Mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền?

Mở phòng game 2 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền? Là câu hỏi thắc mắc của không ít các nhà đầu tư trẻ hiện nay. Bởi mở phòng game 20 máy là quy mô phòng net nhỏ, được coi là giải pháp kinh doanh an toàn cho những nhà đầu tư trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Vậy mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu các khoản chi phí cần thiết khi mở phòng game 20 máy qua bài viết dưới đây nhé!

Mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền?
Mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Đối với quán net có quy mô 20 máy thì các nhà đầu tư cần phải lựa chọn mặt bằng kinh doanh có diện tích khoảng từ 30 đến 35 m2. Và cần phải lựa chọn vị trí phù hợp, nên lựa chọn mặt bằng gần các trường học, trường đại học, cao đẳng….để giúp bạn thu hút được nhiều game thủ hơn. Không nên lựa chọn mặt bằng là mặt tiền mà thay vào đó nên lựa chọn mặt bằng dễ tìm kiếm để giúp game thủ dễ dàng tìm đến quán bạn hơn. Mức chi phí thuê mặt bằng sẽ có sự phụ thuộc vào khu vực mà bạn lựa chọn mở quán net. Chẳng hạn như:
  • Đối với khu vực nông thôn thì mức chi phí thuê mặt bằng sẽ là khoảng 3 đến 5 triệu 1 tháng
  • Đối với khu vực ngoại ô, thị trấn, huyện thì mức chi phí sẽ khoảng từ 4 đến 7 triệu 1 tháng
  • Đối với khu vực thành thị, trung tâm thành phố thì sẽ có mức thuê từ 10 đến 15 triệu 1 tháng.

Chi phí cấu hình lắp đặt cho quán net

Chi phí tiếp theo mà bạn cần phải bỏ ra khi lắp đặt phòng game 20 máy đó chính là chi phí cho cấu hình. Mức chi phí này sẽ dựa trên cấu hình mà bạn lựa chọn kinh doanh quán net. Và để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất thì bạn cần phải tiến hành khảo sát thị trường khu vực. Việc này bao gồm, khảo sát quán net đối thủ, khảo sát thị trường cấu hình và thị trường game thủ. Để từ đó, bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Cần có sự đảm bảo về chi phí, đảm bảo về tính cạnh tranh, cũng như khả năng chạy mượt các tựa game thịnh hành khi game thủ sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý lựa chọn cấu hình dưới đây:
  • Cấu hình máy cơ bản có giá từ 5 đến 7 triệu 1 bộ
  • Cấu hình máy tầm trung có giá từ 8 đến 10 triệu 1 bộ
  • Cấu hình máy cao cấp có giá từ 10 đến 13 triệu 1 bộ.

Mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền?
Chi phí nhà mạng cho phòng game 20 máy

Chi phí nhà mạng

Chi phí mạng internet dành cho phòng game quy mô 20 máy sẽ là khoảng từ 4 đến 6 triệu 1 tháng. Còn đối với chi phí thiết bị mạng sẽ nằm trong khoảng từ 8 đến 10 triệu 1 tháng.

Chi phí nội thất phòng game

Xét về chi phí nội thất của quán net sẽ bao gồm chi phí cho bàn ghế, chi phí máy lạnh, quạt và chi phí nội thất trang trí cho quán net. Bàn ghế phòng net 20 máy bạn có thể lựa chọn bàn ghế dạng cơ bản với mức giá khoảng từ 1 đến 1.2 triệu 1 bộ. Hoặc là bạn có thể lựa chọn bàn ghế dạng tầm trung với mức giá dao động từ 1 đến 2 triệu 1 bộ. Bạn nên lựa chọn mô hình trước khi đưa ra sự lựa chọn bàn ghế phù hợp để đảm bảo sự phù hợp với phong cách quán net của mình.

Còn về chi phí lắp đặt máy lạnh cho phòng game 20 máy thì bạn nên chọn 1 hoặc 2 chiếc là đủ để đảm bảo làm mát cho cả phòng. Với sự đa dạng các thương hiệu máy lạnh trên thị trường hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình 1 chiếc máy lạnh phù hợp với mức giá từ 8 đến 12 triệu. Để nhằm mục đích đảm bảo khả năng làm mát cho cả phòng, cũng như độ bền khi sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu như bạn sử dụng thêm quạt thì mức chi phí cho 1 cây quạt sẽ dao động từ 200 nghìn đến 400 nghìn tuỳ thuộc vào nhãn hiệu mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, chi phí mua nội thất trang trí cũng tuỳ vào sự lựa chọn của nhà đầu tư. Bạn có thể lắp đặt đèn nhiều màu theo tên của quán net hoặc có thể mua cây cảnh lớn nhỏ để giúp cho không gian quán net được thoáng đãng hơn và tạo cảm giác thoải mái nhất cho game thủ.


Mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền?
Chi phí thi công, lắp đặt và sửa chữa

Chi phí thi công, lắp đặt và sửa chữa

Một trong những bước quan trọng, quyết định đến chất lượng cũng như chi phí mở phòng game 20 máy là bạn phải tìm được cho mình đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói uy tín, chất lượng. Tuỳ thuộc vào yêu cầu của bạn, đơn vị thi công sẽ tiến hành lên bản thiết kế và lắp đặt quán net sao cho phù hợp nhất. Nếu như bạn lựa chọn được đơn vị chất lượng thì việc kinh doanh của bạn sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao hơn.

Chi phí cho thủ tục, giấy tờ đăng ký kinh doanh

Giấy đăng ký kinh doanh chính là điều kiện cần và đủ để nhà đầu tư có thể tiến hành kinh doanh quán net một cách thuận lợi. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh quán net tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Mức chi phí làm giấy tờ kinh doanh dao động từ 10 đến 20 triệu, tuỳ thuộc vào từng khu vực bạn mở quán net.

Ngoài các khoản được nêu trên thì để lắp đặt và kinh doanh phòng game 20 máy thì bạn sẽ cần phải bỏ ra một số chi phí khác nữa như là chi phí thuê nhân viên, chi phí mua nguyên liệu nấu ăn….Tuỳ vào sự lựa chọn của các nhà đầu tư sẽ có mức chi phí cụ thể.

Mong rằng với những thông tin hữu ích ở trên, các chủ đầu tư có thể cho mình 1 kế hoạch kinh doanh phòng game 20 máy hiệu quả. Đồng thời, đưa ra cho mình mức vốn kinh doanh phòng game 20 máy phù hợp nhất.

>>> Tham khảo thêm: Bí kíp kinh doanh phòng net hút khách, lợi nhuận cao
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn