Muốn kinh doanh quán net hiệu quả bỏ túi 4 bí kíp sau

 Kinh doanh phòng net đang là một ngành kinh doanh phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều phòng game cyber game chất lượng cao mở ra, nhưng cũng có rất nhiều những phòng net phải đóng cửa. Bởi có nhiều chủ đầu tư chưa đưa ra cho mình được chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những vấn đề mà bạn phải thực hiện được để có thể kinh doanh phòng net hiệu quả.

Có nhiều người vẫn cho rằng việc mở một phòng net là một điều hết sức đơn giản thì chính tư duy này dẫn đến việc kinh doanh phòng net không thành công. Vì vậy trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên biết đến những công việc cần giải quyết để có thể kinh doanh hiệu quả.


Muốn kinh doanh quán net hiệu quả bỏ túi 4 bí kíp sau
Muốn kinh doanh phòng net hiệu quả cần bỏ túi 4 bí kíp sau

Lập kế hoạch kinh doanh cho phòng net

Kế hoạch kinh doanh của phòng net đóng vai trò rất quan trọng để có thể lên được các bước chi tiết, tỉ mỉ cho việc hoạt động trong tương lai. Bản kế hoạch phải có các nội dung sau:
  • Dự kiến được nguồn vốn, và phân bố hợp lý cho các hạng mục
  • Dự kiến được lợi nhuận trong từng tháng
  • Có kế hoạch mua sắm cơ sở vật chất, thuê nhân sự
  • Thủ tục pháp lý cần thiết để phòng net hoạt động.

Triển khai thực hiện kế hoạch

Triển khai kế hoạch ở đây chính là giai đoạn mua sắm cơ sở vật chất, làm các thủ tục pháp lý. Giai đoạn này cần chuẩn bị rất nhiều vốn. Vì thế mà bạn phải tính toán thật chính xác như: nên mua máy tính nào, cấu hình ra sao, phần mềm gì, bàn ghế giá bao nhiêu và thiết kế phòng net của đơn vị nào, …Khi đã xong giai đoạn này thì phòng net của bạn có thể hoạt động được.

Quản lý nhân viên

Nhân sự của phòng net cũng là một vấn đề cần quan tâm, nếu quy mô phòng net của ban lớn thì bạn sẽ phải thuê nhiều nhân sự hơn. Đối với nhân viên bạn nên nhiệt tình hướng dẫn cách làm việc để công việc suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Muốn kinh doanh quán net hiệu quả bỏ túi 4 bí kíp sau
Quản lý doanh thu phòng net một cách chặt chẽ và hiệu quả

Quản lý doanh thu của phòng net

Mỗi ngày số lượng khách ra vào và sử dụng dịch vụ rất nhiều, vì thế mà quản lý phòng net phải nắm rõ được những con số này. Ngoài ra thì quản lý phòng net chính là người phải bao quát được hết tất cả nội dung công việc, làm ngành này thời gian làm việc sẽ không giống với các công việc hành chính, thời gian làm việc từ sáng sớm đến tận đêm khuya để đón khách. Đặc biệt thì vào những ngày cuối tuần và nghỉ lễ thì khách đông nhất và còn phải vất vả hơn những ngày bình thường khác.

Quản lý phòng net cần phải có kiến thức tổng quát trên nhiều lĩnh vực như tin học, kế toán, nhân sự, … Không nhất thiết phải giỏi hết mọi thứ nhưng phải biết các kiến thức cơ bản nhất.

Họ phải dành toàn bộ thời gian tại phòng net để có thể quản lý hoạt động vì thế mà sẽ rất khó có thời gian để làm những việc khác như gặp mặt bạn bè.

Kinh doanh phòng net quả thực không phải là điều dễ dàng vì thế cần phải nắm vững những nguyên tắc sau:

Kế hoạch kinh doanh càng cụ thể càng tốt

Như đã nói ở trên thì kế hoạch kinh doanh là sự quyết định đối với sự hiệu quả của phòng net. Từ việc chuẩn bị bao nhiêu vốn cho cơ sở vật chất, máy tính, … càng chi tiết bao nhiêu thì trong mọi tình huống giải quyết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn máy tính cho phòng net kỹ lưỡng

Máy tính chính là yếu tố cốt lõi của phòng net. Vì thế khi mua máy tính bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Hiện nay có nhiều dòng máy tính dành cho phòng net như Sony, Toshiba để bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cài đặt phần mềm, game hot nhất

Khách đến phòng net đa số để chơi game hoặc xử lý tài liệu vì thế bạn phải đáp ứng tốt tiêu chí chất lượng phần mềm.
Không chỉ là cài đặt từ ban đầu mà trong suốt quá trình hoạt động các quản lý và chủ phòng net phải cập nhật thường xuyên. Đảm bảo phải là những phần mềm này phải tốt nhất và những tựa game này phải hot nhất, là xu hướng hiện nay. Vì thế bạn phải là người am hiểu về tin học và thị trường game hiện nay

Muốn kinh doanh quán net hiệu quả bỏ túi 4 bí kíp sau
Lựa chọn đơn vị đồng hành uy tín chất lượng_ 24h Computer đơn vị thi công phòng net uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ lắp đặt phòng net uy tín

Nếu bạn còn thấy băn khoăn khi kinh doanh phòng net? Không biết cách lựa chọn máy với cấu hình phù hợp? Thì hãy đến với 24h computer là đơn vị thiết kế lắp đặt phòng game chuyên nghiệp để giải đáp được hết những thắc mắc trên. Với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm, chúng tôi đã tư vấn thành công cho nhiều chủ phòng net giúp họ đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh.

Chúng tôi sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế và quy mô phòng net để chọn cho bạn dàn máy và cấu hình máy phù hợp nhất.

Sau khi lắp đặt xong sẽ có gói cung cấp bảo hành cho các bạn, ở đây chúng tôi có cung cấp 2 gói bảo hành chính bảo hành trong 3 năm và bảo hành lên đến 10 năm. Trong thời gian bảo hành thì chi phí sửa chữa sẽ là miễn phí.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ đem đến cho các chủ đầu tư nhiều thông tin hữu ích để có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để việc kinh doanh quán net được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chưa tìm được cho mình đơn vị thi công phòng net uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi 24h Computer sẽ giúp bạn biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.


>>> Xem thêm: Những thay đổi của luật kinh doanh phòng net 2020
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn