Kinh doanh phòng net chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì?

Đối với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh phòng game net cần phải trang bị cho mình những kiến thức, chiến lược kinh doanh cụ thể, chi tiết và rõ ràng để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng khu vực. Bạn không thể khởi nghiệp với tri thức rỗng và nguồn vốn không có, cho dù bạn có đam mê hay tài giỏi đến cỡ nào đi chăng nữa, thì lúc bắt đầu vào kinh doanh phòng net bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro khiến cho kinh doanh game net không được thuận lợi, kém hiệu quả. 

Sau đây, 24h Computer xin chia sẻ tới các chủ đầu tư và doanh nghiệp tương lai những tiêu chí bạn nên biết trước khi mở quán kinh doanh phòng net.

Kinh doanh phòng net chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì?
Kinh doanh phòng net chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì? 

Nguồn vốn đầu tư kinh doanh

Việc đầu tiên và quan trọng nhất đối với các chủ đầu tư muốn khởi nghiệp và làm giàu trong lĩnh vực game net là nguồn vốn, bởi vì việc lắp đặt hay thi công phòng nét trọn gói tốn nhiều chi phí. Vốn là nguồn tài chính giúp bạn chi trả chi phí lắp đặt phòng máy từ vật chất, nhân lực và các chi phí phát sinh khác ngoài ý muốn. Vốn còn là nguồn động lực tinh thần giúp chúng ta tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả thu hôi vốn và nhân vốn lên gấp nhiều lần. Bởi vì, không một ai muốn kinh doanh thô lỗ, thất bại và gánh thêm một khoản nợ không muốn có.

Vốn đầu tư kinh doanh phòng net còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như: quy mô, chiến lược, cấu hình máy, thiết kế nội thất, trang trí phòng net, dích vụ khác kèm theo. Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào giúp bạn sở hữu được phòng net chuẩn cyber chất lượng nhất hiện nay. Còn nếu nguồn vốn của bạn hạn hẹp và vừa phải bạn chỉ sở hữu được phòng net bình dân và phổ thông.

Hiện tại, có rất nhiều cách để bạn huy động nguồn vốn đầu tư kinh doanh như: vốn tự có; vay ngân hàng, người thân trong gia đình và bạn bè xung quanh; vay vốn trả góp tại đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói;…Những nguồn vốn vay mượn sẽ tạo áp lực cho bạn nhiều hơn là vốn sẵn có, khi đó bạn phải tính toán và vạch ra những chiến lược giúp thu hồi lại vốn và trả nợ.

Địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Để tìm được mặt bằng kinh doanh hợp lý không phải điều đơn giản và dễ dàng, bởi mặt bằng phải phù hợp với quy định của pháp luật, lĩnh vực kinh doanh nhất là phải thuận tiện cho các gamer lui tới.

Theo quy định của phát luật ở nước ta, địa điểm kinh doanh phòng nét cách trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tối thiểu 200m. Diện tích tối thiểu để kinh doanh dao động từ 30m2 đên 50m2 tùy vào từng khu vực. Nếu như bạn kinh doanh phòng nét ở thành phố thì diện tích tối thiểu để mở phòng net là 50m2 để đảm bảo không gian cho người sử dụng.

Chủ đầu tư nên chọn địa điểm để kinh doanh phòng net ở những nơi đông dân cư, nhiều bạn tre yêu thích game, nhiều đối tượng người đi làmvà xu hướng phát triển ngày càng nhiều người lui tới qua lại. Với một địa điểm đẹp và lý tưởng thu hút nhiều khách hàng hơn địa điểm vắng vẻ và khó tìm kiếm.

Còn đối với chủ đầu tư duy tâm nên chọn địa điểm hợp phong thủy và tuổi của mình để mang lại lợi nhuận cao và an tâm nhất.

Kinh doanh phòng net chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì?
Các chủ đầu tư cần phải chuẩn bị các thiết bị phòng game đầy đủ phù hợp với nhu cầu game thủ

Thiết bị phòng net

Thiết bị phòng nét là những cấu hình máy, linh kiện máy và hệ thống bàn ghế rất cần thiết để phục vụ khách hàng trong quá trình vận hành máy. Trong đó, hệ thống cấu hình máy tính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến lợi nhuận, doanh thu và số lượng khách lui tới phòng net.

Nếu bạn lựa chọn lắp đặt cấu hình máy tính cao, sắc nét, chất lượng và dung lượng ổ cứng lớn sẽ cho sự hoạt động hiệu quả cao và lâu dài giúp chủ doanh nghiệp thu lại doanh thu cao. Còn nếu bạn lắp đặt cấu hình máy tính thấp, sơ sài sẽ mang lại sự hoạt động thấp, chậm và khó có thể mang lại lợi nhuận, doanh thu cao cho chủ đầu tư nếu không nâng cấp lại phòng máy.

Giấy phép kinh doanh hợp pháp

Chấp hành tốt pháp luật là tinh thần chung của dân tộc ta, vì vậy trước khi mở quán net kinh doanh bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các các thủ tục, giấy tờ dưới sự bảo hộ hợp pháp của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống để đảm bảo an toàn quyền lợi và nghĩa vụ của mình cũng như của khách hàng.

Làm giấy tờ và thủ tục để kinh doanh hợp pháp không rườm ra hay rắc rối như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn làm các thủ tục sau: giấy phép kinh doanh, thủ tục đủ điều kiện để kinh doanh quán net, các chứng chỉ liên quan đến ngành kinh doanh và một số giấy tờ khác liên quan.

Nhà nước đang khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và mới mở nên có giấy phép kinh doanh hợp pháp nên khi làm các thủ tục giấy tờ không tốn nhiều thời gian và chi phí.

Kinh doanh phòng net chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì?
Cần có một chiến lược kinh doanh cụ thể, chi tiết

Chiến lược hay kế hoạch kinh doanh cụ thể

Kế hoạch kinh doanh là chiến lược kinh doanh tích tụ nhiều chất xám nhất, quyết định quan trọng đến doanh thu của các chủ đầu tư và doanh nghiệp. Bạn có chiến lược kinh doanh càng cụ thể, chi tiết, rõ ràng con đường bạn đi càng gặp ít rủi ro. Còn nếu, bạn không có kế hoạch kinh doanh dựa trên tìm hiểu thực tế, bạn sẽ xác định sai hướng đi dẫn đến những thất bại không nên có.

Để lên được chiến lược kinh doanh khả thi và hợp lý nhất bạn phải dựa vào các yếu tố sau: thị trường game net hiện nay, đối tượng khách hàng, nhu cầu và sở thích của các game, vốn đầu tư, mặt bằng kinh doanh, thế mạnh của bản thân,…

Việc kinh doanh mang lại doanh số, lợi nhuận cao nhất thì kế hoạch kinh doanh càng phải đầy đủ và rõ ràng từ lúc mới nkhai trương đến thâm nhập, thâu tóm thị trường. Bởi vì, xu hướng game net trên thị trường và nhu cầu của khách hàng thay đổi thường xuyên và liên tục, dẫn đến kết quả kinh doanh lúc đầu cũng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan. Vì vậy, chiến lược kinh doanh phải linh hoạt, kịp thời thay đổi để bắt kịp xu hướng của thị trường, phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm một số yêu cầu khác như: hệ thống điện, mạng Internet để máy tính mượt những game đang hot hiện nay.

Hy vọng, qua bài chia sẻ trên sẽ đem đến cho các chủ đầu tư nhiều thông tin hữu ích, có thêm kinh nghiệm để kinh doanh game net được thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công lắp đặt phòng net thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi 24h Computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng net chuyên nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã thực thi hàng trăm dự án phòng game, sẽ giúp quý khách hàng có một phòng game như ý đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.


>>> Tham khảo thêm: Cấu hình máy tính - Quyết định hiệu quả trong kinh doanh game net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn