Dự tính chi phí lắp đặt phòng net 30 máy

Việc đầu tiên trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ làm chủ game net là tìm hiểu, dự tính số vốn đầu tư phù hợp. Với mô hình đầu tư nhỏ và tầm trung, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thực tế về chi phí lắp đặt phòng net 30 máy.

Chi phí lắp đặt phòng net 30 máy bao gồm những gì?

Game net đang là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng, mang lại lợi nhuận khủng cho những bộ óc linh hoạt và nhạy bén. Để khởi đầu cho “trận chiến’ trên thương trường này, bạn cần chuẩn bị rất nhiều để đáp ứng chi phí lắp đặt phòng game net. Đầu tiên phải biết các hạng mục cần thiết bao gồm những gì.

Dự tính chi phí lắp đặt phòng net 30 máy

Đầu tư dàn máy theo cấu hình

Mỗi cấu hình máy mang cho bạn sức mạnh cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu khách hàng khác nhau. Tất nhiên giá thành cho các cấu hình cũng chênh lệch khá lớn. Trong quá trình tư vấn mở phòng game, chuyên viên sẽ giúp bạn lựa chọn 1 trong những cấu hình sau: 

  • Cấu hình máy thấp

Cấu hình thấp thì giá thành rẻ, ít khả năng cạnh tranh và chỉ đáp ứng được các tựa game cơ bản nên thường được lựa chọn cho những thị trường vùng quê, nông thôn ít cạnh tranh. 

Mỗi bộ máy có giá tầm 8 – 11 triệu, vậy chi phí lắp đặt phòng net 30 máy cấu hình thấp rơi vào khoảng 240 – 330 triệu.

  • Cấu hình máy tầm trung

So với phân khúc kể trên, cấu hình tầm trung có sức chiến đấu cao hơn và khả năng cạnh tranh tốt hơn hẳn, thường được dùng cho các địa điểm đông khách hàng như thị trấn, thị xã, thành phố nhỏ.

Chi phí cho mỗi máy khoảng 12 – 16 triệu, hệ thống 30 máy sẽ yêu cầu mức phí là 360 – 480 triệu đồng.

  • Cấu hình máy cao cấp – VIP

Đây là phân khúc cao nhất trên thị trường hiện nay với khả năng chiến hết các tựa game hot nhất, chạy mượt giúp game thủ có những giây phút trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Cấu hình này thường được đầu tư ở những thành phố lớn, nơi thị trường game net vô cùng phát triển và sôi động.

Giá hiện nay cho cấu hình cao dao động từ 17 – 20 triệu, mức chi phí lắp đặt phòng net 30 máy đang là 510 – 600 triệu.

  • Máy chủ điều hành

Máy chủ đủ để đảm bảo sự hoạt động thống nhất của các máy trạm, quản lý tốt thông tin hiện nay đang ở mức giá từ 17 – 20 triệu. Đáp ứng được yêu cầu này, dàn máy tính của bạn sẽ vận hành trơn tru, xử lý nhanh mọi yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi phí lắp đặt phòng net cho 20 máy

Dự tính chi phí lắp đặt phòng net 30 máy

Các chi phí lắp đặt phòng net khác

  • Trang trí, nội thất

Trang trí đẹp và nội thất tạo sự thoải mái là tiêu chí hàng đầu để kiến tạo không gian cho quán net. Khi tư vấn mở phòng game, vấn đề thiết kế, trang trí và nội thất luôn được lưu ý để có được phong cách riêng biệt, góp phần ghi dấu với khách hàng và xây dựng hình ảnh cho truyền thông lâu dài.

Khoản đầu tư cho trang trí, nội thất tùy thuộc vào sự đánh giá vai trò từng hạng mục của chủ đầu tư. Mức trung bình của các khách hàng 24h Computer lựa chọn là 30 triệu.

  • Đồ điện gia dụng

Các thiết bị điện ngoài giàn máy tính ra còn phải kể đến Điều hòa, Lioa, quạt thông gió, bóng đèn, camera an ninh . . . Là những đồ điện gia dụng giúp phòng net luôn thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và game thủ được thoải mái nhất khi chơi game.

Mức đầu tư cho các thiết bị này thường rơi vào khoảng 25 triệu đồng, có thể cao hoặc thấp hơn phụ thuộc vào sự lựa chọn thiết bị của bạn.

  • Hệ thống mạng:

Phòng net bao gồm 30 máy tính với yêu cầu kết nối mạng thường xuyên sẽ cần chú ý lắp đặt hệ thống mạng đủ mạnh. Chi phí để đảm bảo sự hoạt động này luôn suôn sẻ là khoảng 3 – 5 triệu, đăng ký dịch vụ của 2 nhà mạng sẽ tốt hơn cho phòng net.

  • Giấy tờ thủ tục và phát sinh

Khi tính chi phí lắp đặt phòng net 30 máy, bạn cần dành ra 1 khoản khoảng 5 triệu đồng cho việc đăng ký, thực hiện đầy đủ giấy tờ thủ tục theo đúng quy định của luật pháp và các vấn đề phát sinh khác.

Không lường trước những việc phát sinh bất ngờ sẽ khiến bạn lúng túng, xử lý kém hiệu quả gây ảnh hưởng kinh doanh.

>> Xem chi tiết: 4 yếu tố quản lý phòng net hiệu quả năm 2020

Chi phí lắp đặt phòng net 30 máy theo mô hình chuẩn

Dự tính chi phí lắp đặt phòng net 30 máy

Nói đến mô hình chuẩn sẽ khó định hướng về tiêu chí, ở đây 24h Computer sẽ lấy mẫu mô hình phòng net 30 máy phổ biến nhất hiện nay để tư vấn mở phòng game hợp lý nhất cho bạn.

Xu hướng game net hiện nay khá đa dạng với các tầng lớp đối tượng khách hàng khác nhau, nếu chỉ tập trung 1 cấu hình, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển. Đa số các phòng net mới đều lựa chọn mô hình chia khu vực với tỉ lệ 10 máy cao cấp và 20 máy tầm trung. Theo cách đầu tư này, chi phí lắp đặt phòng net 30 máy sẽ cần khoản đầu tư như sau:

Vốn đầu tư = 10 máy cao cấp + 20 máy tầm trung + các chi phí khác

Vậy để có phòng game hiện đại, hợp với xu thế và thị hiếu của khách hàng hiện nay bạn cần số chi phí lắp đặt phòng net490 – 625 triệu đồng.

Dự tính được chi phí càng chính xác sẽ càng có lợi cho việc chuẩn bị vốn đầu tư cho chủ kinh doanh. 24h Computer là đơn vị cung cấp thiết bị chất lượng và lắp đặt trọn gói chuyên nghiệp có thể đưa ra các mức giá sát với thực tế và tối ưu nhất cho bạn. Qua bài viết này hẳn bạn cũng có được cái nhìn khách quan về chi phí lắp đặt phòng net 30 máy, chúc bạn đầu tư và kinh doanh game net thành công.

>>Tham khảo thêm: Tư vấn lắp đặt phòng game theo mô hình cyber game đạt hiệu quả

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn