Chia sẻ cẩm nang lắp đặt camera an ninh cho phòng net toàn tập

Lĩnh vực kinh doanh game net sẽ mang lại không ít doanh thu và lợi nhuận cho nhà đầu tư. Thế nhưng, một thực trạng đang được nhiều chủ phòng net báo động đỏ chính là nạn mất cắp linh kiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất,… diễn ra thường xuyên. Chính vì thế, để đảm bảo trật tự an ninh cho quán thì giải pháp lắp đặt hệ thống camera an ninh chính là sự lựa chọn số 1. Hôm nay, 24h Computer xin chia sẻ cẩm nang lắp đặt hệ thống camera an ninh cho phòng net toàn tập, các bạn hãy theo dõi ngay nhé!

Chia sẻ cẩm nang lắp đặt camera an ninh cho phòng net toàn tập
Chia sẻ cẩm nang lắp đặt camera an ninh cho phòng net toàn tập

Điểm qua một số lợi ích khi lắp đặt camera an ninh cho phòng net

 • Giám sát được mọi hoạt động diễn ra hàng ngày của quán từ xa, dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu
 • Quản lý được các tài sản, linh kiện của phòng net như: bàn phím, chuột, tai nghe,…
 • Có thể quản lý được phương tiện đi lại của khách hàng cùng với một số tài sản có giá trị
 • Giám sát hiệu năng làm việc của nhân viên trông coi quán net
 • Có thể xem lại các đoạn ghi hình bất cứ lúc nào, bất cứ phương thức nào vì dữ liệu ghi hình luôn được lưu giữ lại

Một số yêu cầu cần nắm vững khi lắp đặt camera phòng net

 • Camera giám sát: phải có tầm quan sát rộng rãi để có thể quan sát được mọi hoạt động diễn ra quán net. Hình ảnh truyền từ camera phải rõ nét, không bị tình trạng giật lag và không bị nhiễu hình ảnh.
 • Đầu ghi hình: có thể lưu trữ tự động những gì quay được. Nên ưu tiên lựa chọn những đầu ghi hình có hỗ trợ kết nối với mạng Internet và điện thoại thông minh để bạn có thể quản lý từ xa.
 • Phụ kiện đi kèm camera: phải chính hãng 100%, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đạt chất lượng tốt và điều kiện bảo hành lâu dài
 • Tần suất hoạt động của thiết bị: Camera giám sát trong phòng net cần có tần suất hoạt động 24/7 để đảm bảo tất cả các hoạt động diễn ra tại phòng nét đều được ghi lại chi tiết.


Chia sẻ cẩm nang lắp đặt camera an ninh cho phòng net toàn tập
Vị trí cần lắp đặt hệ thống camera giám sát cho phòng net

Vị trí cần lắp đặt hệ thống camera giám sát cho phòng net.

Bên ngoài quán net: khi bạn tiến hành lắp đặt hệ thống camera an ninh cho phòng net nhà mình tại khu vực bên ngoài thì nên lắp ở khu vực có thể quan sát được chỗ để xe của khách, khu vực trong xe của bảo vệ. Còn lại bên trong: các vị trí bên trong nên lắp đặt hệ thống camera cho phòng net chính là: cửa trước, thu ngân, các phòng máy và nhà kho. Cụ thể như:
 • Lắp đặt hệ thống camera ở vị trí cửa, bạn có thể giám sát được lượng khách ra vào quán net mỗi ngày
 • Lắp đặt camera giám sát an ninh ở vị trí thu ngân, bạn sẽ dễ dàng quản lý tài sản thu vào
 • Quản lý các phòng máy và nhà kho nhờ hệ thống camera giám sát có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát được các sự cố bất ngờ xảy ra, cũng như tránh được một số mất mát không cần thiết.

Điểm qua 2 lưu ý hàng đầu khi lắp đặt hệ thống camera an ninh

Về số lượng camera bạn định lắp

Đối với những mô hình kinh doanh sở hữu diện tích không gian trải nghiệm vừa và nhỏ, nhà đầu tư chỉ lắp đặt phòng net 20 máy thì có thể chọn bộ camera giám sát từ 4 – 8 chiếc. Còn đối với những phòng net sở hữu 30 – 50 cấu hình thì nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn bộ 8 camera trở lên với nhiều thiết bị đi kèm. Còn đối với những phòng net có quy mô lớn hơn nữa, trên 50 máy chẳng hạn thì có thể lựa chọn các loại camera hiện đại như: camera xoay 360 độ để có thể quan sát tổng thể mọi hoạt động diễn ra trong phòng net.

Chia sẻ cẩm nang lắp đặt camera an ninh cho phòng net toàn tập
Những lưu ý quan trọng khi chọn camera cho phòng net

Về chất lượng camera lắp đặt cho phòng net

Khi lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh cho phòng net thì bạn nên lựa chọn những loại camera có thể ghi hình, ghi âm để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Đặc biệt, mắt thần của camera giám sát nhất thiết phải có độ phân giải trên 1.0 px, chỉ như vậy thì bạn mới có thể quan sát rõ được những gì ghi hình lại trong camera. Hiện nay, trên thị trường việt cho ra đời dòng camera xoay 360 độ có thể đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn về ghi âm cũng như ghi hình. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng cyber game đẳng cấp.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích đã được cung cấp ở trên sẽ giúp các nhà đầu tư trang bị cho mình nhiều vốn kinh thức, kinh nghiệm cũng như cách bố trí camera cho phòng net hợp lý nhất. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh game net thì hãy liên hệ ngay 24h Computer – đơn vị thi công, lắp đặt phòng game uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam để được tư vấn tận tình và hỗ trợ hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: 
Mở phòng game ở tỉnh lẻ cần bám sát 4 thực tế quan trọng sau?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn