Dự kiến tổng chi phí mở quán net ở nông thôn chuẩn xác 100%

Bạn đang sinh sống ở vùng nông thôn miền núi – khu vực có nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Sau một thời gian tìm hiểu về xu hướng game net trong khu vực cùng với thị hiếu của khách hàng thì bạn nhận thấy rằng đây chính là một mảnh đất đầy tiềm năng cần người tiên phong để khai phá doanh thu hiệu quả vào cuối năm nay. Nhưng bạn không biết bài toán cân đối thu chi hợp lý? Cũng như không dự kiến được tổng chi phí thiết kế thi công phòng net với một con số cụ thể mà có sự sai số ít nhất thì hãy cùng 24h Computer khám phá ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

Dự kiến tổng chi phí mở quán net ở nông thôn chuẩn xác 100%
Dự kiến tổng chi phí mở quán net ở nông thôn chuẩn xác 100%

Khám phá thị trường game net ở nông thôn, miền núi

Tại những khu vực này, các cơ sở kinh doanh phòng net chưa nhiều và tại một số khu vực bán kính từ 5-10km mới có một cơ sở kinh doanh phòng net quy mô nhỏ, với cấu hình tầm trung. Bởi ở những khu vực này, đời sống của con người chưa cao, dân cư thưa thớt,… nên game net vẫn được xem như là một ngành nghề còn khá mới mẻ. Chính vì thế mức độ cạnh tranh về cơ sở vật chất, cấu hình, phong cách thiết kế nội thất không cao.

Hơn nữa, nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu tại khu vực này là học sinh cấp 1,2,3. Nên kiến thức về Internet, cấu hình hay nhu cầu hưởng thụ, giải trí còn rất hạn chế. Không cần quá khắt khe trong phong cách thiết kế cũng như chất lượng phục vụ. Đồng thời, nhóm khách hàng tiềm năng chủ yếu là học sinh không tự chủ về thời gian và tiền bạc. Chỉ trải nghiệm game net trong chớp nhoáng vào một khung giờ cụ thể nên quán net thường vắng khách vào ban đêm. Chính vì thế, khâu cung cấp dịch vụ ăn uống đêm tại chỗ chưa cần chú trọng đến.

Dự kiến số vốn để kinh doanh phòng net ở vùng nông thôn miền núi

Để biết được chính xác số vốn đầu tư bỏ ra cho một phòng net quy mô vừa khoảng 30 máy ở nông thôn là bao nhiêu thì các bạn hãy tham khảo bài toán thu chi tối ưu ngay dưới đây nhé!

Chi phí lắp đặt phòng net 30 máy

Yếu tố đầu tiên xbanj cần quan tâm đến đó chính là mặt bằng kinh doanh. Với mô hình cyber game mini 30 máy thì cần mặt bằng có diện tích tối thiểu khoảng 90m2 mới có thể lắp đặt và tạo dựng một khoảng không gian thoải mái cho người chơi. Khi đó, chi phí thuê địa điểm lắp đặt phòng net 30 máy sẽ dao động từ 3 – 6 triệu.

Dự kiến tổng chi phí mở quán net ở nông thôn chuẩn xác 100%
Chi phí về thiết kế, trang trí nội thất cho phòng game

Chi phí thiết kế, trang trí nội thất cho phòng net

Một hạng mục rất quan trọng và giúp cho phòng net có phong cách riêng biệt, độc lạ, thu hút đông đảo người chơi đó chính là việc thiết kế, trang trí nội thất cho phòng net. Chi phí cho hạng mục sẽ rơi vào khoảng 3 – 5% tổng ngân sách mở quán. Để đảm bảo nguyên tắc tối giản hóa chi phí lắp đặt, thời gian mà chất lượng thi công và tiến độ thi công vẫn đảm thì. Tốt nhất bạn hãy tìm đến một đơn vị thi công lắp đặt quán net trọn gói còn cung cấp thêm dịch vụ thiết kế, trang trí nội thất chuyên nghiệp như 24h Computer, để được tư vấn miễn phí, thiết thực, khả thi và hiệu quả nhất.

Chi phí lắp đặt hệ thống trang thiết bị, linh kiện và máy móc

Để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất thì bạn nên phân chia khu vực phòng máy ra làm 2 khu vực riêng biệt, đầu tư cấu hình khác nhau. Vừa có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt, vừa có thể tối ưu được tất cả các phân khúc khách hàng từ khó tính đến Vip. Dưới đây là 3 phân khúc cấu hình, bạn có thể lựa chọn như:
  • Cấu hình phân khúc giá rẻ: 9-11 triệu/bộ
  • Cấu hình phân khúc tầm trung: 11-15 triệu/bộ
  • Cấu hình phân khúc cao cấp, Vip, chuyên phục vụ thi đấu hay livestream: 15-25 triệu/bộ

Chi phí lắp đặt máy chủ server

Hệ thống phòng net có thể hoạt động ổn định, trơn tru và thống nhất hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào máy chủ server. Và máy chủ kéo được 30 máy trở lên có giá khoảng 15 – 20 triệu/máy. Ngoài ra, máy tính tiền giờ chơi của khách hàng cũng hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý phòng net. Hiện nay máy tính tiền( phần mềm quản lý phòng net) có giá tầm 7 – 8 triệu/máy.

Chi phí lắp đặt hệ thống nội thất phòng net

Nội thất phòng net bao gồm: bàn ghế chuyên dụng cho phòng net, hệ thống trang thiết bị điện nước, làm mát, mạng. Tùy vào từng ý tưởng và mong muốn thiết kế khác nhau của từng nhà đầu tư mà chi phí trang trí nội thất cho phòng net có thể linh động.

Bàn ghế phòng net: hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều phân khúc giá để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đối với mô hình ở vùng nông thôn, miền núi thì bạn nên lựa chọn bàn ghế phòng net giá rẻ có giá từ 0,7 -1 triệu đồng/bộ => 30 máy cần khoảng 21 - 30 triệu. Hơn nữa, chi phí lắp đặt hệ thống làm mát, bao gồm các thiết bị quạt, điều hòa, tủ lạnh… Tùy theo từng thiết kế mà cần chi phí khoảng 20- 50 triệu.

Bên cạnh đó, thiết bị mạng và chi phí sử dụng gói mạng Internet. Thông thường, chi phí dây mạng và thiết bị mạng cho phòng net 30 máy khoảng 5 – 10 triệu. Còn về mạng Internet thì bạn nên đăng ký gói mạng của 2 nhà mạng khác nhau để tránh các rủi ro như mất mạng, đứt dây cáp, giật hay lag. Chi phí 2 gói mạng từ 2 – 4 triệu tùy gói của từng nhà mạng.

Dự kiến tổng chi phí mở quán net ở nông thôn chuẩn xác 100%
Chi phí lắp đặt hệ thống nội thất phòng game

Một số khoản chi phí phát sinh khác

Bên cạnh các khoản chi phí ở trên, bạn còn phải nộp lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ dao động từ 1 – 3 triệu. Tiền thuê nhân viên trông coi quán net, tùy vào quy mô quán net để tuyển số lượng nhân viên cho phù hợp nhất. Đối với phòng net 30 máy bạn nên thuê 1 nhân viên với mức lương 5 triệu/ tháng. Tiền điện, nước sử dụng hàng tháng, chi phí quản lý máy trạm qua phần mềm CSM và một số khoản chi phí khác dao động từ 0,7 – 10 triệu/tháng.

Như vậy, tổng chi phí lắp đặt phòng net 30 máy ở nông thôn hay miền núi cần khoảng từ 450 - 600 triệu đồng. Tùy theo tiêu chuẩn và cách đầu tư của bạn mà số tiền này có thể có sự chênh lệch. Nếu bạn dựa theo cơ cấu, bố cục tính toán như ở trên thì chúng tôi tin chắc rằng sự chênh lệch trên lý thuyết với thực tế không đáng kể. Nếu bạn chưa tìm kiếm được một nhà chiến lược gia đồng hành, hỗ trợ trong suốt chặng đường kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net chuyên nghiệp nhất trên thị trường Việt để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất.
 
>>> Tham khảo thêm: Bỏ túi 8 tiêu chí chọn bàn phím phòng net chuyên dụng siêu bền đẹp
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn