Có nên lắp đặt phòng game net tại Hà Nội hay không?

Hà Nội là thị trường rất mầu mỡ để triển khai lắp đặt phòng net và đạt được hiệu quả cao nhưng song song cùng với nó là thị trường có độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bởi vậy việc lắp đặt phòng net tại Hà Nội cần rất nhiều sự nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như sự tư vấn tận tình của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm.

Hiện nay, thị trường Hà Nội là địa điểm lắp đặt phòng game tiềm năng nhất nhưng có rất nhiều nhà đầu tư luôn tự đặt ra những câu hỏi liệu mình có nên mở phòng net tại Hà Nội ở thời điểm này hay không? Và những khóa khăn hay thuận lợi khi mở quán net game tại Hà Nội.


Có nên lắp đặt phòng game net tại Hà Nội hay không?

Một phòng Game tại Văn Phú Hà Đông, Hà Nội do 24h lắp đặt ngày khai trương

Những thuận lợi khi lắp đặt phòng game tại Hà Nội.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt phòng game net chúng tôi khẳng định rằng Hà Nội là mỏ vàng cho ngành khai khác lĩnh vực game net bởi những yếu tố sau đây.

Nơi tập trung nhiều khách hàng lớn:

Hà Nội là nơi tập trung đông đảo dân cư với các trường đại học cao đẳng, các khu dân cư đông đúc. Có thể đem đến nguồn khách hàng khổng lồ cho các quán game net.

Có nên lắp đặt phòng game net tại Hà Nội hay không?

Hà Nội là nơi tập chung của nhiều sinh viên nên rất tiềm năng cho thị trường game net

Không những thế sự phân khúc khách hàng rất đa dạng mang đến cho các chủ phòng game nhiều khách hàng hơn nữa, và đều tập trung lượng khách hàng tiềm năng như học sinh, sinh viên, người đi làm, công nhân họ có thể chơi thâu đêm tại các quán net.

Mức thu giờ chơi cao:

Đây là nơi có sự phát triển về kinh tế vượt bậc, mức sống cao. Nên giá giờ chơi tại Hà Nội cũng đắt hơn nhiều so với ngoại thành phố hay các vùng quê.
Đối với các nhà đầu tư thì đây là mức thu nhập khá thích hợp.

Thời gian chơi lớn:

Thời gian chơi mỗi ngày rất lớn, nếu như ở quê, thời gian chơi trung bình của 1 phòng máy chỉ đạt từ 8-10h/máy/1 ngày thì tại Hà Nội, mức giờ chơi trung bình đạt từ 15-18h/1 ngày. Có những phòng còn có thời gian chơi cao hơn. Điều này chúng ta có thể dễ thấy bởi chủ yếu khách đều là sinh viên, người đi làm. Do vậy giờ giấc vô cùng thoải mái, không có sự quản lý từ người khác.

Bán kèm theo nhiều dịch vụ:

Nếu như bạn mở quán net ở quê?, các dịch vụ bạn có thể bán kèm trong phòng máy chỉ có thể là: Đồ ăn nhanh, thẻ, nước đóng chai…

Với Hà Nội thì khác, bạn có thể bán thêm được rất nhiều thứ khác mang lại lợi nhuận cao như: Cơm văn phòng, Nước uống pha chế, café, đồ ăn vặt.

Những khó khăn của việc lắp đặt phòng game net tại Hà Nội

Bên cạnh những thuận lợi như thế nhưng khi triển khai, kinh doanh bạn cũng sẽ gặp rất nhiều những khó khăn, đó là những điểm sau đây:

Sự cạnh tranh về cấu hình:

Với những năm gần đây, với sự ra đời của hàng loạt các chuỗi Cyber Game nổi tiếng trang bị cấu hình phòng máy siêu khủng như: Vikings, Cyzone, Game Home…

Có nên lắp đặt phòng game net tại Hà Nội hay không?

Tuy nhiên sự cạnh tranh về cấu hình và trang thiết bị là rất lớn

Điều này đã nhằm đẩy mặt bằng chung về cấu hình tại Hà Nội ngày một cao. Do vậy khi đầu tư bạn cũng sẽ cần tìm hiểu kỹ về cấu hình máy sao cho phù hợp nhất với địa điểm mà bạn có nhu cầu kinh doanh.

Cạnh tranh về giá

Tuy có mức giá trung bình tương đối cao so với các tỉnh ở quê hay ngoại thành thế nhưng rất nhiều khu vực tại Hà Nội vẫn có tình trạng cạnh tranh về giá. Đâu đó năm ngoái, năm kia có vụ Có một công ty lắp đặt game net tại Phạm Văn Đồng chơi xấu đối thủ bằng cách treo giá 500đ/h và hôm sau đối thủ của họ cho chơi miễn phí, điều này khiến cho các chủ nét không thu được lợi nhuận.

Đây là bài học cho tất cả những bạn đang, đã, chuẩn bị bước chân vào nghề này là đừng bao giờ cạnh tranh về “giá cả” như trên, Hãy tôn trọng “nghề”, tôn trọng “đối thủ”, và cũng là giúp mình.
Với mức Giá rẻ như vậy trước sau cũng sẽ khiến bạn cũng thất bại mà thôi!

Cạnh tranh về số lượng phòng máy:

Điều này cũng có thể dễ dàng nhận thấy tại Hà Nội với những con phố game huyền thoại quen thuộc như Lê Thanh Nghị, Tô hiệu… hay những khu vực có tới 10-20 quán net chỉ trong 1 khu vực rất nhỏ. Điều này cũng gây những khó khăn rất lớn cho những nhà đầu tư mới, rất khó cạnh tranh.

Kết luận

Cơ hội thì luôn luôn đi kèm với khó khăn, không có thành công nào dễ dàng cả, đặc biệt là thành công giữa rất nhiều người thì lại càng khó khăn hơn. Thế nhưng với Hà Nội vẫn là địa điểm đáng để bạn khởi nghiệp bằng lắp đặt phòng net. Còn lại là ở cách bạn thực hiện nó như thế nào.


>>> Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu ghế chơi game hot nhất thích hợp cho phòng game 2020Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn