Tại sao nên mở phòng game 80 máy hơn so với 20 máy?

Bạn nhận thấy thị trường phòng game ngày càng sôi động và hấp dẫn, bạn nảy sinh ý tưởng mở phòng net kinh doanh. Nhưng lại đang đắn đo giữa việc lựa chọn mô hình phòng net cỏ hay mô hình cyber game? Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng 24h Computer phân tích các lợi ích khi mở phòng game 80 máy so với 20 máy dưới đây, để từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Tại sao nên mở phòng game 80 máy hơn so với 20 máy?
Tại sao nên mở phòng game 80 máy hơn so với 20 máy?

Mở phòng game 80 máy mang tính cạnh tranh cao hơn

Nếu như ở các thành phố lớn, phòng net cỏ chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thậm chí là không có khách luôn. Bởi vì nhu cầu giải trí ở khu vực này cao, họ yêu thích một phòng game chuyên nghiệp với đầy đủ các dịch vụ và cấu hình cao. Và khi đó mở phòng game 20 máy bạn sẽ vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các mô hình cyber game cao cấp khác.

Và ngược lại, nếu như bạn mở phòng game 80 máy thì việc cạnh tranh sẽ tốt hơn. Giữa một phòng game chuyên nghiệp, được đầu tư bắt mắt, rộng rãi hơn so với phòng game nhỏ, ít sự đầu tư. Thì theo bạn, game thủ thích chơi ở quán nào hơn?

Chưa kể ở các thành phố, các game thủ rất coi trọng đến không gian và sự đẳng cấp của phòng game. Họ muốn trải nghiệm ở một phòng game thông thoáng, có sự đầu tư hiện đại và là nơi để tụ tập bạn bè. Một phòng game 20 máy thì khó có thể đáp ứng được các yêu cầu này, cho nên khó có thể cạnh tranh được.

Còn đối với khu vực nông thôn, vẫn chủ yếu là mô hình net cỏ. Nhưng nếu như bạn có vốn và có chiến lược kinh doanh tốt thì việc đầu tư mở quán net 80 máy sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Có thể đánh bại được các phòng game nhỏ lẻ ở khu vực xung quanh.

Mở phòng game 80 máy giúp tối ưu chi phí hơn

Bạn đang thắc mắc, tại sao việc đầu tư phòng game 80 máy sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với phòng game 20 máy, thì làm sao có thể tối ưu chi phí được đúng không nào? Trên thực tế là có đó, bạn hãy nhìn theo một góc độ khác nhé, đừng chỉ nhìn vào số tiền để mua linh kiện máy tính.

Ví dụ như: một phòng game 20 máy hay 80 máy thì bạn đều phải thuê nhân viên để trông coi, bởi quán net không thể nào trông 24/24 và 30/30 ngày được. Mà nhất định bạn cần phải thuê nhân viên chia làm 2 ca. Cùng bỏ ra một khoản tiền thuê nhân viên như vậy, nhưng phòng net 80 máy sẽ tối ưu được hiệu quả làm việc của nhân viên hơn và từ đó gia tăng lợi nhuận.

Ngoài ra còn có một số các chi phí khác như tiền thủ tục, giấy tờ, tiền công an, chi phí phát sinh hàng tháng. Cho dù là phòng game 20 máy hay 80 máy thì đều cần đến số tiền là như nhau. Nhưng doanh thu của phòng game 20 máy thì không thể nào bằng doanh thu của phòng game 80 máy được. Chính những điều này đã giúp tối ưu hoá chi phí khi bạn mở phòng game lớn so với các phòng game nhỏ.

Tại sao nên mở phòng game 80 máy hơn so với 20 máy?
Phòng game 80 máy thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Phòng game 80 máy thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Khách hàng tiềm năng của bạn là những đối tượng nào? Họ là các game thủ, người có tiền, có thời gian và đặc biệt là mê game. Mà bạn cũng biết đấy, họ có tiền thì họ sẽ thích không gian trải nghiệm sang trọng hơn. Cho nên, một phòng game 80 máy sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với phòng game 20 máy.

Những khách hàng này họ cũng thích được trải nghiệm trong một không gian thú vị và một cyber game lớn sẽ giúp họ đáp ứng được những điều này.

>>>Xem thêm: Tại sao nên nâng cấp phòng net theo mô hình cyber game cao cấp, hiện đại

Phòng game 80 máy thu hút nhiều đối tượng khách hàng

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng phòng game 20 máy sẽ chỉ thu hút được một đối tượng duy nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư vào không gian và cấu hình thì chỉ có thể kéo được tập hợp khách hàng tầm trung hoặc cao cấp. Còn nếu như bạn đầu tư cấu hình rẻ thì chủ yếu khách hàng của bạn là học sinh.

Tuy nhiên, đối với phòng game 80 máy lại khác, với quy mô như vậy thì bạn có thể phân chia thành các phòng khác nhau để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Như phòng giá rẻ, phòng tầm trung, phòng cao cấp, phòng thi đấu...Như thế thì khách hàng của bạn sẽ đa dạng hơn.

Đặc biệt, những phòng game lớn sẽ hữu ích hơn cho việc tổ chức các giải thi đấu quy mô, tầm cỡ. Việc tổ chức giải thi đấu không chỉ nhằm mục đích kéo khách hàng về với phòng game nhà bạn mà nó còn làm nổi bật lên thương hiệu của bạn, từ đó việc kinh doanh của bạn sẽ đạt hiệu quả và thuận lợi hơn.

Tại sao nên mở phòng game 80 máy hơn so với 20 máy?
Dễ dàng kết hợp với các dịch vụ kinh doanh khác

Dễ dàng kết hợp với các dịch vụ kinh doanh khác

Một phòng game lớn sẽ có lượng khách hàng cao hơn và giúp bạn dễ dàng kinh doanh các mặt hàng khác. Ví dụ như đồ ăn, thức uống, phụ kiện, thẻ game...Với lượng khách hàng ổn định, việc bán kèm các dịch vụ cũng giúp bạn thu được một khoản lợi nhuận khủng.

Khách hàng của các cyber game là những người rất chịu chi tiền, họ có thể bỏ ra một số tiền lớn để chơi game và ngồi lâu trong quán net của bạn nhiều giờ liền và thậm chí là ăn uống luôn tại quán. Bởi vậy nhu cầu sử dụng các dịch vụ đi kèm trong phòng game là rất lớn, cho nên bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc gia tăng doanh thu. Còn đối với những phòng game 20 máy thì việc kinh doanh dịch vụ đi kèm sẽ rất hạn chế. Cứ cho là bạn có lượng khách hàng ổn định thì cũng chỉ có 20 máy nên bán dịch vụ sẽ kém hơn. Ngoài ra, khách hàng chủ yếu của phòng game 20 máy là học sinh, họ ít sử dụng các dịch vụ đi kèm trong quán net hơn, bởi vì chưa có sự tự chủ về kinh tế và thời gian.

Trên đây là một số lý do tại sao bạn nên mở phòng game 80 máy hơn so với phòng game 20 máy. Nếu như có kinh tế và có chiến lược kinh doanh phòng net chi tiết thì bạn nên cân nhắc đầu tư vào một cyber game, nó sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn và gia tăng doanh thu tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lắp đặt phòng cyber game cao cấp thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với 24h Computer để được hỗ trợ và đồng hành nhé!

>>>Tham khảo thêm: Giới thiệu top 6 game offline hay nhất hiện nay dành cho máy tính PC

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn