Giải mã lý do tại sao hiện nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt ?

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của các cyber game cao cấp hiện đại, có nhiều mô hình phòng net cỏ điêu đứng, bị game thủ lãng quên và thậm chí là phải thanh lý phòng net để đóng cửa. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều quán net cỏ có thể tồn tại, phát triển và sống tốt. Không những thế, những quán net cỏ này còn thu hút nhiều khách hàng hơn như chưa có sự xuất hiện của các cyber game cao cấp. Vậy tại sao lại như vậy? Những lý do gì khiến cho phòng net cỏ vẫn duy trì và phát triển trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay. Để giải mã được câu hỏi thắc mắc này hãy cùng 24h Computer đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp tìm hiểu qua nội dung bài đọc dưới đây nhé!

Giải mã lý do tại sao hiện nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt ?
Giải mã lý do tại sao hiện nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt? 

Khái niệm mô hình net cỏ là gì?

Net cỏ hay còn được gọi với tên gọi là phòng net truyền thống, đây là mô hình quán net tiên phong và xuất hiện lâu đời nhất trên thị trường game net Việt Nam. Phòng net cỏ là những phòng net có quy mô nhỏ, số lượng máy ít và không được chú trọng nhiều vào không gian trải nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ. Mà nó chủ yếu được lắp đặt cấu hình giá rẻ, trang thiết bị bình dân với mục đích đáp ứng các đối tượng như học sinh, sinh viên và những người có thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, thì mô hình này thích hợp và được triển khai nhiều ở các vùng quê, nông thôn. Trên thị trường game net Việt hiện nay, tỷ lệ các phòng net cỏ vẫn đang chiếm đa số trên tổng thị trường của các phòng net tại Việt Nam. Và đây được coi là mô hình kinh doanh lý tưởng nhất dành cho chủ đầu tư ít vốn và là sự chọn hoàn hảo để lắp đặt quán net vào cuối năm 2020 để khởi nghiệp làm giàu.

Lý do tại sao net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt?


Giải mã lý do tại sao hiện nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt ?
Không phải game thủ nào cũng đủ điều kiện để hướng đến các cyber game

Không phải game thủ nào cũng đủ điều kiện để hướng đến các cyber game

Điều hiển nhiên là các phòng cyber game chuyên nghiệp có nguồn vốn đầu tư rất lớn cho nên giá giờ chơi của nó rất cao, cao hơn nhiều so với mô hình net cỏ. Và đối với mô hình phòng cyber game có nhiều mức giá giờ chơi khác nhau tương ứng với các phòng khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn 1 điều rằng là nó sẽ cao hơn nhiều so với các mô hình quán net bình dân và thậm chí là con số này có thể là gấp đôi, gấp 3. Chẳng hạn như 1 phòng net cỏ chỉ có giá 4-5k 1 giờ. Nhưng ở các phòng cyber game sẽ có mức giá dao động từ 8 đến 25k 1 giờ, tuỳ thuộc vào từng phòng.

Chính vì có mức giá giờ chơi cao, cho nên không phải đối tượng nào cũng đủ điều kiện dư giả để bỏ ra một khoản tiền lớn để chơi game. Và đặc biệt với chi phí dành cho những cuộc chơi liên tiếp vài giờ trong ngày, vài ngày trong tuần là khá đắt đỏ, khiến nhiều game thủ e dè và không có đủ điều kiện để chơi tại các cyber game cao cấp.

Mô hình phòng net cỏ chủ yếu hướng đến nguồn khách hàng tiềm năng là học sinh cấp 2 và học sinh cấp 3 hoặc là những người lao động có mức thu nhập thấp. Những đối tượng này không có nguồn thu nhập, chủ yếu là vẫn còn phụ thuộc nhiều vào phụ huynh, cho nên việc chơi trong các quán game cyber game là điều không thể. Và nhóm đối tượng này chỉ có nhu cầu chơi các tựa game cơ bản, chơi mượt và ổn định và quan trọng nhất vẫn là giá thành rẻ. Cho nên, quán net cỏ vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ chứ không phải là các cyber game chuyên nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, vẫn có các phân khúc khách hàng khác nhau, cho nên mô hình phòng net cỏ vẫn có những đối tượng khách hàng dành riêng cho mình. Bởi vì nhắm được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng cho nên phòng net cỏ vẫn tồn tại và phát triển song hành cùng với cyber game cao cấp.

Giải mã lý do tại sao hiện nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt ?
Không phải chủ đầu tư nào cũng đủ khả năng để đầu tư cyber game cao cấp

Không phải chủ đầu tư nào cũng đủ khả năng để đầu tư cyber game cao cấp

Chắc chắn 1 điều rằng, các cyber game cao cấp sẽ cần phải có sự đầu tư khá mạnh tay không chỉ về cấu hình máy tính mà còn cả về không gian thiết kế phòng game. Và sự đầu tư này có thể lên đến hàng tỷ đồng và thậm chí là chục tỷ đồng để có thể xây dựng được một phòng game hoành tráng với cấu hình khủng. Và mô hình phòng game chuyên nghiệp này không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ nguồn vốn để thực hiện nó.

Còn chưa kể đến, nếu như số vốn đầu tư ban đầu để mở phòng game lên đến hàng vài tỷ đồng mà không có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Cũng như không có sự hỗ trợ từ đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp thì bạn dễ bị thất bại. Cho nên, không phải nhà đầu tư nào cũng dám đầu tư thẳng tay với số tiền lớn khi họ không có nhiều kiến thức chuyên môn, cũng như không tìm cho mình được đơn vị đồng hành uy tín.

Ngược lại, những phòng net cỏ chỉ cần nguồn vốn đầu tư thấp. Chỉ với 200 triệu là bạn có thể lắp đặt phòng net 20 máy đạt chuẩn rồi. Cho nên, nhiều trường hợp chủ phòng net không có đủ nguồn vốn vẫn hướng đến mô hình net cỏ nhiều hơn.

Không những thế, những mô hình net cỏ vẫn có thể phát triển tốt nhờ vào vị trí lắp đặt thuận lợi. Thông thường những quán net này được lắp đặt ở gần các khu vực trường học và gần các khách hàng tiềm năng của mình. Cho nên, nó giúp mang đến lợi nhuận tối đa. Còn các cyber game thường sẽ được đặt ở các vị trí đắc địa, ở những thành phố lớn và thị trấn. Cho nên, khó tiếp cận được hết các nhóm đối tượng khách hàng phòng net hơn.

Trên đây là những lý do tại sao net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt trong thời đại ngày nay. Hy vọng bài chia sẻ trên đã đem đến cho bạn nhiều hữu ích giúp bạn chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp. Cho dù kinh doanh quán net với mô hình nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến đó chính là lợi nhuận. Mà để đạt được mức lợi nhuận tốt nhất thì các chủ đầu tư cần có sự lựa chọn và bước đi phù hợp. Đặc biệt là không nên chạy đua với những mô hình cyber game cao cấp nếu như bạn cảm thấy mình chưa đủ tiềm lực.

>>> Tham khảo thêm: HD Gaming - cyber game mini bắt kịp xu hướng Esports hiện nay
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn