Những điều bạn nên biết về kinh doanh phòng net

Kinh doanh phòng net hiện đang là một trong những ngành nghề kinh doanh được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Bởi vì đây là lĩnh vực kinh doanh mang đến nguồn lợi nhuận cao và cũng là một ngành kinh doanh an toàn. Chắc hẳn, cụm từ phòng net, quán net, quán game, phòng cyber game…là những cụm từ rất đỗi quen thuộc đối với chúng ta. Vậy khái niệm phòng net là gì? Nó có cấu tạo ra sao? Hoạt động kinh doanh của nó như thế nào? Tất cả những chủ đề này sẽ được 24h Computer bật mí ngay sau đây, cùng tìm hiểu qua bài theo dõi dưới đây để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh này nhé!

Những điều bạn nên biết về kinh doanh phòng net
Những điều bạn nên biết về kinh doanh phòng net

Khái niệm phòng net là gì?

Phòng net còn có rất nhiều các tên gọi khác nhau như là tiệm net, quán net, quán game, phòng game...Nó là nơi chuyên cung cấp trang thiết bị, cũng như dịch vụ internet công cộng cho khách hàng. Thông thường khách hàng cho quán net là game thủ hoặc là những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ internet. Và mức trả phí của dịch vụ cung cấp của phòng net sẽ được tính theo tiếng. Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh được xuất hiện rất là lâu ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong khoảng vài năm gần đây, lĩnh vực này bắt đầu phát triển mạnh mẽ và bùng nổ.

>>>Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt phòng game 20 máy hiện đại, thu hút nhiều khách hàng

Phòng net có cấu tạo như thế nào?

Phòng net bao gồm có máy chủ

Máy chủ chính là máy có cấu hình mạnh nhất, có khả năng chịu được chương trình chạy của các máy trạm còn lại. Và nó thường được sử dụng để quản lý giờ chơi, các chương trình, phần mềm. Đồng thời, việc sử dụng máy chủ thường được áp dụng theo các mô hình phòng game bootrom.

Những điều bạn nên biết về kinh doanh phòng net
Đặc điểm cấu tạo của phòng net

Máy trạm

Máy trạm là các máy có cấu hình từ cơ bản cho đến cao cấp. Tùy theo lựa chọn của các nhà đầu tư mà bạn sẽ có những mức chi phí cấu hình khác nhau như:
  • Cấu hình phòng net cơ bản sẽ có mức giá dao động từ 5- 7 triệu 1 bộ
  • Cấu hình phòng net tầm trung sẽ có mức giá dao động từ 8-10 triệu 1 bộ
  • Cấu hình phòng net cao cấp sẽ có mức giá dao động từ 10-13 triệu 1 bộ
Hiện nay, để đảm bảo khả năng phục vụ được đa dạng các đối tượng khách hàng khác nhau. Thì nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn phương pháp là sử dụng nhiều loại cấu hình khác nhau trong một phòng net, từ cấu hình cơ bản cho đến cấu hình cao cấp đều có. Ví dụ chẳng hạn như bạn đang có ý định mở phòng game 50 máy thì bạn có thể lựa chọn 20 máy dành cho cấu hình cơ bản, 20 máy dành cho cấu hình tầm trung và 10 máy có cấu hình cao cấp. Có như vậy, bạn mới có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của khách hàng, cũng như game thủ cũng có thể tuỳ ý lựa chọn cấu hình phù hợp với túi tiền của mình.

Nội thất phòng game

Nội thất của phòng game sẽ bao gồm có: bàn ghế, máy lạnh, quạt, cây cảnh, nội thất trang trí khác cho quán net. Tuỳ vào lựa chọn cụ thể của các nhà đầu tư, mà mức chi phí nội thất cho phòng net sẽ có mức giá dao động khác nhau. Ví dụ cụ thể là:
  • Về bàn ghế thì tuỳ vào loại bàn ghế và kiểu dáng mà bạn lựa chọn sẽ có những mức giá khác nhau. Ngoài thị trường hiện nay có các loại cơ bản với các mức giá thành từ 1-1.2 triệu đồng 1 bộ. Và loại cao cấp sẽ có mức giá thành dao động từ 1.5 đến 2 triệu đồng 1 bộ.
  • Máy lạnh của phòng net 50 máy sẽ có giá dao động từ 8 - 10 triệu/ 1 chiếc. Tuy nhiên, dựa vào sự lựa chọn khác nhau của các nhà đầu tư, thì mức giá này sẽ có thể là chênh lệch ít nhiều.
  • Bên cạnh 2 loại chi phí nội thất trên thì còn có nhiều các loại chi phí khác. Bởi vì, nội thất trang trí của phòng net sẽ có sự phụ thuộc vào sự lựa chọn của các nhà đầu tư để tính toán mức chi phí cụ thể. Những nội thất thường thấy để trang trí cho phòng net như là các loại đèn, các loại tranh ảnh, cây xanh…..

Những điều bạn nên biết về kinh doanh phòng net
Dịch vụ của phòng net bao gồm những gì? 

Dịch vụ của phòng net bao gồm những gì?

Hiện nay, chơi game đang ngày càng trở thành một nhu cầu thiết yếu của rất nhiều game thủ. Chính vì thế, nhiều game thủ đã giành thời gian dài tại các phòng net. Điều này, khiến cho nhu cầu ăn uống gia tăng và cần thiết. Chính vì thế, dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống đa dạng cũng được ra đời. Và hiện nay, hầu hết các mô hình phòng game nào cũng có để đáp ứng cho nhu cầu của game thủ. Chính vì thế, nhà đầu tư nào cũng cần phải chuẩn bị cho mình một menu với các món ăn ngon - sạch - rẻ. Việc này giúp cho doanh thu và lợi nhuận của phòng net được tăng lên đáng kể.

Hy vọng với những thông tin cần thiết nêu trên sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thêm nhiều kiến thức để lắp đặt phòng game net đạt chuẩn, mang đến lượng khách hàng ổn định và thu về nguồn doanh thu lớn.

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp những tựa game PC hay đáng để bạn trải nghiệm nhất 2021

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn