Tổng quan về kinh doanh game nét cho người mới bắt đầu

Tổng quan về kinh doanh game nét
Tìm hiểu những các yếu tố quyết định kinh doanh quán game hiệu quả 

Bạn đang muốn thử sức làm giàu trong lĩnh vực kinh doanh game nét, nhưng cảm thấy khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu trong thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức này. Làm thế nào để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và kinh doanh thành công? 

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, 24h Computer sẽ chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh phòng nét (quán game) hiệu quả.

#1. Tại sao bạn nên kinh doanh quán game?

Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia sở hữu tiềm năng kinh doanh game nét rất lớn tại khu vực Đông Nam Á nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung. Vậy nhà đầu tư sẽ làm gì với cơ hội này? Quyết định đầu tư mở phòng game có thật sự là cánh cửa rộng mở với các chủ phòng máy? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời ngay sau đây.

Không gì tốt hơn bằng tai nghe mắt thấy phải không? Cùng nhìn lại những con số ấn tượng của ngành game nét tại Việt Nam trong thời gian gần đây và xu hướng phát triển của nó ở Việt Nam và trên thế giới.

Tại Việt Nam

 

Tổng quan về kinh doanh quán game
Tiềm năng phát triển thị trường trò chơi tại Việt Nam

Trên thế giới

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Thị trường tăng trưởng của game nét trên thế giới

*  Nguồn thống kê:

Newzoo: The World’s 2.7 Billion Gamers Will Spend $159.3 Billion on Games in 2020; The Market Will Surpass $200 Billion by 2023

Báo cáo “Việt Nam Mobile Marketing and Game 2019”:  

http://doanhnhanonline.com.vn/nguoi-viet-danh-hon-400-nghin-gio-moi-ngay-xem-livestream-game/

  Gamek: Tiết lộ: Việt Nam có tới hơn 45.000 quán net, thiên hạ vô địch ở Đông Nam Á

  Statista: https://www.statista.com/statistics/369732/internet-users-vietnam/

vi.wikipedia (Internet tại Việt Nam): 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Internet_t%E1%BA%A1i_Vi%E1%BB%87t_Nam

Từ những số liệu trên, có thể nhận định:

Tại thị trường 100 triệu dân, với kết cấu dân số trẻ, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ thông tin với nhu cầu giao lưu kết nối của giới trẻ ngày càng gia tăng.

Nhóm thế hệ trong độ tuổi từ 16-25 có nhu cầu giải trí, khám phá công nghệ và chơi game rất cao. Đây hiện đang là phân khúc khách hàng mang lại tiềm năng doanh thu rất cao trong mọi lĩnh vực. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, họ lại càng mong muốn tìm đến với gaming, chơi game online ngay tại nhà để đảm bảo sức khỏe và vui chơi lành mạnh. Do vậy, triển vọng tương lai cho thị trường trò chơi trên toàn cầu là rất lớn. 

Các nhà đầu tư tại Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển trong tất cả các phân khúc của thị trường trò chơi (game di động, console và PC). Hãy biết tận dụng thời cơ “vàng” này, hoàn thiện cho mình một Cyber game chất lượng theo đúng nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, ở phân khúc cao cấp một cyber game đẳng cấp – được ví như khu tổ hợp giải trí đa bộ môn như PlayStation, khu vực Mobile Coffee dành cho game mobile; phòng thi đấu dành cho các game thủ yêu thích bộ môn thể thao điện tử Esport… xu hướng phát triển trên thế giới hiện nay) thì chắc chắn kinh doanh game net sẽ không làm bạn thất vọng.

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Dự báo mức chi tiêu của ngành game trên thế giới

Đây thực sự là một lợi thế rất lớn, để khẳng định kinh doanh game nét xứng đáng là mô hình kinh doanh hàng đầu cho các nhà đầu tư đam mê công nghệ, yêu thích thế giới ảo và mong muốn khởi nghiệp thành công.

1.1. Lợi thế của kinh doanh phòng nét

Tổng quan về kinh doanh game nét
Kinh doanh quán nét xu hướng trong lĩnh vực đầu tư công nghệ

Thứ nhất, thời gian hồi vốn nhanh: Theo chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chủ phòng game 24h Computer đã triển khai lắp đặt phòng nét. Nếu kinh doanh thuận lợi bạn chỉ mất từ 11 – 12 tháng phòng game sẽ hồi vốn và bắt đầu có lợi nhuận. Gợi ý cách tính doanh thu, lợi nhuận phòng game chi tiết

Thứ hai, khả năng rủi ro thấp: Kinh doanh phòng game được nhiều nhà đầu tư nhận định là hình thức kinh doanh “không hòa thì phát”, bởi trong trường hợp rủi ro nhất, bạn cũng không bị phá sản hoàn toàn. Có chăng chỉ ngừng kinh doanh và tổn thất một ít vốn, chút công sức bỏ ra ban đầu khi phòng game hoạt động.

Cuối cùng, là thời gian đầu tư ngắn: Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu chưa có kinh nghiệm mở phòng nét. Bạn chỉ cần lựa chọn một đơn vị lắp đặt phòng nét trọn gói, chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tất cả những vấn đề từ việc tìm mặt bằng, lên ý tưởng thiết kế, thi công và lắp đặt phòng nét trong thời gian ngắn nhất, 2 – 3 ngày từ khi ký kết hợp đồng. Điều này còn tùy theo quy mô phòng máy và cấu hình lắp đặt.

1.2. Khó khăn gặp phải khi kinh doanh quán game

Bên cạnh các điểm thuận lợi, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh phòng nét như đối thủ cạnh tranh quá lớn trong cùng khu vực; bị họ chơi xấu về “giá” hay phòng game chạy theo công nghệ mà không quan tâm đến đáp ứng đúng nhu cầu người chơi, sai lầm ngay từ đầu khi chọn sai đơn vị lắp đặt quán game… những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại trong kinh doanh game nét. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi sự cạnh tranh là điều tất yếu bạn sẽ gặp phải dù kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng là hãy thật bình tĩnh để tìm ra phương án khắc phục hợp lý. Biết đâu, “trong cái khó lại ló cái khôn” bạn sẽ tìm ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, hướng đi mới cho phòng game nhà mình.

#2. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Cuộc chiến kinh doanh không bao giờ dễ dàng nếu bạn không biết mình đang ở đâu, và có những gì? Do vậy, tiến hành nghiên cứu và phân tích thị trường là điều cần thiết giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi mở quán game. Bạn sẽ cần làm rõ những vấn đề sau:

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Phân tích và nghiên cứu thị trường ngành game

2.1. Khảo sát thị trường

Đánh giá tổng quan thị trường game nét tại khu vực đầu tư giúp bạn biết được dung lượng thị trường thực tế là bao nhiêu? Số lượng các quán game hiện có? Đối thủ cạnh tranh đang ở cấp độ nào? Từ đó, có thể đưa ra những nhận định tổng quan nhất để lên một bản kế hoạch chi tiết kinh doanh quán nét hiệu quả nhất.

2.2. Phân khúc khách hàng

Trả lời cho câu hỏi nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Bạn có thể phân đoạn thị trường theo độ tuổi, giới tính, mức thu nhập hay sở thích. Từ đó tìm ra được mong muốn của khách hàng: Họ thích chơi game gì? Số tiền có thể chi trả cho một giờ chơi? Game thủ cần gì khi đến quán nét? Đặt giá dựa trên chi phí hay đối thủ cạnh tranh?…

2.3. Quy mô và triển vọng tăng trưởng của thị trường ngành game

Xác định được quy mô và lượng khách hàng trong tương lai sẽ giúp chủ phòng máy đưa ra được những phương án kinh doanh tối ưu nhất. 

Ví dụ, nếu học sinh, sinh viên hoặc người đi làm có thu nhập khá là một phần trong thị trường mục tiêu của bạn thì bạn cần định lượng cụ thể (tổng số trường học quanh khu vực, tổng dân số, người chơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại quán nét…). 

2.4. Xu hướng thị trường

Việc hiểu những gì đang diễn ra trong thị trường game nét sẽ giúp bạn “đi tắt đón đầu” bắt kịp những xu hướng game thịnh hành để tạo lợi thế khác biệt so với các đối thủ còn lại.

Ví dụ, Game PUBG hiện đang được cộng đồng chơi game rất quan tâm, nếu bạn chưa biết hoặc chậm chân trong việc cập nhân phiên bản game này thì rất có thể doanh thu phòng nét sẽ sụt giảm nhanh chóng.

#3. Lập kế hoạch kinh doanh quán game 

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Lập kế hoạch kinh doanh quán nét

Một bảng kế hoạch kinh doanh quán game cần chỉ ra được những vấn đề sau: 

 • Danh sách các công việc cụ thể cần làm?
 • Địa điểm và phong cách trang trí, cấu hình máy ra sao?
 • Các khoản mục chi phí cần đầu tư?
 • Lên bảng giá và các dịch vụ đi kèm?
 • Ước tính doanh thu tạm tính?
 • Nếu mở quán game mô hình Cyber Game sẽ cần chuẩn bị nhiều vốn hơn, ngược lại nếu có kế hoạch khai trương một Cyber game mini chi phí đầu tư có thể giảm? 
 • Cần làm gì để thu hút khách hàng tiềm năng?
 • Lợi thế cũng như rủi ro trong quá trình vận hành quán game?

#4. Lựa chọn mô hình quán game phù hợp

Căn cứ vào số vốn và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần đảm bảo lựa chọn mô hình quán game phù hợp. Dưới đây là 2 mô hình kinh doanh quán nét phổ biến hiện nay:

Chi phí mở quán net trên 100 máy ảnh 2
Lựa chọn mô hình quán game phù hợp

4.1. Mô hình Cyber game mini

Phát triển mạnh tại khu vực nông thôn, nơi người chơi không đòi hỏi một phòng máy quá hiện đại, chỉ cần cấu hình ngon, phục vụ “chiến” tốt các tựa game thông dụng hiện nay. 

Cyber game mini phù hợp với các phòng máy nhỏ từ 10 – 50PC, chi phí lắp đặt cho cấu hình 20 máy trong khoảng 280 – 300 triệu. Xem chi tiết: Mô hình Cyber game mini lựa chọn kinh doanh hiệu quả cho người ít vốn.

4.2. Mô hình Cyber Game

Cyber Game là mô hình phòng game cao cấp, có quy mô lớn được đầu tư mạnh về cấu hình và chất lượng dịch vụ. Áp dụng từ 50 PC trở lên, chủ yếu được triển khai tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM… có mức giá dao động từ 8 – 20k/1 giờ chơi. 

#5. Chuẩn bị các điều kiện kinh doanh 

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Chuẩn bị thật tốt những điều kiện kinh doanh quán game

5.1. Nguồn vốn

Là yêu cầu tiên quyết đối với mọi hoạt động kinh doanh. Tùy vào quy mô quán game lớn hay nhỏ thì nguồn vốn cần có cũng tương ứng. Bạn nên lập một bảng dự toán chi phí kinh doanh, bởi quán game mới đi vào hoạt động sẽ chưa thể có lãi hoặc lãi rất ít sẽ có nhiều khoản phát sinh bạn nên lường trước như: quán vắng khách, chi phí thuê mặt bằng cao, nhân sự nghỉ việc, cấu hình máy kém chất lượng…

Theo chia sẻ của các chủ quán game, một bảng dự toán chi phí mở quán game cần đảm bảo các yếu tố: Cấu hình máy trong quán game, bàn ghế phòng nét, linh kiện, phụ kiện đi kèm, chi phí thiết kế, thi công lắp đặt, dàn máy… điều này giúp bạn phân bổ nguồn vốn hợp lý. Nếu chưa có đủ chi phí mở quán game, bạn có thể vay ngân hàng hoặc kêu gọi các nhà đầu tư. Hoặc tìm đến các đơn vị lắp đặt phòng nét có áp dụng hình thức trả góp. 

5.2. Mặt bằng mở quán

Trong quá trình tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

5.2.1. Diện tích

Mỗi một mô hình quán game lại có yêu cầu diện tích và mặt bằng khác nhau. Địa điểm mở quán game không nhất thiết phải ở mặt đường, ngã ba, ngã tư… Tuy nhiên, vị trí kinh doanh quán nét cũng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Phù hợp với mô hình quán game (diện tích từ 30 – 60m2 với các Cyber game mini, lắp đặt 15-30 PC và trên 80m2 cho các Cyber game cao cấp khoảng 50PC)
 • Nằm gần các trường học, khu tập trung đông dân cư
 • Có hệ thống đường dây điện, nước, chống dột, cống thoát nước hoạt động tốt
 • Mặt bằng đủ rộng để đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và tiện mở rộng quy mô sau này
 • Chi phí tốt dựa trên bảng kế hoạch tài chính, không nằm trong diện quy hoạch của Chính phủ hoặc tranh chấp đất đai…

Tất cả sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảnh “lạc lõng” giữa những người không có nhu cầu và quán không phù hợp với phong cách của bạn.

5.2.2. Chỗ để xe

Mở quán game dù lớn hay nhỏ cũng cần có chỗ để xe, yếu tố giúp người chơi an tâm khi lựa chọn quán của bạn. Nếu mặt bằng thuê không có sẵn chỗ để xe, hãy bố trí nơi gửi xe gần đó với an ninh đảm bảo, lắp đặt Camera.

5.2.3. Mức giá thuê địa điểm

Khi đã tìm được địa điểm thuê mặt bằng để mở quán game, bạn nên để ý đến túi tiền của chính mình. Việc xác định được số tiền đầu tư cho mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm. 

5.2.4. Hợp đồng thuê mặt bằng

Hợp đồng thuê mặt bằng nên tối thiểu là 2 năm, để đảm bảo phòng game có lãi và tránh những rủi ro sau này. Theo chia sẻ từ các chủ phòng game, phải mất từ 1-2 năm trong điều kiện kinh doanh thuận lợi bạn mới có thể hồi vốn và bắt đầu có lãi từ năm thứ 3.  

Ngoài ra, hãy đảm bảo hợp đồng càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Cụ thể là họ cho bạn bao nhiêu thời gian để sửa chữa, giá thuê bao lâu thì không tăng nữa, nếu đòi mặt bằng trước thời hạn hết hợp đồng thì họ cần bồi thường những khoản nào (chi phí sửa chữa, doanh thu thiệt hại ước tính…) 

5.3. Giấy tờ, thủ tục mở quán game

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh quán nét

Kinh doanh quán game là một ngành kinh doanh có điều kiện. Do đó, để được cấp phép kinh doanh quán game bạn cần đảm bảo các giấy tờ, thủ tục hợp lệ bắt buộc sau: Giấy phép kinh doanh quán nét và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet hay còn gọi là giấy phép con. Những yêu cầu này được quy định rất rõ trong các văn bản pháp luật như: Nghị định 72/2013/NĐ – CP về điều kiện kinh doanh quán nét, Nghị định số 97/2008/NĐ – CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet… 

>>>Xem chi tiết tại đây: 

5.4.  Hệ thống mạng internet

Kinh doanh quán game việc đảm bảo chất lượng đường truyền tốt là vô cùng cần thiết để mang đến những trải nghiệm game online tuyệt đỉnh cho các game thủ khi đến phòng máy của bạn. Một số nhà mạng uy tín bạn có thể tham khảo như: FPT, VNPT, VIETTEL, CMC… các đơn vị này đều có cước phí không chênh lệch quá lớn, nên bạn có thể yên tâm lựa chọn. 

Bên cạnh yếu tố giá thành, thì nhà mạng cũng cần phải đáp ứng yêu cầu sau: phù hợp với quy mô, địa điểm quán nét hoạt động và dịch vụ chăm sóc của nhà mạng tốt. Để quán game luôn hoạt động ổn định, nhà đầu tư cũng nên lắp đặt ít nhất 2 đường truyền mạng để đề phòng bất trắc.

Xem tại đây: Một số giấy tờ và quy định khi đăng ký làm đại lý cung cấp dịch vụ internet công cộng

#6. Chuẩn bị các trang thiết bị, phụ kiện cho phòng game

Để kiểm soát và hạn chế được những khoản phát sinh không cần thiết trong quá trình thi công, lắp đặt phòng game, chủ phòng máy cần lên danh sách hệ thống cơ sở vật chất lặp đặt trong phòng máy cụ thể như sau:

6.1. Cấu hình máy tính

Dù quy mô lớn hay nhỏ, thì việc sở hữu một cấu hình game chất lượng là điều vô cùng quan trọng với các chủ phòng game. Giúp bạn kinh doanh có lãi và giữ chân được khách hàng trung thành của mình. Tìm hiểu 3 phân khúc cấu hình máy tính lắp đặt phòng game mới nhất hiện nay: 

Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh quán nét
Lựa chọn cấu hình phòng máy phù hợp giúp chủ đầu tư kinh doanh hiệu quả
 • Cấu hình máy phòng game giá rẻ: Mức giá khoảng 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/bộ
 • Cấu hình phòng game phổ thông: Giá từ 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ/bộ
 • Cấu hình máy phòng game tầm trung: Chi phí từ 13.000.000 – 15.000.000 VNĐ/bộ
 • Cấu hình máy phòng game cao cấp: Có giá dao động từ 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/bộ

Xem chi tiết: 5 cấu hình phòng nét đang được ưa chuộng năm 2020 

Cấu hình phòng game cần đáp ứng những yêu cầu sau: Chơi mượt với tất cả các tựa game hiện hành như PUBG, CSGO, Call of Duty Warzone, Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online…, không giật lag; độ bền cao, hiệu năng sử dụng khoảng từ 3-5 năm…

6.2. Bàn, ghế phòng nét

Bạn cần lựa chọn những mẫu bàn và ghế phù hợp với túi tiền và mô hình quán đã thiết kế. 

 • Bàn phòng game cần đảm bảo: Phù hợp với kích thước phòng, kích thước màn, chắc chắn và dễ dàng vệ sinh. Trên thị trường bàn dành cho phòng nét có 2 mẫu chính: Bàn phòng nét 1 cấp và bàn phòng nét 2 cấp, với mức giá dao động từ 700.000 – 900.000 VNĐ/bàn.
Bàn Game Net GZ mặt gỗ ảnh 1
Bàn game nét mặt gỗ
Bộ bàn phòng net 1 cấp & ghế phòng net S600 ảnh 1
Bộ bàn phòng nét 1 cấp
 • Ghế phòng nét: Được thiết kế đa dạng, với nhiều mẫu mã như ghế chân xoay, ghế quỳ, ghế sofa…  phù hợp cho với mọi mô hình quán game. Giá cả lắp đặt các loại ghế phòng game từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ/ghế. 
Ghế chơi Game – Quán Net SPEED-01 Chân Xoay ảnh 1
Ghế quán nét chân xoay
Ghế chơi Game – Quán Net G32 (LƯỚI CHỊU LỰC) ảnh 1
Kích thước ghế phòng nét tiêu chuẩn
Ghế chơi Game – Quán Net SPEED-22 (ĐỆM MÚT ĐÚC) ảnh 1
Ghế chân quỳ phòng nét

Tham khảo: Mẫu bàn, ghế phòng nét thông dụng hiện nay 

6.3. Các thiết bị khác

Ngoài các thiết bị trên, phòng game cần đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất sau:

+ Chuột, bàn phím, tai nghe, lót chuột;

+ Thiết bị mạng; 

+ Hệ thống làm mát, quạt, điều hòa; 

+ Hệ thống camera an ninh;

+ Hệ thống đèn chiếu sáng;

+ Khu vực dịch vụ, nghỉ ngơi

#7. Đội ngũ nhân sự

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Đội ngũ nhân sự phòng nét có sức khỏe, trung thực

Kinh doanh game nét có thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ phục vụ của nhân viên. Bạn cần một đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ nhiệt tình; chuyên nghiệp, có kỹ năng xử lý tình huống tốt và trách nhiệm. Bên cạnh đó, do đặc thù kinh doanh có thể mở đêm, nên nhân viên của bạn cần có sức khỏe, thật thà, trung thực và chịu được áp lực công việc. 

#8. Lên danh sách dự toán kinh phí mở quán game

Trước khi tiến hành kinh doanh, hay khởi nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng cần phải lên dự trù/ dự toán chi phí, doanh thu, lỗ/lãi khi đi vào vận hành đây là điều vô cùng cần thiết. Dựa vào bảng dự trù chi phí, chủ phòng máy có thể dự đoán kết quả kinh doanh hoặc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. 

Tổng quan về kinh doanh game nét
Dự toán mức chi phí đầu tư ban đầu cho quán game

8.1. Các hạng mục chi phí mở quán nét

8.1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Bạn có thể áp dụng một trong 2 hình thức chi trả chi phí thuê mặt bằng hiện nay. Trả theo năm hoặc trả hàng tháng. Tùy theo nguồn vốn ban đầu của chủ phòng máy. 

Nếu tận dụng được mặt bằng có sẵn, bạn sẽ không phải mất tiền thuê địa điểm, một lợi thế rất lớn giúp bạn rút ngắn được thời gian hồi vốn khi mở quán game.

8.1.2. Chi phí pháp lý

Chi phí đăng ký kinh doanh bao gồm: Lệ phí đăng ký kinh doanh và phí cung cấp thông tin liên quan. Chi phí này được ước tính khoảng 1.500.000 VNĐ

8.1.3. Chi phí thiết kế và trang trí

Dựa vào quy mô và phong cách quán game bạn muốn theo đuổi sẽ có những khoản chi phí cho thiết kế và trang trí khác nhau. Chi phí cho khâu này thường chiếm khoảng 2% tổng ngân sách mở quán nét. 

8.1.4. Chi phí thi công lắp đặt (trọn gói)

Chi phí lắp đặt phòng 20 máy ước tính khoảng 280.000.000 – 300.000.000 triệu/phòng, tùy theo cấu hình lựa chọn.

8.1.5. Chi phí đầu tư trang thiết bị, phụ kiện phòng máy

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp cơ sở vật chất lắp đặt phòng game giúp bạn dễ dàng lựa chọn các trang bị thiết bị, phụ kiện phù hợp với quán của mình. 

8.1.6. Chi phí thuê nhân viên

Hiện nay, mức lương trả cho nhân viên quán nét trung bình từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/người (Full time), 12 – 20 nghìn/giờ (part time) tùy vào vị trí mà họ đảm nhiệm. 

8.1.7. Chi phí duy trì quán

Bài học được đúc rút từ những chủ quán game trong nghề chính là bạn nên dự trù trước hai khoản tiền thuê mặt bằng và lương nhân viên ít nhất phải đủ chi trả trong vòng 3-6 tháng. 

8.1.8. Chi phí nâng cấp phòng máy

Mức phí cho mỗi lần nâng cấp phòng máy khoảng vài chục đến cả trăm triệu, tùy vào mô hình quán game và thiết bị nâng cấp.

8.1.9. Chi phí Marketing

Chi phí này sẽ không cố định, nó tùy theo giai đoạn, quy mô cũng như mục tiêu của chủ phòng game.

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Chi phí điện + nước; Chi phí Internet; Chi phí khác…

8.2. Mẫu kế hoạch dự trù chi phí mở phòng nét

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Kế hoạch dự trù chi phí mở phòng nét

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, 24h Computer sẽ đưa ra một mẫu kế hoạch dự trù chi phí mở phòng nét 20 máy như sau:

* Lưu ý, số liệu dưới đây chỉ mang tính tượng trưng, không phải số liệu chính xác, do đó bạn cần có sự căn chỉnh phù hợp với quy mô mở quán game.

Bảng 1: Cấu hình máy trạm

CẤU HÌNH MÁY TRẠM
STT Thông tin sản phẩm/hàng hóa Số lượng
1 H310 Socket 1151 V2  20
2 CPU Intel i3 9100f Socket 1151 V2  20
3 RAM Adata 8GB DR4 bus 2666  20
4 VGA GTX 1650 4Gb DDR5 128bit 20
5 Nguồn 450W 20
6 Màn 24 inches 20
7 Phím giả cơ 20
8 Chuột gaming 20
9 Tai nghe chuyên game 20

Như vậy, chi phí cho cấu hình máy trạm dao động từ 8-10 triệu/bộ > Chi phí 160 – 200 triệu (cấu hình giá rẻ); cấu hình phổ thông 10 – 12 triệu/bộ > Chi phí từ: 200 – 240 triệu; cấu hình tầm trung từ 13-15 triệu/bộ > Chi phí từ: 260 – 300 triệu và cấu hình máy trạm cao cấp từ 15-20 triệu/bộ > Chi phí: 300 – 400 triệu

Bảng 2: Cấu hình máy chủ

Với phòng nét 20 máy, máy chủ Case Server Bootrom kéo từ 20 – 30 máy trạm khoảng: 18 – 20 triệu. 

Bảng 3: Thiết bị, linh kiện đi kèm

THIẾT BỊ, LINH KIỆN ĐI KÈM
STT Thông tin sản phẩm/hàng hóa
1 Bàn gaming + Ghế gaming
2 Chuột gaming
3 Dây cáp mạng
4 Đầu mạng
5 Bộ lưu điện
6 Dây điện + ổ điện  
7 Switch
8 Hạt mạng
9 Máy tính tiền
10 Nút nguồn
11 Quạt làm mát, điều hòa, quạt điện, quạt thông gió, tủ lạnh…

Cụ thể: 

 • Với thiết bị mạng dây mạng: dùng bao nhiêu tính bấy nhiêu, trung bình  20 máy khoảng 3 – 5 triệu bao gồm cả Dây điện + ổ điện +  1 switch mạng 16 + 1 switch 8 cổng loại tốt và bộ lưu điện.
 • Chi phí bàn, ghế: Thông thường hiện nay sử dụng cho phòng nét 20 máy, giá chọn bộ bàn + ghế gaming từ 750 – 1 triệu VNĐ/bộ > Chi phí từ: 15 – 20 triệu
 • Chi phí làm mát có quạt điều hòa, quạt thông gió, điều hòa 10 – 15 triệu. Tùy theo tiêu chuẩn và diện tích phòng máy (30m2 cần 2 điều hòa, công suất khoảng 9.000 BTU)
 • Gói mạng: 500 – 600M, khoảng 1- 2 triệu
 • Máy tính tiền khoảng 7 – 8 triệu; chi phí hàng tháng 150 – 250 VNĐ
 • Ước tính tổng chi phí thiết bị, phụ kiện đi kèm của 20 máy, sẽ từ 45 – 60 triệu. Tùy thuộc vào thiết bị mà chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt. 

Bảng 4: Các chi phí khác (nếu có)

CÁC CHI PHÍ KHÁC
STT Thông tin sản phẩm
1 Marketing, quảng cáo (nếu cần)
2 Biển hiệu, trang trí
3 Băng rôn, hoa ngày khai trương
4 Chi phí pháp lý
5 Chi phí dự trù

Tùy vào từng giai đoạn triển khai hoạt động Marketing và các dịch vụ trong phòng game mà chủ đầu tư lựa chọn, sẽ có chi phí khác nhau. Thông thường trong giai đoạn khai trương, chi phí dự tính có thể như sau:

  • Marketing, quảng cáo: Online kết hợp Offline (băng rôn, quảng cáo, phát tờ rơi, chạy quảng cáo…) khoảng 3-5 triệu. Chi phí này sẽ giảm dần hoặc tăng lên trong các giai đoạn tiếp theo theo định hướng kinh doanh của chủ phòng game
  • Chi phí biển hiệu, trang trí: Từ 2 – 2,5 triệu
  • Băng rôn, hoa ngày khai trương: 1 – 1,5 triệu
  • Chi phí pháp lý: 1 – 1,5 triệu
  • Chi phí dự trù: 30 – 40 triệu (trả lương nhân viên, chi phí cố định hàng tháng (tiền điện, nước; tiền mạng…)Bạn sẽ mất khoảng 35 – 45 triệu cho khoản chi phí khác này.

Như vậy, lắp đặt phòng nét 20 máy bạn sẽ cần số vốn từ: 225 – 300 triệu/phòng.

9. Dự tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian hồi vốn của quán game

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về cách tính doanh thu, lợi nhuận cũng như thời gian hồi vốn của phòng nét. Chúng tôi sẽ đưa ra toán sau và giải, giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Cần dự tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian hồi vốn cho quán game

Bài toán:

Phòng nét 20 máy cấu hình tầm trung, có mức vốn đầu tư ban đầu 270.000.000 – 300.000.000 triệu. Xem chi tiết Mẫu kế hoạch dự toán chi phí mở quán game

 • Dự kiến giá giờ chơi: 6k/giờ/máy
 • Hiệu năng sử dụng 1 PC/ngày: 10 tiếng
 • Doanh thu dịch vụ: 25% doanh thu giờ chơi

Dự tính chi phí vận hành mỗi tháng của quán game như sau:

STT Chi phí Tổng tiền dự tính
1 Tiền thuê nhà 6.000.000 – 8.000.000 triệu 
2 Tiền mạng 1.000.000  – 2.000.000  triệu
3 Tiền điện + nước 3.000.000 – 4. 000.000  triệu
4 Tiền thuê nhân viên (trông quán + nhân viên bếp (nếu có)) 5.000.000 – 7. 000.000  triệu/người
5 Phần mềm quản lý 250.000 VNĐ
6 Tiền thuế 200.000 VNĐ
7 Quản lý an ninh (nếu có) 200.000 – 300.000 VNĐ
8 Quản lý thị trường (nếu có) 100.000 – 150.000 VNĐ
9 Chi phí khác 1.000.000 -1.500.000 triệu
  Tổng chi phí vận hành 1 tháng 17.000.000 – 23.000.000 triệu

Lưu ý: Áp dụng đối với chủ đầu tư đi thuê mặt bằng, có nhân viên trông quán.

 • Doanh thu quán game 1 tháng/20 máy

Công thức tính: 

Tổng doanh thu = Tổng doanh thu giờ chơi + Tổng doanh thu dịch vụ (đồ ăn, nước, thẻ điện thoại…)

Kết quả:

 • Doanh thu giờ chơi (GC) 1 ngày: 6k X 10 X 20 = 1.200.000 triệu > Doanh thu GC 1 tháng: 1.200.000 X 30 = 36. 000.000 triệu
 • Doanh thu dịch vụ (DV) 1 ngày: 25% X 1,2 triệu/100% = 300.000 VNĐ > Doanh thu DV 1 tháng: 300.000 x 30 = 9. 000.000 triệu

>>> Tổng doanh thu: 36. 000.000 + 9. 000.000 = 45. 000.000 triệu

Như vậy, phòng game 20 máy, tổng doanh thu dự tính 1 tháng: 45. 000.000 triệu

 • Lợi nhuận quán game 1 tháng/20PC

Công thức tính: 

Lợi nhuận 1 tháng = Tổng doanh thu 1 tháng – Tổng chi phí 1 tháng

Kết quả:

Lợi nhuận = 45. 000.000 – (17. 000.000 – 23.000.000) = 22.000.000 – 28.000.000 triệu.

Như vậy, phòng game 20 máy, có lợi nhuận 1 tháng: 22.000.000 – 28.000.000 triệu.

 • Thời gian thu hồi vốn

Công thức tính:

Thời gian thu hồi vốn = Tổng đầu tư/Lợi nhuận trung bình tháng

Kết quả: 

Thời gian thu hồi vốn = 270. 000.000 – 300.000.000/22. 000.000 – 28. 000.000 triệu = 10,71- 12,27 tháng

>>> Kết luận, sẽ mất khoảng thời gian từ 11- 12 tháng để phòng game có thể hồi vốn đầu tư và bắt đầu sinh lợi nhuận.

Ngoài ra, trong trường hợp phòng nét có mở đêm, thì mức chi phí và doanh thu quán game sẽ sự thay đổi. Bạn nên cân nhắc việc kinh doanh giờ chơi về đêm để có thể tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có hiện tại của mình, tối ưu hiệu suất sử dụng phòng máy, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho quán. Từ đó, có thể rút ngắn thời gian hồi vốn và đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Theo tính toán thực tế của những chủ phòng máy, thời gian hồi vốn của phòng nét 20 máy có mở đêm chỉ khoảng từ 9-9,5 tháng. Nếu tận dụng được mặt bằng không phải đi thuê và tự trông quán, con số này sẽ được rút ngắn còn 6-8 tháng. 

#10. Triển khai, thực hiện

10.1. Thiết kế và lựa chọn phong cách trang trí quán game

10.1.1. Thiết kế phòng nét

Sau khi đã tìm kiếm được địa điểm mở quán nét ưng ý, công việc tiếp theo của bạn chính là lên ý tưởng thiết kế, trang trí cho phòng nét. Một phòng game được thiết kế chuyên nghiệp, theo phong cách riêng, độc đáo không chỉ góp phần tạo cảm hứng cho các game thủ trong mỗi giờ chơi mà còn giúp bạn tạo dựng được thương hiệu vững chắc trong thị trường đầy khó tính này.

Top One Cyber - Cyber game 70 máy tại Quế Võ, Bắc Ninh ảnh 2
Phong cách thiết kế quán game phù hợp với mô hình cyber game

Theo khảo sát thực tế tại các quán game hiện nay, có đến 85% người khi được hỏi “Yếu tố nào quyết định đến việc lựa chọn quán game của bạn?” đều trả lời: “Họ thích đến các quán game có không gian thoáng mát, sạch sẽ, thiết kế phòng máy bắt mắt khác lạ so với các quán còn lại. Cùng với đó là cấu hình máy mượt, chất lượng dịch vụ tốt và thường xuyên được tranh tài tại các giải game là điều khiến họ thích thú, lựa chọn quán game”.

Bạn có thể tự mình lên ý tưởng, phong cách, chủ đề thiết kế quán nét theo cách riêng của mình. Hoặc nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tìm những đơn vị chuyên setup, thiết kế lắp đặt phòng game chuyên nghiệp để tối ưu chi phí và thời gian, giúp bạn có được quán game vừa đẹp mắt, độc đáo mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tiện lợi. 

Tham khảo ngay: 4 mẫu thiết kế phòng game thông dụng năm 2020

Một số lưu ý trong thiết kế quán nét:

 • Đảm bảo tính đồng bộ về màu sắc trong logo và không gian quán. 
 • Phối màu hợp phong thủy và phải dựa trên cơ sở khoa học về màu sắc trong thiết kế
 • Cân đối giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo. Đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. 
 • Có không gian thoáng, tinh tế, trang nhã mà vẫn đảm bảo sự khác biệt. Thuận tiện cho công tác vệ sinh; lắp đặt cấu hình máy, chỗ ngồi và đi lại.
 • Bàn ghế, vật dụng trang trí cần được thiết kế hài hòa, số lượng bàn ghế nên đặt đủ dùng, không nên kê quá nhiều bàn ghế trong quán gây cảm giác chật chội, không thoải mái.
 • Chất liệu và vật liệu trang trí, bố cục phù hợp với ngân sách của bạn. Tuân thủ theo đúng các quy định về an ninh, an toàn phòng nét; các quy định về PCCC.

10.1.2. Chọn phong cách trang trí quán game

Lựa chọn phong cách trang trí quán nét cần bám sát vào đối tượng khách hàng hướng tới. 

Tham khảo những phong cách trang trí quán game thịnh hành hiện nay:

Phong cách quán game Icafe: Không gian phòng nét kết hợp với coffee, ẩm thực, giải trí, esport… hiện đang thu hút giới trẻ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM… có chi phí đầu tư khá lớn.

Phong cách quán game PC Bang: Điểm hẹn cho những game thủ yêu thích phong cách Hàn quốc.

Cyber game mini hoặc Cyber game: Lựa chọn thông minh cho các chủ phòng game không có quá nhiều vốn, nhưng vẫn đảm bảo có doanh thu ổn định.

10.2. Lên menu giá và các dịch vụ đi kèm

10.2.1. Tính giá giờ chơi 

Định giá giờ chơi và menu các dịch vụ đi kèm trong quán game là bước quan trọng trước khi quán của bạn chính thức đi vào vận hành. Định giá tốt sẽ góp phần giúp quán có được mức lợi nhuận như mong muốn. 

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Chiến lược giá phù hợp theo quy mô và đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến

Trên thực tế, cách tính giá 1 giờ chơi game không cố định, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mô hình quán game của bạn là gì? Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Cấu hình máy ở phân khúc nào?  Họ cần được cung cấp những dịch vụ gì?… 

Bạn có thể tham khảo 3 gợi ý định giá giờ chơi game dưới đây:

 • Định giá theo đối thủ cạnh tranh: Đây là cách đơn giản và phổ biến đang được hầu hết các chủ phòng game áp dụng hiện nay. Thông thường các chủ quán sẽ định giá giống đối thủ của mình hoặc có thể định giá trượt nhẹ so với đối thủ nhằm thu hút những người thích trải nghiệm phòng game chất lượng cao hay với những khách hàng muốn có mức giá hời hơn các quán khác.
 • Định giá theo chi phí và lợi nhuận: Tức chi phí trực tiếp liên quan đến ngân sách mà bạn đã đầu tư để mở quán game. Bạn tuyệt đối không được để giá giờ chơi quá thấp so với mặt bằng chung, bởi nếu “phá giá” thị trường rất có thể bạn sẽ bị đối thủ chơi xấu, quán game mới đi vào hoạt động ngân sách còn hạn chế rất khó đứng vững trên thị trường. 
 • Định giá theo nhu cầu và khả năng chi trả (định giá theo Marketing): Đây là phương pháp đòi hỏi sự nghiên cứu về nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng nhiều nhất. 

Ví dụ: Tại vùng nông thôn phần lớn là các quán game cỏ, chỉ có duy nhất quán của bạn cung cấp mô hình Cyber game. Khách hàng có nhu cầu chơi game cấu hình cao hơn, được sử dụng các dịch vụ đi kèm thì họ sẵn sàng chấp nhận giá cao hơn, bạn có thể dễ dàng đẩy giá lên. Mặt khác, quán game sở hữu một menu dịch vụ đặc sắc và có không gian thiết kế độc, mới lạ mà những quán khác không có thì vẫn có thể định giá cao.

Hiện nay, giá 1 giờ chơi trung bình khoảng từ 5.000K – 8.000K. Ở mức giá cao hơn như 10.000K, 15.000K, 20.000K… game thủ sẽ được đáp ứng các nhu cầu chơi game tốt hơn (cấu hình PC đỉnh cao, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phong cách trang trí bắt mắt, dịch vụ đi kèm đa dạng…) 

10.2.2. Mở rộng các dịch vụ đi kèm trong quán game 

Đã qua cái thời kinh doanh game nét chỉ đơn thuần là đáp ứng nhu cầu chơi game của khách hàng, Thực tế hiện nay, khách hàng của bạn cần nhiều hơn thế. Họ cần đến một phòng game có không gian ứng ý, với máy lạnh, điều hòa và được sử dụng các dịch vụ kèm theo chất lượng. Đây là yếu tố quan trọng, giúp tăng thêm doanh thu cho quán bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chơi game.

Dưới đây là một số dịch vụ có thể bán kèm trong quán game:

 • Các dịch vụ thiết yếu trong phòng game
 • Nước giải khát, thuốc lá (nước ngọt, nước lọc, trà đá, cafe…)
 • Đồ ăn nhanh (bánh mì, mì tôm, trứng, xúc xích)
 • Thẻ game, thẻ điện thoại…
 • Các dịch vụ đi kèm khác
 • Cơm văn phòng, cơm rang
 • Dịch vụ giải trí (Bida, Ps4, Coffee, Mobile gaming…)

Lưu ý, tùy thuộc vào từng địa điểm, quy mô phòng game và nhu cầu thực tế từ khách hàng chủ phòng nét hãy lựa chọn bán kém các dịch vụ sao cho phù hợp nhất.

Gợi ý: Mẹo nâng cao lợi nhuận quán game từ menu dịch vụ bạn nên biết

10.3. Tìm kiếm đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng game 

Tổng quan về kinh doanh quán game nét cho người mới bắt đầu
Tìm kiếm đơn vị lắp đặt phòng nét chuyên nghiệp

Để hoạt động kinh doanh quán game vận hành hiệu quả, việc tìm kiếm đối tác lắp đặt phòng game là vô cùng quan trọng. Bởi, họ sẽ không chỉ đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công, lắp đặt phòng máy mà còn sẵn sàng hỗ trợ đưa ra các chiến lược kinh doanh mang lại hiệu quả lâu dài nhất. 

Vậy nên, hãy quan tâm đến những yếu tố sau để lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng nét tốt nhất cho phòng máy của bạn.

 • Đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng game đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư

Để đảm bảo đơn vị cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu lắp đặt phòng game, bạn cần lên một danh sách các nhu cầu, mong muốn để họ có thể lên kế hoạch, tư vấn giải pháp phù hợp thích ứng với thị hiếu thị trường. Từ đó, có được những phương án đầu tư hợp lý, tối ưu ngân sách và thời gian thu hồi vốn nhanh nhất.

 • Đơn vị lắp đặt phòng game uy tín, chuyên nghiệp

Một cuộc điều tra nho nhỏ về thông tin của đơn vị lắp đặt không bao giờ thừa cả. Kết quả nên bao gồm: những định hướng của công ty đó là gì? Các dự án phòng nét đã triển khai và một đội ngũ quản lý của họ. Và đặc biệt hãy quan tâm đến những ý kiến phản hồi từ phía các khách hàng của họ, có thể là về chất lượng lắp đặt phòng máy, tiến độ thời gian thi công, hay các cam kết bảo hành có đúng như trong hợp đồng đã ký kết hay không…? Tham khảo ý kiến bạn bè, những người đã có kinh nghiệm trong việc mở quán game sẽ là cách giúp bạn lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng nét uy tín chính xác nhất. Như vậy, bằng cách so sánh kết quả, bạn sẽ có được một ý tưởng khá rõ về nhà cung cấp nào mạnh nhất, chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: 7 sai lầm chủ phòng game tuyệt đối không nên mắc phải nếu không muốn kinh doanh phòng game gặp thất bại

 • Đơn vị lắp đặt cung cấp mức giá hợp lý

Thông thường chi phí triển khai một dự án lắp đặt phòng game thường có mức chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc khảo sát giá là điều cần thiết. 

Đi kèm với giá, các chủ quán game cũng nên tìm hiểu về những lợi ích thu được từ mức giá đó như: Dịch vụ đơn vị lắp đặt cung cấp bao gồm những gì? Chi phí đã bao gồm việc cam kết hỗ trợ tư vấn và khai trương chưa? Chế độ hậu mãi sau khi triển khai lắp đặt phòng máy ra sao?  Đơn vị có sẵn sàng đồng hành cùng quán trong suốt quá trình kinh doanh không? Khi gặp vấn đề phát sinh thì mức chi phí ra sao? Tất cả sẽ giúp bạn tránh phải “thất vọng” về những cam kết giá trị nhận được không tương xứng với số tiền đầu tư.

 • Cam kết lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất phòng máy uy tín

Việc đơn vị lắp đặt có quan hệ rộng và uy tín với các hãng công nghệ đầu ngành như MSI, GIGABYTE, NVIDIA, ASUS, LG… sẽ chứng tỏ họ có uy tín và đủ năng lực để đảm nhiệm thi công phòng máy của bạn. Giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, ít gặp sự cố ngoài ý muốn.

 • Đơn vị lắp đặt có kinh nghiệm triển khai 

Kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế chính là những yếu tố tiên quyết để bạn có thể đánh giá được năng lực thực tế của đơn vị lắp đặt phòng nét. Chọn đúng đơn vị triển khai đồng nghĩa với việc chọn một đối tác sẽ giúp quán game chuẩn bị phần nền tảng như: Thủ tục kinh doanh, tìm kiếm và khảo sát mặt bằng, lắp đặt phòng máy… Và hỗ trợ tổ chức các giải đấu esport, tư vấn kinh doanh và quản lý phòng game hiệu quả.

 • Năng lực triển khai các chương trình hậu mãi chuyên nghiệp

Đối tác cần có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ quán game nhanh chóng khi có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình vận hành để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Cam kết thực hiện đúng các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng về thời gian bảo hành, bảo trì phòng máy cũng như tư vấn, quản lý quán game hiệu quả. Tránh gây thiệt hại về doanh thu cho phòng game.

#11. Vận hành và quản lý phòng game

Tổng quan về kinh doanh game nét
Đảm bảo phòng game hoạt động ổn định

Giai đoạn vận hành quán game chính là yếu tố quyết định sự thành bại của nhà đầu tư, do vậy để làm tốt bước này bạn cần đảm bảo những nội dung sau:

11.1. Triển khai hoạt động Marketing

Lên kế hoạch Marketing ngày khai trương là điều cần thiết. Điều này giúp bạn hút khách hàng, đồng thời tạo điểm nhấn đánh dấu sự kiện quan trọng bước đầu của phòng game.

Dưới đây là gợi ý chi tiết đầu mục công việc ngày khai trương:

 • Ngân sách cho ngày khai trương
 • Mục tiêu cần đạt được (về doanh thu, số lượng người tham gia..), 
 • Xác định thời điểm ngày khai trương (ngày, giờ)
 • Các kênh Marketing định triển khai từ offline đến online: thư mời, quảng cáo trên các kênh truyền thông: fanpage, poster, băng rôn, phát tờ rơi, sử dụng thẻ thành viên… trước và sau khi mở quán.
 • Chủ đề khai trương để làm backdrop, phong cách trang trí, …
 • PG, KOL, nhóm nhảy, nhóm lân, bóng bay
 • Chương trình khuyến mại định chạy trong những ngày khai trương: giảm giá giờ chơi, tặng quà (tai nghe, phím chuột…), phát hành mã khuyến mãi E-voucher… tùy vào kế hoạch của chủ quán.
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, nhanh nhẹn và có thái độ phục vụ khách hàng tốt.

Lưu ý: Tùy theo quy mô và mục tiêu của chủ phòng game, các thứ hạng công việc trên có thể có hoặc không (như: Cyber game mini, chủ phòng máy không nhất thiết phải thuê PG, KOL hay tranh trí quá cầu kỳ… bạn có thể tối ưu chi phí đó).

Top One Cyber - Cyber game 70 máy tại Quế Võ, Bắc Ninh ảnh 1
Chuẩn bị chu đáo ngày khai trương phòng game để thu hút khách hàng

Để ngày khai trương diễn ra thuận lợi, bạn nên chạy thử quán game từ vài ngày đến một tuần xem quán vận hành đã ổn chưa, lượng khách ước tính, đánh giá tình trạng hoạt động của máy móc, cách làm việc của nhân viên ra sao… thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng nhằm kịp thời có những điều chỉnh để cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn cho ngày đi vào hoạt động chính thức.

Hậu chương trình khai trương: Chủ phòng game nên có những đánh giá về hiệu quả của hoạt động Marketing đã triển khai, để từ đó lên những kế hoạch marketing tốt hơn về sau như: Thường xuyên theo dõi, cài đặt và cập nhật những tựa game mới ra, cập nhật các chương trình khuyến mãi, tổ chức giải đấu game thu hút người chơi, tạo fanpage nơi chia sẻ kinh nghiệm chơi game…

Kinh doanh một quán game thành công là sẽ cần đảm bảo nhiều yếu tố. Do vậy, bạn nên có sự đầu tư kỹ lưỡng. Muốn khách hàng có thể biết đến quán của bạn thì cần có chiến lược marketing cụ thể; không chỉ trong thời điểm khai trương mà còn trong suốt quá trình hoạt động của quán. Quan trọng nhất là đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và phù hợp với nguồn vốn hiện tại.

11.2.  Sử dụng phần mềm quản lý quán game

Trong thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý và kinh doanh quán game đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu. Đó là lý do rất nhiều quán game đã sử dụng phần mềm quản lý quán game. 

Một phần mềm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân sự, quản lý quán game nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát lượng người chơi, số phòng máy thực tế và tính toán giờ chơi chính xác. Góp phần mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của quán nét.

Xem ngay: Top phần mềm quản lý phòng game nét chuyên nghiệp 

11.3. Định hướng phát triển 

Bạn cần đưa ra hai giả thuyết cho quán game của mình. Nếu như quán game kinh doanh ổn định, thu về lợi nhuận tốt thì bạn nên có những kế hoạch lâu dài để nâng cấp cấu hình hay mở rộng hệ thống và địa bàn kinh doanh. Còn nếu như công việc làm ăn của phòng nét xảy ra nhiều bất lợi, làm ăn thua lỗ, trì trệ thì bạn cần đề ra những giải pháp để khắc phục tình trạng này theo các cách sau:

Cách 1: Hãy liên hệ với đơn vị thi công phòng nét của bạn, họ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng phòng game kinh doanh kém hiệu quả (có thể do cấu hình PC không đáp ứng nhu cầu người chơi, dịch vụ đi kèm không chất lượng, hay bị đối thủ cố tình chơi xấu giảm giá giờ chơi để hút khách hàng…). Tất cả sẽ đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn phải thật bình tĩnh, đừng vội buông bỏ công sức của mình khi còn có thể thay đổi.

Cách 2: Nhờ sự trợ giúp từ những người đã có kinh nghiệm trong kinh doanh phòng game, họ chính là cuốn bách khoa thực tế nhất giúp bạn tháo gỡ những khó khăn cho phòng game nhà mình.

Cách 3: Giải pháp cuối cùng, nếu như phòng game đã thực sự không còn sự lựa chọn nào khác (nguồn kinh phí để nâng cấp phòng máy hạn hẹp, không thể tu sửa lại không gian phòng game… hay đơn giản là đã tìm được một hướng cho mình thì giải pháp thanh lý phòng nét, sẽ là bước đi đúng đắn nhất cho bạn. 

11.4. Bảo trì phòng máy 

Việc bảo trì phòng máy thường xuyên và đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cũng như tính ổn định của phòng nét nhà bạn. Nếu bạn không muốn gặp phải những lỗi phần cứng như màn hình xanh, máy chậm, treo… làm gián đoạn đến hoạt động kinh doanh và mất đi khách hàng trung thành của mình.

Xem ngay: Dịch vụ bảo trì, thanh lý phòng nét trọn gói chuyên nghiệp

#12. 24h Computer – Đơn vị lắp đặt phòng game nét chuyên nghiệp

24h Computer đơn vị lắp đặt phòng nét
24h Computer đơn vị lắ đặt phòng nét trọn gói uy tín

12.1. Tại sao bạn nên chọn lắp đặt phòng nét tại 24h Computer

 • Cung cấp những giải pháp lắp đặt phòng game trọn gói từ thiết kế thi công lắp đặt đến cài đặt phòng net Cyber game chuyên nghiệp toàn quốc. 
 • Tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp, tiết kiệm chi phí
 • Luôn đồng hành cùng bạn trong mọi hoạt động kinh doanh (đánh giá, phân tích thị trường ngành game, tìm kiếm mặt bằng, thi công lắp đặt cho đến việc tổ chức các giải đấu, sự kiện).
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, chuyên nghiệp được đào tạo bài bản có kinh nghiệm triển khai các dự án phòng game lớn, nhỏ trên khắp các tỉnh thành. 
 • Đảm bảo quy trình triển khai phòng game nhanh chóng, khoa học và theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.
 • Cam kết sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá cả hợp lý và chính sách hậu mãi, bảo hành tốt nhất dành cho các khách hàng của 24h Computer.
 • Bảo hành, bảo trì phòng máy trong thời gian ngắn nhất, chuyên nghiệp nhất. Giúp cho công việc kinh doanh của bạn không bị gián đoạn, chậm trễ khi đón tiếp khách hàng.

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt phòng game trọn gói chỉ cần liên hệ theo Hotline: 093.123.9999 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

12.2. Chính sách, cam kết bảo hành tại 24h Computer

 • Sản phẩm được đổi mới 100% trong vòng 30 ngày đầu sử dụng nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất
 • Bảo hành 1 đổi 1 tất cả các sản phẩm trong suốt thời gian bảo hành
 • Thời gian nhận bảo hành: 8h15 – 20h30p hàng ngày (trừ các ngày lễ, tết)
 • Trong thời gian bảo hành, khách hàng được mượn sản phẩm thay thế để không gián đoạn quá trình kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Chính sách bảo hành tại 24h Computer

12.3. Khuyến mãi dành cho khách hàng lắp đặt phòng game nét tại 24h Computer

 • Tặng gói thiết kế 3D Demo phòng game
 • Tặng gói hỗ trợ sơn trang trí chuẩn Cyber Game
 • Tặng gói lắp đặt camera quan sát phòng game
 • Tặng thiết kế biển hiệu miễn phí
 • Tặng tranh ảnh trang trí phong cách game
 • Tặng chứng chỉ tin học, nội quy phòng game, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy
 • Tặng cẩm nang kinh doanh phòng net: Quản lý thu chi, chiến lược kinh doanh – vận hành hiệu quả, cách quản trị nhân sự, tạo sự kiện quảng bá…
 • Tư vấn đăng ký giấy tờ, thủ tục mở quán net

12.4.  Quy trình lắp đặt phòng game tại 24h Computer

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

 • Khách hàng có nhu cầu lắp đặt phòng game, có thể sử dụng công cụ chát trên Website https://lapdatphonggame24h.vn/ hoặc gọi 093.123.9999
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin khách hàng.

Bước 2: Tư vấn sơ bộ

 • Tiếp nhận thông tin cần tư vấn của khách hàng
 • Chuyên gia tư vấn của 24h Computer liên hệ trao đổi tìm hiểu một số thông tin như: Dự định mô hình mở quán game; mặt bằng; cấu hình máy dự tính, nguồn vốn, thời gian dự kiến khai trương…

Bước 3: Tư vấn cấu hình và phương án kinh doanh phù hợp 

 • Lên cấu hình phù hợp theo khu vực, khách hàng, ngân sách gửi khách hàng.
 • Lập bảng kế hoạch kinh doanh phù hợp theo mô hình kinh doanh
 • Có phương án thiết kế, thi công phòng máy theo vẽ mô hình 2D, 3D

Bước 4: Ký hợp đồng và đặt cọc

 • Sau khi đã chốt cấu hình, giá cả, số lượng các trang thiết bị linh kiện máy tính, mẫu trang trí, thiết kế phòng net.
 • Ký kết hợp đồng, khách hàng sẽ đặt cọc 10-20% giá trị hợp đồng. 24h Computer sẽ chuẩn bị các công tác tiếp theo: đo đạc mặt bằng, thiết kế bản demo 3D, sắp xếp hàng hóa và nhân lực.

Bước 5:  Tiến hành lắp đặt phòng nét, cyber game

 • Khách hàng chọn thời gian lắp đặt, báo trước 3 – 5 ngày
 • Thời gian lắp đặt máy khoảng 6 – 8h (có thể lâu hơn tùy theo số lượng máy)
 • Lắp camera, sơn trang trí, treo tranh ảnh phòng game theo yêu cầu
 • Hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn khách sử dụng phần mềm quản lý phòng net

Bước 6: Bàn giao phòng máy và chuyển giao công nghệ

 • Bàn giao phòng máy theo đúng hợp đồng đã ký kết
 • Hướng dẫn quản lý
 • Chuyển giao công nghệ 
 • Hoàn tất hợp đồng và thanh toán phần còn lại

Bước 7: Hỗ trợ khai trương, đồng hành cùng khách hàng

 • Hỗ trợ gói quảng bá hình ảnh, thương hiệu phòng game (thông qua các kênh fanpage, youtube của 24h Computer hoặc tạo lập fanpage riêng cho phòng game cho giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng nhiều nhất trong khu vực kinh doanh của mình)
 • Phối hợp triển khai các hoạt động trong ngày khai trương quán (chụp ảnh, quay video, quảng bá thương hiệu quán game…)
 • Đồng tổ chức các giải đấu, sự kiện gaming. Tạo ra sân chơi Esport hấp dẫn, lành mạnh cho các game thủ thỏa sức tranh tài. 

Gợi ý: Kinh nghiệm thu hút khách ngày khai trương chủ phòng nét cần biết

#13. Một số dự án tiêu biểu 24h Computer đã thi công 

Hy vọng với những thông tin kiến thức chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tự tin lên những kế hoạch kinh doanh quán game hiệu quả nhất cho mình. Và đừng quên, nếu có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào cần giải đáp về lắp đặt phòng game hãy liên hệ với 24h Computer để nhận tư vấn miễn phí ngay nhé! 24h Computer – Đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói chuyên nghiệp, uy tín.

CHỌN CHÚNG TÔI – BẠN CHỌN THÀNH CÔNG! 24h Computer cam kết luôn đồng hành của bạn trên con đường kinh doanh phòng game hiệu quả.

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn