Các quy định và thủ tục mở phòng net người kinh doanh cần biết

Để lắp đặt một mô hình phòng net cao cấp đậm chất gaming, không những phải có chuyên môn nhất định về các vấn đề như: tìm kiếm, thuê hoặc xây dựng địa điểm kinh doanh, đầu tư trang thiết bị làm mát, linh kiện, máy móc, hệ thống phần mềm quản lý phòng net,… Mà bạn còn phải chú ý đến các vấn đề liên quan đến các quy định, thủ tục, giấy tờ hành chính hợp pháp luật Việt Nam. Khi đó, việc mở phòng net kinh doanh khi bước vào quá trình vận hành máy sẽ gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ.

Các quy định và thủ tục mở phòng net người kinh doanh cần biết
Việc kinh doanh lắp đặt phòng game net cần chuẩn bị tốt những thủ tục giấy tờ cần thiết

Với tâm lý của các nhà đầu tư khi nhắc đến các thủ tục, giấy tờ kinh doanh đa phần đều nghĩ sẽ rất rắc rối, phức tạp và phải mất nhiều thời gian,… Tuy nhiên, nó lại rất đơn giản và không hề khó khăn hay phức tạp như các bạn nghĩ nếu các bạn cùng 24h computer theo dõi bài viết dưới đây.

Dịch vụ liên quan:

Các quy định mở phòng net người kinh doanh cần nắm rõ

Các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đủ điều kiện hoạt động khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Giấy chứng nhận sẽ được cấp khi mô hình kinh doanh của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí sau:
  • Có giấp phép đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
  • Địa điểm mở quán net kinh doanh cách trường tiểu học, trung học và trung học phổ thông tối thiểu 200m2.
  • Quán có biển hiệu ghi rõ “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” gồm tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Tại các khu đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III thì tổng diện tích tối thiểu của các phòng máy quán net cần 50m2. Còn đối với các đô thị loại IV thì diện tích tối thiểu cần 40m2. Đối với các khu vực khác thì diện tích tối thiểu cần 30m2
  • Đảm bảo cung cấp đủ nguồn ánh sáng và độ chiếu sáng đồng đều tỏa đều khắp không gian phòng net.
  • Trang bị đầy đủ các trang thiết bị làm mát và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng chống cháy nổ của Bộ công an.
  • Nộp đầy đủ các khoản lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
Sau đó, bộ Thông tin và Truyền thông quy định cụ thể quy trình, thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn hoặc thu hồi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh quán net.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế của địa phương giao Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện chủ trì việc cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi, gia hạn, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Và chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động của các phòng game.

Các quy định và thủ tục mở phòng net người kinh doanh cần biết
Các chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ các quy định mở phòng net

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông quy định lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Trên đây là các quy định mở quán net bạn cần nắm rõ trước khi kinh doanh game net nhằm giúp quá trình hoạt động kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều.

Các thủ tục mở quán net người kinh doanh nên biết

Khi bạn nắm rõ và hiểu cơ bản các quy định mở phòng net mà 24h computer đã cung cấp ở trên. Tiếp theo bạn cần tiến hành ngay làm các thủ tục mở quán net kinh doanh hợp pháp luật bao gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net, giấy phép kinh doanh,…

Cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác, kinh doanh phòng net cũng cần phải có giấy phép kinh doanh. Bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá nhân, tập thể hoặc theo mô hình công ty, nó còn tùy thuộc vào mô hình quán net của bạn.

Nếu bạn đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá nhân thì các thủ tục mở quán net kinh doanh làm khá đơn giản, nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc. Đồng thời, các mức thuế kéo theo phải đống cho nhà nước như: thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài thuế giá trị gia tăng,… cũng khá nhẹ nhàng. Chính vì vậy, hình thức kinh doanh này được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Các quy định và thủ tục mở phòng net người kinh doanh cần biết
Các quy trình làm thủ tục giấy tờ đăng ký kinh doanh dịch vụ game net

Còn đối với hình thức kinh doanh tập thể, doanh nghiệp hay công ty thì thủ tục xin giấy phép mở công ty với ngành nghề kinh doanh là trò chơi điện tử sẽ phức tạp hơn một chút, mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, hình thức kinh doanh này chỉ phù hợp với những bạn trẻ có dự định làm công ty, mở các chuỗi phòng game cao cấp.

Ngoài ra, bạn còn phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net. Đó là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Bên cạnh các thủ tục, giấy tờ ở trên, phòng net bạn cần trang bị thêm thiết bị phòng cháy chữa cháy và nội quy phòng cháy chữa cháy theo quy định của bộ công an. Khi bạn hoàn thành xong các thủ tục mở phòng net thì mô hình của bạn có thể đi vào hoạt động. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì cần được tư vấn, giải đáp chi tiết, cụ thể thì hãy liên hệ ngay với 24h computer để nhận được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất từ các chuyên gia. Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan: 4 lý do khiến bạn nhất định phải mở phòng game để khởi nghiệp
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn