Những khó khăn khi kinh doanh phòng net mà chủ đầu tư thường gặp

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KINH DOANH PHÒNG NET MÀ CHỦ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP

Kinh doanh quán net ngay nay là một hoạt động kinh doanh vô cùng phát triển, và nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.  Nhưng lĩnh vực không giống với những lĩnh vực khác, người làm chủ tiệm net buộc phải có những kiến thức đặc thù nhất định, như biết về cấu hình máy, tựa các game đang hot, hệ thống mạng kết nối,… Đó chính là chưa kể việc kinh doanh tiệm net có thể ngốn của các bạn khoản chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn. Vì vậy qua bài viết này, hãy cùng 24h Computer điểm qua những khó khăn khi kinh doanh phòng net mà chủ đầu tư thường gặp nhé!

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KINH DOANH PHÒNG NET MÀ CHỦ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP

Yêu cầu vốn đầu tư lớn đi kèm kinh nghiệm quản lý, kinh doanh

Năm 2020 với sự bùng nổ của rất nhiều phòng game lớn, nhỏ với các kiểu cấu hình khủng, cùng với không gian đặc sắc và dịch vụ tuyệt vời, nếu nhà kinh doanh phòng net không chuẩn bị sẵn một số vốn không nhỏ để đầu tư cho phòng net của mình cùng với một chiến thuật kinh doanh rõ ràng, chặt chẽ thì mới có đủ sức để cạnh tranh với các phòng game khác trong khu vực lân cận.

Đối mặt với khó khăn khi kinh doanh phòng net này, nhiều chủ phòng sẽ nghĩ đến việc sử dụng những máy móc cũ đang được những chủ phòng net khác thanh lý. Việc này tuy tiết kiệm được chi phí nhưng cũng sẽ đi kèm những rủi ro và bất cập trong quá trình kinh doanh lâu dài, chi tiết xin hãy tham khảo bài viết Sử dụng máy cũ để kinh doanh net: Nên hay không? của 24h Computer. Bên cạnh đó 24h Computer còn có những bài viết thống kê rõ những chi phí cần thiết khi bắt đầu kinh doanh một phòng 20, 50 máy sẵn sàng cho bạn nghiên cứu.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KINH DOANH PHÒNG NET MÀ CHỦ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU CÁC MÔ HÌNH PHÒNG GAME KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT 2020

Cần đáp ứng các yêu cầu/quy định về pháp lý, mặt bằng, an toàn,…

Kinh doanh phòng net cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền, thời gian, công sức thì mới thu về được lợi nhuận như mong muốn. Và khâu quan trọng nhất trước khi thi công phòng net chính là chọn và thuê một mặt bằng phù hợp nếu bạn không có ý định sử dụng mặt bằng tại gia. Một mặt bằng lý tưởng sẽ đáp ứng đủ các điều kiện như cách trường học ít nhất 200m, đủ rộng để diện tích tối thiểu của 1 dàn máy là 1,2 mét vuông, cần khu vực đông dân cư, gần khu vực có nhiều thanh thiếu niên, sinh viên sinh sống,… Về diện tích và chi phí tiền cọc, thuê mặt bằng 24h Computer đã đề cập đến rõ ràng trong bài chi phí mô hình phòng 20, 50 máy trước đây, bạn có thể tham khảo để đi đến một mức giá phù hợp nhất.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KINH DOANH PHÒNG NET MÀ CHỦ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP

Vấn đề về hệ thống điện và phòng chống cháy nổ cũng rất quan trọng. Đảm bảo được yếu tố này, vừa giúp quán net của bạn dễ dàng được các cơ quan chức năng chấp thuận cho kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng vào chơi tại quán. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký hoạt động kinh doanh cho quán net của mình, để được pháp luật bảo vệ. Có 2 loại hình doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh Internet công cộng:

Hộ kinh doanh cá thể: Phù hợp với các quán net có quy mô nhỏ và vừa. Thủ tục đăng ký đơn giản, thuận tiện.

Công ty TNHH: Phù hợp với hệ thống quán net lớn, có tiềm năng mở rộng quy mô hoạt động. Thủ tục phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ sổ sách đăng ký.

>> Xem thêm:

Thị trường game và thị hiếu game thủ thay đổi không ngừng

Một trong những khó khăn khi kinh doanh phòng net mà những chủ phòng net thiếu kinh nghiệm hay mắc phải chính là thiếu sự quan tâm về thị trường và thị hiếu của game thủ. Chơi mãi một tựa game chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, vì vậy để đáp ứng được nhu cầu của game thủ hãy luôn cập nhật thông tin game, tải những game mới, có sức hấp dẫn mạnh với game thủ, cũng  đừng quên luôn đảm bảo những tựa game hiện hành trong phòng net của bạn được cập nhật đầy đủ, vì việc một trong những việc làm phật lòng game thủ chính là phải đợi 10-15’ vì chủ phòng quên cập nhật game.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KINH DOANH PHÒNG NET MÀ CHỦ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP

Đây là những khó khăn khi kinh doanh phòng net mà nhiều chủ đầu tư đã gặp phải cũng như đơn vị thi công, lắp đặt phòng net 24h Computer đã tổng hợp được sau quá trình làm việc và đồng hành cùng nhiều phòng net quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Đối với các chủ đầu tư phòng máy lần đầu gia nhập thị trường kinh doanh game net, thì việc tự trau dồi/học hỏi các kinh nghiệm quán net cũng như lên kế hoạch đầu tư kinh doanh game net 2020 là vô cùng khó khăn, vì vậy hãy đừng ngại ngần gì mà hãy liên hệ 24h Computer để có thể nhận được những lời giải đáp cho mọi thắc mắc, những lời khuyên thiết thực và chân thành nhất trong lĩnh vực kinh doanh phòng net.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn