Bỏ túi 4 lời khuyên vàng khi chọn mua server bootrom cho phòng net

Đối với những mô hình áp dụng công nghệ bootrom cho phòng net thì máy chủ là một phần vô cùng quan trọng và thiết yếu. Nhằm giúp hệ thống máy móc trong phòng net hoạt động thống nhất, ổn định, trơn tru và mượt mà nhất, thậm chí còn hoạt động hết công suất phần cứng. Nếu bạn muốn Build cấu hình cho phòng net thì không nên bỏ lỡ 4 lời khuyên vàng khi chọn mua server bootrom dưới đây, 24h Computer tin rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất !

>>> Tham khảo: Liệu server bootrom có còn phù hợp cho lắp đặt phòng net trong năm 2020?

Bỏ túi 4 lời khuyên vàng khi chọn mua server bootrom cho phòng net
Bỏ túi 4 lời khuyên vàng khi chọn mua server bootrom cho phòng net

Máy chủ( server ) Bootrom là gì?

Máy chủ bootrom phòng net là một hệ thống máy tính chủ có chức năng quản lý hệ thống máy tính trạm trong phòng net bao gồm: hệ điều hành, dữ liệu, update game,… nhằm đảm bảo tính ổn định, thống nhất của toàn bộ hệ thống cấu hình mà không cần đến ổ cứng. Hơn nữa, tất cả các phần mềm dữ liệu hay hệ điều hành sẽ được lưu trên máy tính chủ và được chia sẻ tới các máy trạm thông qua mạng LAN. Đặc biệt, khi khởi động máy chủ thì tất cả các máy tính trạm sẽ thông qua card mạng LAN để kết nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động bằng hệ điều hành trên server bootrom.

Một số lưu ý khi lựa chọn cấu hình server bootrom cho quán net

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bootrom không ổ cứng như sau: hệ thống máy trạm sẽ vẫn chạy trên phần cứng của mình( Mainboard, Ram, CPU,…) và sẽ lấy dữ liệu( hệ điều hành, update Game,…) từ máy chủ bootrom thông qua mạng LAN. Do vậy, để tăng tốc độ cho phòng net thì bạn cần tập trung chủ yếu vào ổ cứng( HDD, SSD) và cổng kết nối mạng. Như vậy, để có thể xây dựng cho riêng mình một bộ máy chủ Bootrom cho phòng net phù hợp về giá cả, hiệu năng cũng như khả năng vận hành ổn định thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Bỏ túi 4 lời khuyên vàng khi chọn mua server bootrom cho phòng net
Cấu hình server bootrom nên cao hơn số lượng máy trạm cần quản lý

Cấu hình server bootrom nên cao hơn số lượng máy trạm cần quản lý

Nếu hiểu theo cách nôm na, khi bạn lựa chọn một bộ sever bootrom quản lý 20 máy trạm thì bạn nên xây dựng cấu hình sao cho sever của bạn có thể chạy mượt mà tối thiểu từ 30 PC trở lên. Điều này, sẽ giúp cho phòng máy của bạn hoạt động ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sau một thời gian hoạt động nếu bạn có ý định tăng thêm máy trạm thì sẽ không cần phải nâng cấp server của mình.

Chú trọng vào ổ cứng, SSD

Hiện nay, trên thị trường game Việt có rất nhiều tựa game nặng yêu cầu tốc độ truy xuất ổ cứng rất cao. Chính vì thế, khi đầu tư cây sever bạn nên tập trung hơn vào các dòng ổ cứng của máy. Ví dụ như: HDD thì nên sử dụng các dòng gold để có tốc độ truy xuất dữ liệu cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các ổ SSD để lưu game, image,…

Thêm cổng giao tiếp mạng – Card mạng

Lưu ý tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập cho các bạn nếu bạn muốn hệ thống máy móc trong phòng net hoạt động một cách mượt mà đó chính là thêm cổng giao tiếp mạng – Card mạng. Bởi vì, hệ thống dàn máy sử dụng bootrom hoạt động thông qua mạng LAN.

Hiện nay, chuẩn card mạng thông thường sẽ chạy với tốc độ 1G qua mạng LAN. Thế nhưng với công nghệ mới khiến cho các loại card LAN đã có tốc độ truyền tải lên tới 10 – 20G. Thật tuyệt vời và lý tưởng phải không nào! Do đó, các dự án cyber game lớn nên sử dụng các dòng card mạng này để đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất.

Bỏ túi 4 lời khuyên vàng khi chọn mua server bootrom cho phòng net
Lựa chọn một số linh kiện chuyên dụng cho server bootrom

Lựa chọn một số linh kiện chuyên dụng cho server bootrom

Một lưu ý quan trọng khi bạn lựa chọn các linh kiện cho server bootrom đó chính là lựa chọn một số linh kiện chuyên dụng dành cho server bootrom. Với tính đặc thù của những quán net Việt thì server luôn luôn hoạt động 24/24 do vậy các linh kiện bình thường mà chạy với cường độ này thì tuổi thọ sẽ không cao, độ bền bỉ với thời gian cũng không cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Linh kiện chuyên dụng lắp đặp phòng net 20 máy là gì?

Khi đó, trong trường hợp gặp sự cố về server sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của hệ thống máy trạm. Do vậy bạn cần đặc biệt lưu ý một số điểm sau:
  • Mainboard của server bootrom cần sử dụng mainboard của intel chuyên dụng, chất lượng và uy tín
  • Ram của server bootrom cần sử dụng dòng của EEC chất lượng.
  • Ổ cứng của server nên dùng các dòng chuyên dụng như: HDD Black, Gold, dòng SSD chuyên dụng,…
Như vậy, tùy vào số lượng máy trạm cần quản lý để xây dựng cấu hình máy chủ bootrom sao cho phù hợp nhất. Nhằm đảm bảo hiệu năng sử dụng cũng như sự ổn định, thống nhất cho phòng máy. Nếu bạn vẫn còn đắn đo hay băn khoăn về sự lựa chọn của mình thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói chất lượng hàng đầu trên thị Việt để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn kinh doanh thành công!


>>> Tham khảo thêm: Top 3 mô hình phòng game khiến cộng đồng game thủ Việt mê mẩn
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn