Có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp và làm giàu từ lĩnh vực kinh doanh game net nhưng lại chưa có mặt bằng kinh doanh trắc địa, thuận lợi cũng như nhìn thấy tiềm năng phát triển. Nên họ đắn đo và băn khoăn về chủ đề: Có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không? Để trả lời được câu hỏi trên các bạn hãy cùng 24h Computer theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không?
Có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không? 

Những lợi ích đem lại cho nhà kinh doanh game net

Việc thuê mặt bằng mở quán net để kinh doanh sẽ có những ưu điểm như: có nhiều sự lựa chọn về địa điểm, khu vực trắc địa, tiềm năng, linh hoạt hơn khi muốn chuyển địa điểm cũng như tiết kiệm chi phí.

Thuê mặt bằng có nhiều sự lựa chọn về địa điểm kinh doanh thì quán net của bạn sẽ không phải đặt cố định tại một vị trí nhất định. Dó đó, tùy vào quy mô và chiến lược kinh doanh để lựa chọn mặt bằng phù hợp với túi tiền cũng như có tiềm năng phát triển nhất. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh với giá cả phù hợp phân khúc khách hàng. Bởi vậy, bạn nên tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Điều này, khác hẳn với việc lắp đặt quán net tại nhà, bạn sẽ rất khó thay đổi địa điểm kinh doanh. Cho nên, việc thuê mặt bằng để mở quán net sẽ linh động hơn rất nhiều trong việc di chuyển địa điểm đến một vị trí, khu vực hút khách, kinh doanh hiệu quả và nhìn thấy tiềm năng phát triển nhất.

Đặc biệt, khi thuê mặt bằng còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí hơn, có nghĩa là bạn có thể thương lượng với chủ sở hữu đất để có được giá thuê tốt, phù hợp với các tiêu chí kinh doanh. Còn nếu mặt bằng tại nhà bạn có vị trí trắc địa thì có thể dùng vào việc khác, đôi khi sẽ sinh lời cao hơn với việc mở phòng net kinh doanh.

Có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không?
Những lợi ích và khó khăn khi thuê mặt bằng mở phòng net

Khó khăn, trở ngại khi đi thuê mặt bằng để mở phòng net

Bên cạnh những lợi ích ở trên, vấn đề này còn tồn tại những khó khăn, trở ngại như:
  • Rất khó khăn trong việc mở rộng quy mô kinh doanh hoặc nâng cấp cơ sở hạ tầng. Bởi vì, mặt bằng đi thuê không phải của bạn nên bạn không có quyền sửa sang hay tân trang lại. Nếu bạn muốn làm những việc này sẽ phải thông qua chủ quán. Do đó việc nâng cấp phòng net là điều không đơn giản và dễ dàng chút nào.
  • Dễ xảy ra vấn đề tranh chấp với chủ nhà, nếu bạn vi phạm một số điều khoản trong hợp đồng sẽ bị đòi lại mặt bằng khi đang kinh doanh tốt. Việc đòi lại mặt bằng kinh doanh không chỉ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của quán mà còn ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn. Và tệ hơn nếu quán bạn đang có doanh thu và lợi nhuận khủng và không thể tìm kiếm được mặt bằng khác để thay thế.
  • Bên cạnh đó, khi thuê mặt bằng kinh doanh bạn còn áp lực về khoản chi phí thuê nhà hàng tháng. Và rất mệt mỏi, đau đầu nếu tình hình kinh doanh của bạn không được khả thi, tốt cho lắm.
Như vậy, tùy vào tình hình kinh doanh, mục tiêu, chiến lược kinh doanh của bạn để có sự lựa chọn mặt bằng mở quán cho phù hợp nhất. Nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đem lại doanh thu và lợi nhuận khủng cho quán.

Lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán net

Khi thuê mặt bằng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề về thủ tục, giấy tờ thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh nhằm tăng hiệu quả cũng như tránh được các vấn đề không mong muốn xảy ra.

Thủ tục, giấy tờ khi thuê mặt bằng

Trước khi đưa ra quyết định thuê địa điểm gần khu vực đông dân cư có tiềm năng phát triển, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về quyền sở hữu của chủ mặt bằng, giá thuê hàng tháng, diện tích, các quy định về nơi để xe, việc trùng tu, nâng cấp cơ sở hạ tầng hay sửa chữa mặt bằng,…

Đặc biệt, bạn phải đánh giá được hiệu quả kinh doanh tại địa điểm thuê. Dự trù được khoản tăng chi phí hàng năm trước khi quyết định thuê cũng như các khoản thuế phải nộp theo quy định của nhà nước.

Có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không?
Lưu ý về việc lựa chọn địa điểm kinh doanh quán net

Địa điểm thuê mặt bằng mở quán net

Để tìm được mặt bằng kinh doanh hợp lý không phải điều đơn giản và dễ dàng, bởi mặt bằng phải phù hợp với quy định của pháp luật, lĩnh vực kinh doanh nhất là phải thuận tiện cho các gamer lui tới.

Hiện nay, khách hàng chủ yếu tại các quán net chính là các game thủ, học sinh, sinh viên, công nhân… Do đó bạn nên thuê mặt bằng ở những nơi đông dân cư, gần trường học để mở quán net. Bởi khu vực đông dân cư có sự hội ngộ của nhiều thành phần xã hội từ học sinh, sinh viên đến công nhân. Nên bạn không phải lo lắng về tình trạng vắng khách. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét đối tượng khách hàng tiềm năng trong khu vực để quyết định quy mô và lắp đặt cấu hình cho phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích ở trên, chắc hẳn các bạn biết được câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi: có nên thuê mặt bằng mở quán net kinh doanh không? Nếu bạn có ý định mở phòng net và cần tìm một đơn vị thiết kế phòng net chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: Khám phá 5 tiêu chí lựa chọn cấu hình cho phòng net chất lượng nhất
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn