Vai trò của quản lý đối với sự phát triển của phòng net

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc là phòng net tự mình có thể quản lý được tại sao cần phải có quản lý. Có thể là bạn đúng nhưng như thế bạn sẽ mãi chỉ có thể quanh quẩn với một quán net nhỏ lẻ và không thể nào phát triển được. Cái mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là những sự phát triển lớn với những chuỗi phòng net. Nếu phòng net nhà bạn chưa có quản lý thì bạn nên dành thời gian để nhìn lại và đưa ra một hướng phát triển khác. Để có thể làm được điều đó trước hết bạn cần phải có một người quản lý phòng net. Sau đây https://lapdatphonggame24h.vn/ xin chia sẻ cho các bạn thấy tầm quan trọng của quản lý phòng net qua bài viết dưới đây nhé!


Vai trò của quản lý đối với sự phát triển của phòng net
Vai trò của quản lý đối với sự phát triển của phòng net

Quản lý phòng net là gì?

Có rất nhiều các ngành quản lý được đào tạo một cách có bài bản như quản lý khách sạn, quản lý văn hóa, quản trị văn phòng, … nhưng các bạn đã bao giờ nghe thấy quản lý phòng net chưa? Đây là một nghề khá mới mẻ, cũng giống như các ngành quản lý khác thì quản lý phòng net cũng là người quản lý và chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động thường ngày của một phòng net thay cho chủ phòng net.

Ngành nghề nào cũng có khó khăn vất vả riêng nhưng quản lý phòng net là một nghề hết sức đặc biệt, chịu rất nhiều áp lực và đòi hỏi rất nhiều những kĩ năng. Ngành nghề này là một sự tổng hợp của rất nhiều ngành trong xã hội như quản lý nhân lực, nhân viên kỹ thuật, lập kế hoạch, kế toán, …


Vai trò của quản lý đối với sự phát triển của phòng net
Sự khác biệt của quản lý phòng net và các ngành khác

Sự khác biệt của ngành quản lý phòng net

1. Môi trường làm việc

Đối với những người ngoài sẽ cảm thấy quản lý phòng net rất nhàn vì được làm việc trong phòng máy lạnh cả ngày, chỉ việc thu tiền xong là về không vất vả gì. Nhưng họ không biết rằng quản lý phòng net luôn phải tiếp xúc với khói thuốc bởi vì không thể cấm hút thuốc trong phòng net được, và môi trường phòng net không thể nào tách biệt được với khói thuốc. Ngoài ra những quản lý phòng net phải làm việc trong một môi trường khép kín, ít có thời gian được nhìn thấy ánh sáng bên ngoài, công việc này rất áp lực và rất dễ bị stress.

2. Tính chất công việc

Để có được vị trí quản lý không phải là một điều dễ dàng, họ phải giải quyết cùng lúc rất nhiều công việc ở các khu vực, họ hay gắt gỏng và nghiêm túc là điều thường gặp vì thế đôi khi nhiều quản lý không được lòng các nhân viên.
Nhưng ngoài những kỹ năng quản trị của một người quản lý thì họ còn phải là một người rất đa năng:
  • Nghề này đòi hỏi họ phải có những kiến thức chuyên về nền tảng kỹ thuật để có thể giải quyết được những trục trặc kỹ thuật của phòng net. Thông thường phòng net không có nhân viên kỹ thuật vì thế hầu như những trục trặc đều do quản lý phòng net đảm nhận và xử lý.
  • Khi chủ phòng net quyết định sắp xếp một quản lý phòng net thì tất cả những vấn đề của phòng nét đều sẽ giao lại hết cho quản lý từ việc xuất nhập hàng hóa, quản lý doanh thu, máy móc, … Mỗi ngày trước khi hết thời gian làm việc thì quản lý đều phải kiểm kê lại hàng hóa và doanh thu, máy móc, linh kiện để tránh thất thoát. Và còn cần chuẩn bị một kế hoạch nhập hàng hóa cho những ngày tiếp theo có thông qua chủ phòng net.
  • Hơn nữa, quản lý phòng net là người hiểu phòng net của họ nhất, những khó khăn bất cập trong quá trình quản lý thì họ chính là người đề xuất trực tiếp cho chủ phòng net từ đó dần hoàn thiện phòng net và có thể phát triển những kế hoạch mới.


Vai trò của quản lý đối với sự phát triển của phòng net
Phòng net có thời gian làm việc không cụ thể

3. Thời gian làm việc

Quản lý phòng net chính là người có thời gian đi làm không cụ thể nhất. Đây là công việc không chia ca cụ thể, chỉ khi vắng khách và công việc của họ đã xong thì họ mới có thể thoải mái một lúc. Họ đi làm sớm và về khá muộn. Họ không có thời gian đi ra ngoài để dành thời gian cho bản thân mình. Thường một phòng net chỉ có một quản lý vì thế công việc của họ không dễ dàng và có phần khắc nghiệt.

Công việc này nhìn có vẻ nhẹ nhàng nhưng thường rất nặng nề, mức lương của họ chưa thực sự được trả xứng đáng, đó là lý do mà những quản lý thường bỏ việc sau một thời gian. Vấn đề đãi ngộ luôn là một đề tài muôn thuở của bất kì một tổ chức nào. Vì thế hãy đứng trên góc độ của một người quản lý để có thể cân nhắc và sắp xếp một mức lương phù hợp cho vị trí này.

Trên đây là những chia sẻ của 24h computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp uy tín muốn gửi gắm đến các chủ đầu tư về việc cần có một quản lý phòng net như thế nào trong sự phát triển của phòng net để giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn. Nhưng ngược lại để tìm được một quản lý phòng net có thể thay bạn quản lý tất cả các hoạt động cũng là một việc không đơn giản một chút nào. Phải tìm kiếm được người có đầy đủ các kỹ năng cần thiết như hiểu biết về kỹ thuật, biết sắp xếp nhân lực cho những vị trí phù hợp, có thể xử lý công việc một cách nhanh nhạy nhất để có thể đi đến một mục tiêu cuối cùng chính là phát triển phòng net ngày một lớn mạnh hơn.


>>> Tham khảo thêm: Những tiêu chí quan trọng quyết định đến doanh thu của phòng net?
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn