Lợi nhuận kinh doanh phòng net: lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?

Lợi nhuận kinh doanh phòng net: lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?

Thời đại công nghiệp hóa hiện nay đang phát triển nên ngành dịch vụ net game cũng nổi lên vô cùng mạnh mẽ. Hàng loạt phòng net ra đời biểu hiện cho một cuộc đua trên thị trường game net diễn ra vô cùng khắc nghiệt. Nhiều chủ đầu tư phải bỏ cuộc giữa chừng trong trận chiến khốc liệt này. Chính vì thế, để có thể đứng vững được trên thị trường này, các chủ đầu tư phải làm gì trước bài toán lợi nhuận kinh doanh phòng net này? Cùng 24h Computer đi tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Tại sao nên kinh doanh phòng net?

Game là ngành công nghiệp đang chiếm được rất nhiều sự yêu thích và đang rất thịnh hành đối với giới trẻ hiện nay. Không những đang phát triển với tốc độ chóng mặt ở quốc tế mà còn ở thuộc địa. Những nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc,… có riêng trường lớp đào tạo game thủ. Điều này thể hiện được eSports đang phát triển hơn bao giờ hết.

Tại sao nên kinh doanh phòng net?
Lợi nhuận kinh doanh phòng net: Lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?

Kinh doanh phòng game không phải là ngành nghề mới ở Việt Nam nhưng với sự phát triển của công nghệ 4.0 càng thúc đẩy sự lớn mạnh của nghề này. Có nhiều game thủ có niềm đam mê game sâu sắc và muốn mở một phòng game cho riêng mình. Nếu bạn là một người có đam mê với game, việc mở quán game vừa có thể phục vụ được nhu cầu sở thích của mình, vừa là nguồn thu nhập hái ra tiền. Khi mà bạn sở hữu một phòng game thì bạn có thể thỏa sức cùng với bạn bè chiến hữu chiến đấu trong các ván game đầy thú vị. Và đây có thể được coi là sân chơi lý tưởng dành cho bạn và bạn bè của bạn.

2. Các lợi nhuận kinh doanh phòng net chủ yếu

Nhiều chủ đầu tư thường nghĩ rằng, phòng net chỉ thu lại lợi nhuận của giờ chơi của khách hàng. Họ không hề tính đến các nguồn thu nhập khác. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nguồn thu khác từ phòng net mà bạn không nghĩ đến như:

+ Giờ chơi

Tùy vào điều kiện phòng net (có điều hòa hay không), cấu hình máy của phòng net hoặc địa điểm kinh doanh mà mức giá này có thể thay đổi. Các phòng net cũng đều có chế độ với những khách hàng thân thiết như giảm giá giờ chơi, tặng thẻ khách VIP, tặng giờ chơi… nhằm giữ khách.

+ Dịch vụ ăn uống tại phòng net

Đây cũng chính là nguồn lợi nhuận không hề nhỏ của việc kinh doanh phòng net. Các phòng net đều có dịch vụ ăn nhẹ (từ bánh mì, mì tôm, bim bim, xúc xích…) đến nước giải khát (bò húc, café, Sting…) và thuốc lá… Tuy nhiên, để khỏi làm phiền những khách hàng không thích khói thuốc, phòng net nên có khu vực dành riêng cho những khách hàng hút thuốc.

Lợi nhuận kinh doanh phòng net: lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?
Các dịch vụ phòng net cũng là một trong những nguồn thu lợi nhuận cho chủ kinh doanh

+ Thẻ game và điện thoại

Đây cũng được tính là nguồn sinh lãi của kinh doanh phòng net. Khi đã chơi đến 1 level nhất định, nhu cầu nạp thẻ game của người chơi cũng theo đó tăng lên.

+ Cho thuê bán các phụ kiện game cao cấp

Đa số các phụ kiện phòng net như chuột, bàn phím, tai nghe đều ở mức ổn chứ chưa tốt nhất. Nguyên nhân chính có lẽ là nguồn vốn.

Bạn có thể mua 1 vài bộ phụ kiện cao cấp và cho thuê nếu khách có nhu cầu. Giá thuê có thể tính theo giờ, theo tháng… Với giá thuê phải chăng và trải nghiệm tuyệt vời mà những phụ kiện này mang lại, chắc chắn dịch vụ này sẽ thu hút được rất nhiều người chơi.

+ Trung gian bán các acc game

Với những người chơi game, việc trao đổi/bán acc game rất phổ biến. Tuy nhiên, để quá trình này được thuận lợi, cũng nên cần có 1 bên thứ 3 đáng tin cậy để đảm bảo cho cả người bán và người mua. Và chủ phòng net hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn đó. Hơn nữa, việc tiếp xúc nhiều với các game thủ hàng ngày cũng giúp chủ kinh doanh có khả năng thu thập được nhiều thông tin về nhu cầu mua, bán của người chơi.

Lợi nhuận kinh doanh phòng net: lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?
Thu lợi nhuận từ nhiều cách khác nhau không chỉ là các dịch vụ ăn uống, giờ chơi mà còn các dịch vụ game khác

3. Làm thế nào để tăng tiến lợi nhuận kinh doanh phòng net?

Trước khi có lợi nhuận, các chủ cần vạch ra lối đi kinh doanh của riêng mình. Đó là cần phải làm gì và nên làm như thế nào? Xu hướng phòng game ngày càng phát triển, đồng thời khách hàng ngày càng khó tính. Vì vậy, để có thể chiều được “các thượng đế”, các chủ kinh doanh phải hoàn thiện các công tác phòng net một cách tốt nhất để có thể làm hài lòng khách hàng của bạn.

+ Quản lý tốt tài sản phòng máy

Cần quan tâm đến khi quản lý phòng net chính là thiết bị phần cứng và mạng. Bạn có thể tùy theo điều kiện đầu tư mà quản lý và nâng cấp lên để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhờ điều này, khách hàng không phải cảm thấy bực mình khi đang chơi mà bị rớt mạng, hoặc bị đứng máy,… Và họ sẽ cực kì hài lòng với chất lượng phòng máy cũng như dịch vụ mà phòng net mang lại.

Lợi nhuận kinh doanh phòng net: lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?
Việc quản lý tốt tài sản phòng máy cũng là cách làm tăng tiến lợi nhuận trong kinh doanh phòng net

+ Tập trung vào các chiến lược Marketing và khuyến mãi cho khách hàng

Cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hữu hiệu nhất đó chính là phương thức Marketing. Bạn có thể giới thiệu phòng net của bạn đến với khách hàng thông qua các kênh truyền thông, xã hội như Facebook, Instagram hay Website…Bằng cách, đăng thông tin bài viết lên các diễn đàn, trang mạng. Bên cạnh đó, bạn nên tăng tương tác với các bình luận, react của mọi người,… Hiện nay, phương thức chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội hiện đang được ứng dụng nhiều nhất. Cách này giúp chủ kinh doanh tiếp cận khách hàng dễ dàng và chính xác hơn.

Nên tạo nhiều ưu đãi như tăng giờ chơi, tặng đồ uống tự chọn,… cho khách hàng. Không chỉ có thế, phòng net cũng nên có tương đối nhiều gói khuyến mại dành cho khách hàng thân mật và gần gũi hoặc khách nạp thẻ chơi game với số tiền lớn.

Lợi nhuận kinh doanh phòng net: lối đi nào dành cho các chủ đầu tư?
Tập trung vào chiến lược Marketing và các chương trình khuyến mãi giúp chủ đầu tư một mặt có thể giữ chân khách hàng và thu lại lợi nhuận hiệu quả cho phòng net của mình

+ Tăng cường và phát triển các dịch vụ đi kèm

Ngoài dịch vụ ngồi chơi thu phí, bạn cần kết hợp với các dịch vụ kể trên để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Đó là cách để giữ chân được khách hàng bởi chất lượng dịch vụ đi kèm này.

Kinh doanh phòng net không phải là khó, mà việc tăng lợi nhuận kinh doanh phòng net mới khó. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, các chủ kinh doanh bắt buộc phải giải quyết những bài toán về lợi nhuận để có thể đứng vững được trên thị trường này. Đối với các chủ đầu tư lần đầu kinh doanh phòng net, đừng ngần ngại liên hệ với 24h Computer – đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp để có thể nhận được những giải đáp cũng như những lời khuyên, thiết thực và chân thành nhất trong lĩnh vực kinh doanh phòng net.

>>> Xem thêm: Bí kíp giúp cho kinh doanh phòng game có lãi sau mùa dịch

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn