Có nên lựa chọn phòng net thanh lý không? Tiềm ẩn những rủi ro gì?

 Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các chủ đầu tư ồ ạt muốn đầu tư vào lĩnh vực phòng game để hòng đem lại hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng cũng có rất nhiều người lần đầu bước chân vào lĩnh vực phòng game và có rất nhiều mối lo lắng băn khoăn. Câu hỏi có nên mua lại phòng game thanh lý hay không luôn được các chủ đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp đề cập đến. Theo sự nhận định đánh giá của các chuyên gia thì việc mua phòng net thanh lý có thể tiết kiệm được nguồn chi phí đầu tư ban đầu, nhưng nó lại luôn ẩn chứa nhiều rủi ro và khiến cho việc kinh doanh không đem lại hiệu quả cao.

Có nên lựa chọn phòng net thanh lý không? Tiềm ẩn những rủi ro gì?
Có nên mua phòng net để kinh doanh phòng game hay không

Lý do tại sao các phòng net phải thanh lý?

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh phòng game, luôn luôn có những sự biến động thay đổi khiến cho các chủ đầu tư khó có thể lường trước được và dẫn đến tình trạng phải từ bỏ cuộc chơi của mình. Nếu bạn là một người am hiểu và luôn theo sát thị trường, thì chắc hẳn bạn cũng nhận ra rằng có rất nhiều phòng game đã thanh lý toàn bộ để chuyển sang mục địch kinh doanh khác. Vậy những nguyên nhân nào khiến cho phòng net cần phải thanh lý.

Cấu hình máy tính lỗi thời:

Với máy tính trải qua thời gian dài hoạt động, không có sự nâng cấp bảo dưỡng trong quá trình hoạt động thì các phòng game cần phải thanh lý toàn bộ máy móc để nâng cấp với hệ thống máy mới để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hoặc có thể là chuyển sang hình thức kinh doanh khác.

Với chiến lược kinh doanh không hiệu quả:

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong việc kinh doanh phòng game đó là cần vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể hợp lý. Nhưng nếu không có chiến lược kinh doanh hợp lý thì sẽ không đem lại hiệu quả, không thu hút được khách hàng khiến cho phòng game dần bị lãng quên và dẫn đến thanh lý phòng game.

Lựa chọn mặt bằng không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh:

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng đối với thị trường phòng game, luôn được 24h computer tư vấn cho khách hàng đầu tiên. Nếu như bạn sở hữu 1 mặt bằng đẹp, hợp lý theo tiêu chuẩn quy định thì đây được coi là địa hình trắc địa giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Và chính không lựa chọn được mặt bằng phù hợp đã khiến cho các phòng game cần phải thanh lý.

Chủ đầu tư chưa nắm bắt rõ về thị trường phòng game:

Có rất nhiều chủ đầu tư dấn chân vào thị trường phòng game mà không hề có một kiến thức nào về lĩnh vực kinh doanh game net, dẫn đến việc không đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp cho mình, không có biện pháp lôi kéo khách hàng, dẫn đến kinh doanh kém hiệu quả và phòng game phải thanh lý.

Có nên lựa chọn phòng net thanh lý không? Tiềm ẩn những rủi ro gì?
Không lựa chọn được định hướng kinh doanh phù hợp dẫn đến phòng net phải thanh lý

Sự rủi ro luôn tồn tại ở việc mua phòng net thanh lý

Đối với việc mua lại phòng net thanh lý thì các chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một nguồn vốn ban đầu bỏ ra, nhưng nó lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh mà các chủ đầu tư cần phải đối mặt.

Với các linh kiện máy móc cũ dễ hỏng hóc:

Nếu như máy móc đã qua sử dụng thì chất lượng giảm sút đi rất nhiều, không còn được tốt mới như ban đầu, do đó sự hỏng hóc máy móc linh kiện có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong phòng máy, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của phòng máy.

Gặp rủi ro về mặt bằng kinh doanh:

Nếu như các chủ đầu tư của chúng ta mua lại phòng net thanh lý trọn gói thì phải hứng chịu nhiều sự rủi ro, trong đó có sự rủi ro về mặt bằng kinh doanh, từ những giấy tờ pháp lý cũng như điều kiện của mặt bằng không được đáp ứng đầy đủ.

Kinh doanh gặp nhiều khó khăn, vắng khách:

Như chúng ta cũng biết, đại đa số các phòng net thanh lý là kinh doanh gặp nhiều khó khăn, lượng khách đến với quán không có, kinh doanh không có lãi, thời gian thu hồi vốn chậm. Và điều tất nhiên các chủ đầu tư mua lại các phòng net như vậy sẽ lâm vào tình trạng như họ, khó có thể phát triển được.

Có nên lựa chọn phòng net thanh lý không? Tiềm ẩn những rủi ro gì?
Mua phòng net thanh lý gặp phải nhiều rủi ro

Vậy các chủ đầu tư có nên mua lại phòng net thanh lý hay không?

Qua bài viết tham khảo này, có lẽ các chủ đầu tư của chúng ta cũng có thể đưa ra được những ý kiến dành cho riêng mình là có nên mua lại phòng net thanh lý hay không?

Nếu như, các bạn đã lỡ mua phòng net thanh lý mà hoạt động kinh doanh của mình không đạt được nhiều hiệu quả cao. Thì hãy liên hệ với chúng tôi 24h computer với đội ngũ chuyên gia thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng cấp phòng máy từ không gian cho đến cấu hình. Ngoài ra, đến với 24h computer còn đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp năm 2020 để đem lại nhiều hiệu quả cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

Xem thêm tại: Quy định và thủ tục mở quán net cho người kinh doanh

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn