Điều kiện cần có khi mở quán net ở nông thôn bạn nên biết

Hiện nay, thị trường kinh doanh quán net đang có sự phát triển mạnh mẽ, các cyber game, icafe cao cấp được mọc lên như nấm tại các thành phố lớn. Bên cạnh đó, thì cũng có rất nhiều chủ đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hơn, không muốn bon chen nơi phồn hoa tấp nập mà họ lại lựa chọn mở quán net bình dân ở quê. Vậy mở quán net ở quê cần có những điều kiện gì? Làm thế nào để kinh doanh quán net ở quê đạt hiệu quả cao nhất? Tất cả những điều này sẽ được 24h Computer bật mí ngay trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm: Điều kiện cần có khi lắp đặt phòng game 50 máy ở nông thôn bạn nên biết

Điều kiện cần có khi mở quán net ở nông thôn bạn nên biết
Điều kiện cần có khi mở quán net ở nông thôn bạn nên biết

Điều kiện cần có khi mở quán net ở nông thôn

Mặt bằng kinh doanh quán net

Để có thể mở quán net ở quê kinh doanh thì các chủ đầu tư cần phải lựa chọn cho mình được một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Nếu như bạn đã có sẵn diện tích đất để làm mặt bằng thì khoản chi phí này bạn sẽ không cần phải tiêu tốn thêm tiền nữa. Còn trong trường hợp, bạn chưa có mặt bằng mà phải đi thuê thì bạn nên dựa vào quy mô quán net cụ thể để lựa chọn diện tích kinh doanh quán net phù hợp. Điều tất nhiên, nếu như so với mức chi phí thuê mặt bằng trên khu vực thành thị thì mặt bằng ở vùng quê sẽ có giá thành thuê thấp hơn.

Nguồn vốn đầu tư kinh doanh

Điều kiện tiếp theo mà bạn cần phải có để lắp đặt quán net đó chính là vốn đầu tư kinh doanh quán net. Để có thể xác định được một mức vốn cụ thể, thì các nhà đầu tư cần phải tiến hành khảo sát thị trường, lựa chọn mô hình, cấu hình, quy mô….Và có cho mình kế hoạch, chi phí cụ thể trong quá trình kinh doanh game net. Có như vậy thì bạn mới có thể xác định được mức vốn phù hợp cho mình. Việc mở quán net ở khu vực nông thôn sẽ cần mức vốn đầu tư thấp hơn so với việc mở quán net ở thành thị.

Điều kiện cần có khi mở quán net ở nông thôn bạn nên biết
Cấu hình máy tính phòng game

Cấu hình máy tính phòng game

Điều kiện tiếp theo, các nhà đầu tư cần phải lựa chọn cấu hình máy phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Để có thể lựa chọn cho mình được loại cấu hình tốt thì các nhà đầu tư cần phải tiến hành khảo sát thị trường quán net, đối thủ cạnh tranh trong khu vực, cũng như đối tượng khách hàng. Để từ đó, bạn sẽ lựa chọn cho mình cấu hình quán net phù hợp nhất. Bạn nên chọn cho mình cấu hình có độ bền cao, từ 3 đến 5 năm. Bạn có thể tham khảo 3 loại cấu hình dưới đây:
  • Cấu hình máy tính cơ bản có mức giá dao động từ 5 - 7 triệu 1 bộ
  • Cấu hình máy tính tầm trung có giá dao động từ 7 - 9 triệu 1 bộ
  • Cấu hình máy tính cao cấp có giá từ 10 đến 12 triệu 1 bộ.
Nếu như bạn lựa chọn mở quán net ở nông thôn với quy mô lớn thì bạn có thể kết hợp nhiều loại cấu hình với nhau. Để nhằm mục đích đáp ứng được mọi nhu cầu của game thủ. Thông thường thì đối với khu vực nông thôn thì cấu hình được lựa chọn chủ yếu sẽ là ở phân khúc cơ bản hoặc là tầm trung.

Mô hình quán net

Mô hình quán net là một trong những điều kiện tiếp theo mà các chủ đầu tư cần phải quan tâm khi mở quán net kinh doanh ở nông thôn. Nếu như xác định được mô hình quán net thì bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn cấu hình phù hợp và các yếu tố khác cho quán net. Nếu như mở quán net ở khu vực nông thôn thì thông thường người ta thường lựa chọn mô hình quán net cỏ hoặc là mô hình cyber game mini. Bởi vì đây là 2 mô hình kinh doanh đơn giản với mức chi phí đầu tư thấp. Các chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra 200 triệu là có thể mở phòng game 20 máy để khởi nghiệp kinh doanh rồi.

Cách gia tăng lợi nhuận khi mở quán net ở nông thôn

Chú trọng về phong cách và thiết kế quán net

Để có thể tạo nên sức hút mãnh liệt đối với các game thủ thì các chủ đầu tư nên có cho mình 1 kế hoạch trang trí không gian quán net tốt và thu hút. Điều này sẽ giúp cho game thủ có một dấu ấn khó quên khi đến với quán net của bạn. Hãy tạo nên một không gian giải trí thoải mái, mát mẻ và hiện đại. Thay vì mở quán net theo mô hình net cỏ quá đơn giản và sơ sài, đánh mất đi sự thu hút đối với khách hàng khi đến quán net.

Điều kiện cần có khi mở quán net ở nông thôn bạn nên biết
Bổ sung thêm các dịch vụ cho quán net

Bổ sung thêm các dịch vụ cho quán net

Cần phải bổ sung thêm mảng dịch vụ ăn uống cho các game thủ. Đối với khu vực ở nông thôn thì bạn chỉ cần phải thiết lập một menu đơn giản với giá thành phải chăng cùng thức ăn ngon và sạch. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã giúp cho quán net của bạn gia tăng thêm doanh thu và khiến cho khách hàng lưu luyến khi đến quán net của bạn hơn.

Thường xuyên tổ chức các giải đấu phòng game

Để gia tăng thêm sự thu hút và được nhiều game thủ biết đến nhiều hơn thì các nhà đầu tư cần phải thường xuyên tổ chức các giải đấu. Việc này sẽ giúp cho các game thủ bị thu hút và tập trung đến với quán bạn nhiều hơn. Để từ đó, thương hiệu quán net của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi, được nhiều người biết đến và thường xuyên lui tới hơn.

Mong rằng với các thông tin hữu ích nêu trên các nhà đầu tư sẽ biết cách nên làm gì để mở quán net kinh doanh ở nông thôn đạt hiệu quả cao nhất. Cũng như có thể đưa ra cho mình được 1 kế hoạch và sự lựa chọn phù hợp giúp cho việc kinh doanh game net được diễn ra thuận lợi và thành công.

>>> Tham khảo thêm: Gợi ý 5 bí quyết chiêu mộ khách hàng siêu khủng cho phòng net

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn