số vốn đầu tư tương đối lớn, khách hàng nên cân nhắc vị trí kinh doanh, kế hoạch chiến lược để đảm bảo cho kết quả kinh doanh đúng như mong muốn, nâng khả năng thu hồi vốn và sinh lời lên cao nhất. 24h Computer là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này, luôn sát cánh cùng bạn để đi đến những thành công trong kinh doanh game net.

>>Tham khảo: Dự tính chi phí lắp đặt phòng net 30 máy

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn