Nét cỏ khác cyber game như thế nào

Hiện nay đối với kinh doanh phòng game net có 2 loại mô hình phổ biến là net cỏ và mô hình cyber game. Và có nhiều người thường nhầm lẫn giữa nét cỏ và cyber game. Để đầu tư vào một phòng game net đạt hiệu quả các chủ đầu tư vẫn còn nhiều băn khoăn lo lắng, không lựa chọn cho mình được mô hình phù hợp. Vậy làm thế nào để phân biệt được giữa 2 mô hình này? Hay chúng ta cùng tìm hiểu net cỏ là gì? Nét cỏ khác cyber game ở điểm nào? Câu trả lời đó là.

Nét cỏ khác cyber game như thế nào
Mô hình phòng máy net cỏ năm 2018

Khái niệm cơ bản về net cỏ.

Net cỏ nó được ra đời từ rất lâu là một hình thức kinh doanh quán game net với quy mô nhỏ, quy mô trong khoảng từ 10 đến 50 máy trở lại. Với những phòng net cỏ thì không được các chủ đầu tư quan tâm nhiều đến những vấn đề như không gian hay những trang thiết bị của phòng máy hay thậm chí là đến cấu hình máy còn thấp theo đường lối cũ, nên giá tiền của những quán nét này thường thấp và thu hút được nhiều khách hàng là học sinh.

Đối với chủ tiệm net với mô hình net cỏ, các chủ tiệm hầu như không quan tâm đến những chiến lược kinh doanh dành cho mình, thậm chí không cần quan tâm đến sự cạnh tranh của các chủ phòng net khác trong khu vực. Bởi sự đơn giản là họ chỉ nghĩ đến một phòng game net với quy mô nhỏ có mặt bằng và thuê thêm thiết bị phòng máy để về phục vụ nhu cầu của các khách hàng bình dân như vậy là xong.

Những ưu điểm nổi trội của net cỏ như là :

• Với mô hình này các chủ đầu tư không cần quá chú tâm đến việc đầu tư trang thiết bị, hay những nội thất quá hiện đại, thậm chí không cần quan tâm đến các chiến lược cạnh tranh giữa các đối thủ trong khu vực. Với mô hình này họ rất dễ triển khai và đầu tư.

• Đây là sự lựa chọn an toàn dành cho các nhà đầu tư có mức vốn thấp, không cần phả bỏ quá nhiều vốn cho việc đầu tư và nếu như hoạt động không hiệu quả thì khả năng bị thua lỗ thấp.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm của nó còn tồn tại điểm khiến các chủ đầu tư đáng lo. Với sự phát triển của công nghệ ngày càng cao, nhu cầu của con người cũng từ đó mà tăng theo. Ở các thành phố lớn hiện nay, đang phát triển mô hình cyber game hiện đại đánh vượt các mô hình net cỏ thông thường đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ khiến cho các phòng net cỏ bị các đối thủ bỏ rơi và dần rơi vào mất khách. Có thể coi đây là bài toán nan giải dành cho các nhà đầu tư cần phải sáng suốt để đưa ra những hướng kinh doanh phù hợp với mình.

Điểm khác nhau cơ bản giữa net cỏ và cyber game.

Cyber game là một mô hình kinh doanh phòng game theo kiểu hiện đại cao cấp, có quy mô rộng lớn hơn so với net cỏ. Với những trang thiết bị phòng máy cao cấp, không gian được mở rộng , thoáng đãng sạch sẽ và cấu hình cao để phục vụ các loại game mới như trò chơi liên minh huyền thoại, đang được giới trẻ yêu thích. Từ đó với quy mô này các chủ đầu tư có thể đi kèm theo các dịch vụ như: đồ ăn nhanh, café, nước giải khát các loại. Và đây được coi là mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao được rất nhiều các chủ đầu tư hướng đến.

Nét cỏ khác cyber game như thế nào
Phân biệt giữa net cỏ và cyber game

Theo đó, ta có thể nhận thấy được rõ sự khác biệt giữa net cỏ và cybergame là:


• Đối với mô hình cyber game thì có sự đòi hỏi cao về sự tiện nghi phải cao cấp hay số lượng máy phải nhiều, cùng với đó cấu hình phải cao hiện đại kết hợp với không gian thoáng đãng mát mẻ tạo nên một phòng game lý tưởng đối với các game thủ, giúp họ trải nghiệm game 1 cách thích thú.

• Ngoài ra các chủ đầu tư còn phải trang trí theo hướng độc đáo, mới lạ, ấn tượng mà còn phả đẹp phù hợp với quy mô của phòng game.

• Hiện nay có rất nhiều quán cyber game cao cấp kết hợp rất nhiều dịch vụ như với không gian ẩm thực, cafe tán gẫu nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau với những nhu cầu như nghỉ ngơi, thư giãn, chứ không chỉ dành riêng cho chơi game.

Đối với 1 khía cạnh khác của cyber game thì các chủ đầu tư cần phải bỏ ra 1 số vốn tương đối lớn. Các chủ đầu tư cần phải vạch ra được chiến lược kinh doanh cụ thể dành cho mình từ đó việc thu hồi vốn rất nhanh và đạt được hiệu quả cao. Để có một chiến lược hoàn hảo cần phải nắm bắt rõ về phương thức vận hành cũng như sự cạnh tranh của cyber game đối với các đối thủ khác. Sự cạnh tranh đó ngày càng khốc liệt khi mà hiện nay các chủ đầu tư nào cũng đang hướng tới kinh doanh phòng net cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ở các thành phố lớn hiện nay, các mô hình cyber game được mở ra một cách phổ biến và dần dần đang lấn át thị trường của net cỏ. Làm cho net cỏ mất đi chỗ đứng trong lĩnh vực này. Điều này đang là nỗi lo lớn dành cho các chủ đầu tư net cỏ. Vậy làm thế nào để khắc được tình trạng này, giúp cho net cỏ hoạt động hiệu quả, chúng ta cùng tham khảo gợi ý dưới đây nhé!

Hướng đi mới dành cho net cỏ - mô hình cyber game mini

Bạn là một ông chủ của một quán net bình dân với quy mô nhỏ, cảm thấy việc kinh doanh của mình dạo này không đạt hiệu quả cao và không mấy thuận lợi như mong muốn. Từ đó muốn đầu tư vốn vào phòng máy để nâng cấp nó trở thành mô hình cyber game mini. Với mô hình này đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi sự hiệu quả rõ rệt của nó.

Nét cỏ khác cyber game như thế nào
Mô hình 30 máy dành cho net cỏ

Mô hình cyber game mini được coi là một mô hình thu nhỏ của cyber game, với quy mô máy thường là 20 đến 50 máy. Không gian được thiết kế trang trọng và hiện đại để phục vụ được nhu cầu giải trí cao của các game thủ.

Với mô hình này có thể giúp các chủ đầu tư đủ sức cạnh tranh với các quán net thông thường khác.

Trên đây là một số ý kiến mà 24h computer nêu ra nhằm giúp cho các chủ đầu tư lựa chọn cho mình được hướng kinh doanh chín chắn đạt được hiệu quả cao. Để hiểu rõ hơn về các mô hình mà mình muốn kinh doanh các bạn có thể liên hệ với chúng tôi 24h computer để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình.


>>> Tham khảo thêm: Cách thiết kế một phòng game hợp phong thủy giúp gia chủ có nhiều tài lộc.
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn