Làm thế nào để lựa chọn được cấu hình chuẩn cho phòng net?

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin thì việc kinh doanh game net hiện đang trở thành xu hướng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Để sở hữu được dàn máy phòng game tốt, chất lượng thì cấu hình máy tính phải chuẩn, xịn sò. Do đó, cấu hình máy tính phòng game đóng vai trò rất quan trọng và rất cần thiết, nó quyết định đến sự thành bại hay thất bại của quán net.

Trên thực tế, có rất nhiều quán net lao đao khi lựa chọn sai cấu hình máy. Vậy làm thế nào để lựa chọn được cấu hình chuẩn cho phòng net? Mời các bạn đọc hãy cùng 24h Computer https://lapdatphonggame24h.vn/ tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn dưới đây, chắc chắn nó sẽ là cẩm nang không thể thiếu cho kế hoạch kinh doanh phòng game của bạn đấy nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để lựa chọn được cấu hình chuẩn cho phòng net?
Làm thế nào để lựa chọn cấu hình chuẩn cho phòng net? 

Tìm hiểu đôi nét về cấu hình máy tính phòng game

Cấu hình của máy là một cụm từ chỉ về hình thức kết cấu của một chiếc máy tính. Do đó, về hình thức bên ngoài thì cấu hình này sẽ bao gồm tập hợp các trang thiết bị, linh kiện máy tính như: thùng máy, màn hình, chuột, loa, bàn phím… Còn xét về kết cấu bên trong thì nó sẽ bao gồm các thiết bị như: CPU, VGA, RAM, Mainboard...Tất cả những thứ này sẽ được lắp ráp để tạo thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh.

Khi lựa chọn cấu hình máy phòng net thì bạn cần phải căn cứ vào quy mô phòng net, phân khúc khách hàng mà bạn nhắm đến để từ đó đưa ra sự lựa chọn cấu hình nào là phù hợp với phòng net của mình.

Tiêu chí lựa chọn cấu hình chuẩn cho phòng net

Với một cấu hình phòng net chuẩn thì cho dù bạn hoạt động ở đâu hay đầu tư bao nhiêu thì đều phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản như tối ưu chi phí đầu tư, có thể cạnh tranh được với các đối thủ cùng phân khúc trong khu vực, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu của game thủ trong vòng từ 3-5 năm tiếp theo.

Vấn đề cân đối vốn đầu tư luôn là một yếu tố thử thách lớn trong kinh doanh. Mặc dù bạn có nguồn vốn đầu tư lớn nhưng nếu như không biết phân bố hợp lý giữa các hạng mục thì rất dễ dẫn đến lãng phí. Việc đầu tư quá nhiều vào máy móc sẽ khiến cho ngân sách của việc thiết kế không gian và truyền thông bị hao hụt. Việc tối ưu chi phí cho cấu hình máy sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong toàn bộ kế hoạch kinh doanh của mình.

Làm thế nào để lựa chọn được cấu hình chuẩn cho phòng net?
Chọn cấu hình phải đáp ứng tốt được các tựa game hot nhất

Chọn cấu hình phải đáp ứng tốt được các tựa game hot nhất

Đối tượng khách hàng chính của phòng net chính là các game thủ, cho nên cần phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của họ như là chơi game. Cấu hình máy nhất định phải đủ để hoạt động mượt mà khi chơi các tựa game thịnh hành hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều các tựa game khác nhau, để có thể đánh giá chính xác mức độ yêu cầu thiết bị thì bạn cần phải có cuộc khảo sát trong địa bàn để từ đó xác định xem khách hàng chủ yếu chơi các tựa game nào. Khi đó bạn mới có thể lựa chọn được phân khúc cấu hình phù hợp với nhu cầu chơi game của game thủ.

Chọn cấu hình có đủ sức cạnh tranh được với đối thủ cùng khu vực

Hiện nay, trong lĩnh vực phòng game đang diễn ra rất rầm rộ cho nên sự cạnh tranh ở môi trường này là rất cao. Ngoài các yếu tố như không gian, dịch vụ, an ninh, ưu đãi thì cấu hình máy tính cũng là yếu tố mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chơi game khác nhau. Muốn lựa chọn được cấu hình máy có đủ sức cạnh tranh với đối thủ thì bạn cần phải tham khảo đối thủ. Rồi sau đó lựa chọn cho mình cấu hình có thể cạnh tranh và lấy đó làm điểm mạnh để giúp bạn thu hút nhiều khách hàng về sau này.

Chọn cấu hình đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ 3-5 năm tiếp theo

Đây là sự tính toán cần khả năng dự đoán dựa trên sự phát triển của những tựa game hot trong những năm vừa qua. Với thị trường game net không ngừng cập nhật, cấu hình của bạn cần phải đủ mạnh để chơi mượt được các loại game phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến trong những năm tới.

Thông thường, khi kinh doanh lĩnh vực phòng game thì phải cần thời gian từ 1-1.5 năm để thu hồi vốn. Nếu chưa qua giai đoạn này hoặc chưa có lãi mà cấu hình máy phòng game của bạn đã bị lạc hậu so với thị trường thì kế hoạch kinh doanh của bạn coi như đã bị thất bại.

Làm thế nào để lựa chọn được cấu hình chuẩn cho phòng net?
Chọn cấu hình phù hợp với mức giá thu về

Chọn cấu hình phù hợp với mức giá thu về

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều phòng net gặp các vấn đề về việc thu hồi vốn và doanh thu khi không thể cân bằng giữa nguồn vốn đầu tư và giá thành dịch vụ. Có nhiều quán net có sự đầu tư mạnh tay lựa chọn cấu hình cao nhưng lại có giá giờ chơi rẻ, cộng thêm các chi phí duy trì và hao mòn thiết bị sẽ khiến cho giấc mơ sinh lãi lớn bị vùi tắt ngay cả khi chưa thu hồi được vốn.

Để đảm bảo cấu hình bạn chọn sẽ phù hợp với mức giá mà bạn thu về thì hãy chắc chắn bạn đã khảo sát chính xác nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng tiềm năng. Khách hàng có khả năng chấp nhận chi phí đến đâu để cân nhắc lựa chọn cấu hình hợp lý.

Như vậy, dựa vào những tiêu chí lựa chọn cấu hình máy tính phòng game nêu trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng cũng như cách lựa chọn cấu hình máy phù hợp với phòng net nhà mình. Cấu hình phòng net không chỉ giúp thoả mãn nhu cầu của game thủ, sự cạnh tranh của thị trường mà nó còn phải tỷ lệ thuận với số vốn đầu tư để không bị mất cân bằng giữa các hạng mục với nhau. Để phân tích các yếu tố tác động một cách chính xác nhất và có chiến lược kinh doanh phù hợp thì bạn hãy để 24h Computer luôn sát cánh và đồng hành cùng với bạn.

>>> Tham khảo thêm: Mách bạn 7 bí kíp câu khách đến với phòng game hiệu quả
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn