Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu?

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán net và bạn cũng đang lên lộ trình để thực hiện ý tưởng này. Tuy nhiên, một trong những điều đang khiến bạn phải băn khoăn, suy nghĩ đó là kinh doanh quán net có lãi không? Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu? Phải làm thế nào để tính toán được lợi nhuận kinh doanh từ việc mở quán net? Tất cả những chủ đề này sẽ được 24h Computer giải đáp chi tiết cho bạn qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi để đưa ra giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất nhé!

Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu?
Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu? 

Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu?

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ: lợi nhuận kinh doanh phòng game là gì? Bạn có thể hiểu một cách nôm na, đơn giản là lợi nhuận chính là số tiền thu về sau khi đã trừ đi hết các khoản chi phí đầu tư và vận hành của phòng net. Dựa vào mức lợi nhuận này, các nhà đầu tư phòng game sẽ đánh giá được hiệu quả hoạt động kinh doanh của phòng net nhà mình. Để từ đó, xác định được mục tiêu, định hướng trong kinh doanh, cũng như điều chỉnh làm sao cho hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo công thức tính lợi nhuận phòng game như sau.

Lợi nhuận ròng= Tổng doanh thu hàng tháng- Tổng các khoản chi phí hàng tháng

Lợi nhuận kinh doanh phòng game thực tế= lợi nhuận giờ chơi + lợi nhuận thu từ các dịch vụ.
Trong đó:
 • Doanh thu của quán net bao gồm: doanh thu từ tiền máy + doanh thu từ dịch vụ
 • Chi phí vận hành phòng net bao gồm các khoản cơ bản sau: tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, tiền thuê nhân viên, tiền mạng, tiền phần mềm quản lý, tiền an ninh trật tự và các khoản chi phí khác.
Để giúp cho quán net đạt được mức lợi nhuận tốt thì các chủ đầu tư phòng game cần phải giải quyết được bài toán kinh doanh: tối ưu chi phí và doanh thu, điều này có nghĩa là gia tăng thu và giảm chi.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi trả lời cho câu hỏi: “ Lợi nhuận kinh doanh quán net như thế nào?” Điều này sẽ phụ thuộc vào phương án đầu tư và mô hình mà bạn lựa chọn. Lợi nhuận cao trong trường hợp các nhà đầu tư biết cách tối ưu và vận hành phòng net hiệu quả. Và ngược lại nếu như quán net của bạn hoạt động không tốt, doanh thu bị giảm sút, quán vắng khách, chi phí cao thì mức lợi nhuận thu về sẽ rất thấp và khả năng quán đóng cửa sẽ rất cao.

Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu?
Xác định lợi nhuận của phòng game 20 máy?

Ví dụ cụ thể xác định lợi nhuận của phòng game 20 máy?

Đối với lắp đặt phòng game 20 máy, chi phí cố định dự kiến hàng tháng sẽ khoảng 16 triệu/ tháng

Doanh thu dự kiến của phòng game 20 máy:
 • Doanh thu tiền máy= 20 máy x 10h x 5.000đ/1h x 30 ngày = 30.000.000 đồng/tháng. Như vậy lợi nhuận tiền máy = 30.000.000-16.000.000=14.000.000đ.
 • Doanh thu từ dịch vụ như ăn uống, bán thẻ game, điện thoại, phụ kiện game sẽ được khoảng 50% doanh thu tiền máy = 15.000.000 đồng/tháng.
Như vậy tổng doanh thu dự kiến của phòng game 20 máy sẽ là khoảng 45 triệu/tháng. Khi đó lợi nhuận kinh doanh của phòng game 20 máy sẽ là 14.000.000đ+7.500.000đ = 21.500.000đ/tháng.

Với công thức tính tương tự như vậy, dựa theo quy mô và số lượng máy bạn có thể tính được doanh thu và lợi nhuận của phòng game nhà bạn. Bạn cần phải lưu ý, số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn dễ hình dung được về cách tính cũng như xác định được mức lợi nhuận trong kinh doanh phòng game. Để từ đó có được mục tiêu, định hướng phát triển kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

Kinh doanh phòng game có lãi không?

Hiện nay, việc mở quán net luôn là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi vì tính hấp dẫn của nó như dễ mở, dễ quản lý, thị trường tiềm năng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế này thì những rủi ro cũng luôn tiềm ẩn. Chính vì thế câu hỏi thường gặp nhất: “Kinh doanh quán net có lãi hay không?” luôn là nỗi lòng trăn trở của các nhà đầu tư khi đang có dự định bước chân vào nghề.

Trên thực tế, việc lắp đặt quán net kinh doanh chắc chắn sẽ có lãi, nhưng làm thế nào để gia tăng doanh thu và lợi nhuận thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và yếu tố quyết định nhiều nhất đến sự thành công khi mở quán đến từ sự chuẩn bị cho đến chiến lược kinh doanh chỉn chu của bạn.


Lợi nhuận kinh doanh phòng game là bao nhiêu?
Mở phòng game có lãi khi nào?

Mở phòng game khi nào thì có lãi?

Mở phòng game kinh doanh có lãi khi bạn có một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể, rõ ràng như:
 • Nghiên cứu thị trường và xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và điểm yếu, điểm mạnh của họ là gì?
 • Vị trí thuê mặt bằng và chi phí thuê
 • Xác định chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành
 • Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp
 • Chọn phong cách trang trí và thiết kế phòng game
 • Xây dựng cấu hình và số lượng máy phù hợp
 • Nắm rõ thủ tục và giấy phép kinh doanh quán net
 • Vận hành phòng máy như khai trương, đào tạo, quản lý nhân viên, quản lý thu chi, chiến lược marketing….
 • Bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp phòng net
 • Dự trù các rủi ro, khó khăn và đưa ra phương án khắc phục

Giải pháp kinh doanh phòng game hiệu quả

Bạn cần phải vạch ra cho mình một hướng đi cụ thể và triển khai kế hoạch theo từng giai đoạn như:
 • Dự kiến mức doanh thu trong một ngày/tháng/quý là bao nhiêu?
 • Dự kiến thời gian hoàn vốn
 • Khoảng thời gian bao lâu thì nên mở rộng hoặc là nâng cấp phòng net.
Để đạt được các mục tiêu đó thì bạn sẽ cần phải làm gì?
 • Một ngày cần số lượng bao nhiêu khách và chơi trong khoảng thời gian bao lâu.
 • Bao nhiêu% máy hoạt động/ngày, có những cách nào để thu hút khách hàng?
 • Doanh thu dịch vụ chiếm bao nhiêu% doanh thu tiền máy….
 • Cung cấp dịch vụ gì, tìm mua nguyên liệu ở đâu tốt và được giá rẻ’
Nếu như bạn giải quyết được những vấn đề trên thì kinh doanh phòng game sẽ luôn là mảnh đất màu mỡ giúp bạn làm giàu. Nhưng ngược lại, nếu không có định hướng mục tiêu rõ ràng thì bạn dễ gặp phải nhiều rủi ro trong kinh doanh dẫn đến việc thất bại. Để tự tin trong việc thực hiện hoá ước mơ kinh doanh phòng game bạn hãy liên hệ với 24h Computer để chúng tôi được đồng hành cùng với bạn trên suốt chặng đường kinh doanh và biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực nhé!

>>>Tham khảo thêm: Điểm mặt top 5 game Esport hot nhất hiện nay

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn