Khó khăn & hướng giải quyết khi kinh doanh chuỗi phòng game

Khi các chủ đầu tư đã quyết định kinh doanh chuỗi phòng game thì không thể tránh khỏi một số vấn đề đặc trưng mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang quan tâm hay tò mò về vấn đề này thì hãy cùng 24h Computer https://lapdatphonggame24h.vn/ khám phá một số khó khăn & hướng giải quyết triệt để khi kinh doanh chuỗi phòng game. Các bạn hãy tìm hiểu ngay nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm
Khó khăn & hướng giải quyết khi kinh doanh chuỗi phòng game
Khó khăn và hướng giải quyết khi kinh doanh chuỗi phòng game

Yêu cần vốn đầu tư lớn cùng với những yếu tố về pháp lý

Sau khi được sở hữu một phòng net kinh doanh lý tưởng, nhiều nhà đầu tư thường có suy nghĩ phòng net tiếp theo trong chuỗi phòng game của mình phải được đầu tư nguồn vốn lớn vào cấu hình và hệ thống máy móc, có quy mô lớn hơn nhiều so với phòng net hiện tại. Nói chung là một phòng net cao cấp hơn hẳn. Suy cho cùng, hình thức kinh doanh này đòi hỏi bạn phải huy động một lượng vốn rất lớn so với số tiền mà bạn đã bỏ ra cho phòng net hiện thời của mình. Đây cũng là vấn đề khá nan giải cần giải quyết triệt để trong bài toán kinh doanh chuỗi phòng game.

Hiện nay, tồn tại rất nhiều nhà đầu tư có suy nghĩ họ sẽ sử dụng hệ thống máy móc đã qua sử dụng được các chủ phòng net khác thanh lý. Việc này tuy tiết kiệm được chi phí kinh doanh lâu dài và bộ nhận diện thương hiệu cho quán. Như vậy, việc mua máy tính cũ để kinh doanh quán net vào năm 2021 không rẻ hơn nhiều so với việc lắp đặt một phòng net mới hoàn toàn. Bởi ngoài chi phí lắp đặt phòng net thì một số hạng mục khác như chi phí mặt bằng, nhân viên,… vẫn không thay đổi. Chưa kể đến một số rủi ro trong quá trình vận hành có thể khiến chi phí sửa chữa hay bảo trì phòng net tăng lên. Bởi vì, hệ thống máy cũ nhanh xuống cấp, khó thu hút sự chú ý của game thủ và dẫn đến kinh doanh không có lãi.

Như vậy, hình thức kinh doanh chuỗi phòng game cũng cần phải thay đổi rõ rệt, từ loại hình kinh doanh theo hộ gia đình cá thể sang công ty TNHH với thủ tục phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ sổ sách đăng ký. Các chủ phòng net có thể liên hệ trực tiếp với các hãng luật sư hoặc cùng đồng hành cùng 24h Computer – đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói để có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết khi gặp bất cứ khó khăn nào cho vấn đề này.

Khó khăn & hướng giải quyết khi kinh doanh chuỗi phòng game
Luôn bảo toàn và phát triển thương hiệu cho phòng game

Luôn bảo toàn và phát triển thương hiệu cho phòng game

Khi bạn các chủ đầu tư bạc tỷ quyết định đi theo hướng kinh doanh chuỗi phòng net, thì việc mà họ phải làm chính là khả sát kỹ lưỡng nhóm game thủ trung thành với quán để xem những điều họ ưng ý, những điều họ chưa vừa lòng và một số tâm tư nguyện vọng mà họ mong muốn ở những phòng net tiếp theo.

Như vậy, có thể nói rằng nếu như vấn đề về vốn – pháp lý là những vấn đề về con số, thì việc bảo toàn và phát triển thương hiệu cho phòng net chính là các biến hay còn được gọi là ẩn số trong bài toán kinh doanh chuỗi phòng net.
Chẳng hạn như: nếu phòng net nhà bạn đã được biết đến trong giới game thủ là một phòng net có chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, hệ thống máy móc tốt thì hãy tiếp tục đẩy mạnh phần dịch vụ và cấu hình máy cho những phòng net tiếp theo trong chuỗi phòng máy nhà bạn.

Còn trong trường hợp, phòng net cũ của bạn khi bước vào quá trình vận hành không thuận lợi, không có nhiều cơ hội xây dựng thêm khu vực dành riêng cho streamer hay coffee lounge để hội họp bạn bè và xả stress cho game thủ, thì có thể biến điều này thành sự thật và đưa ra một số loại hình kinh doanh áp dụng. Khi đó, số vốn mà bạn phải bỏ ra sẽ không nhỏ, nhưng lượng doanh thu bạn có thể gặt hái được từ những nhóm đối tượng khách hàng mới sẽ nhanh chóng bù đắp được cho khoản này.

Khó khăn & hướng giải quyết khi kinh doanh chuỗi phòng game
Yêu cầu về kinh nghiệm kinh doanh và quản lý nhân sự

Yêu cầu về kinh nghiệm kinh doanh và quản lý nhân sự

Trên thực tế cho thấy, việc quản lý chuỗi phòng net nhất định sẽ đòi hỏi các chủ đầu tư phải có bề dày kinh nghiệm trong khâu quản lý nhân sự và kinh doanh phòng game để có thể vừa đảm bảo giữ được nhóm khách hàng cũ, lại vừa thu hút thêm nhiều thành phần khách hàng mới tiềm năng hơn.

Như vậy, các chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức khuyến mãi riêng cho từng phòng để khuyến khích việc duy trì lượng khách hàng đều đặn cho từng khu vực. Bài toán kinh doanh chuỗi phòng net này chính là việc tích lũy kiến thức, sự hiểu biết về thị hiếu của game thủ và kinh nghiệm quản lý nhân sự.

Ngoài ra, để đạt được điều này thì chuỗi phòng net cần phải có tính đồng bộ về dữ liệu của khách hàng một cách chặt chẽ, không để xảy ra một số sai sót trong khâu nạp tiền tài khoản thành viên, thu tiền giờ chơi của khách để tránh gây nhầm lẫn giữa các phòng nét khách cùng khu vực kinh doanh lân cận, dẫn đến việc mất đoàn kết nội bộ và giảm thu nhập hàng tháng.

Trên đây là một số khó khăn và trở ngại trong việc phát triển từ hình thức kinh doanh một phòng net sang điều hành chuỗi phòng game là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp về kinh doanh và lắp đặt phòng net trọn gói uy tín hàng đầu của 24h Computer. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư và tiếp tục gây dựng tên tuổi cũng như bộ nhận diện thương hiệu cho quán net nhà bạn lý tưởng nhất.
 
>>>Tham khảo thêm: Mở phòng net 2021 - xu hướng khởi nghiệp và làm giàu thành công
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn