Nên hay không nên: nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ

Ngày nay, các tựa game yêu cầu cấu hình cao liên tục được ra mắt để nhằm đáp ứng thị hiếu của game thủ. Không những thế, các phòng game sau một thời gian hoạt động sẽ bị xuống cấp và cần phải nâng cấp. Chính vì thế, các quán net muốn tồn tại và phát triển được thì cần phải nâng cấp. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng đủ nguồn vốn để nâng cấp các linh kiện mới và họ tìm đến giải pháp nâng cấp phòng net bằng những linh kiện cũ. Vậy nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu qua nội dung bài đọc dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Có nên mở phòng game 20 máy bằng linh kiện cũ không?

Nên hay không nên: nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ
Nên hay không nên: nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ

Ưu điểm của việc nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ

Nâng cấp phòng net chính là việc cần tiến hành để cải thiện không gian cũng như chất lượng dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho game thủ. Hiện nay, có nhiều chủ quán net lựa chọn phương án nâng cấp phòng net bằng các linh kiện cũ được thanh lý bởi nó có những ưu điểm như:
  • Giúp tiết kiệm chi phí, bởi nó có giá thành rẻ hơn nhiều so với việc thay mới hoàn toàn.
  • Nếu như chọn mua được trang thiết bị còn vận hành tốt thì chẳng khác gì hàng mới. Điều này sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho hoạt động kinh doanh.
Thế nhưng lợi bất cập hại, xoay quanh việc lựa chọn này thì bạn sẽ gặp phải nhiều điều rắc rối, nó có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán, cũng như thu nhập của quán về lâu dài.

Nên hay không nên: nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ
Ưu điểm của việc nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ

Nhược điểm của nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ

Phương án nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ là phương án mà chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn bởi:

Linh kiện cũ không còn chế độ bảo hành

Khác biệt hẳn so với các sản phẩm mới, các máy móc, trang thiết bị cũ đã qua sử dụng và được thanh lý thông thường sẽ không còn được bảo hành. Chính vì thế, một khi mua về, nếu như có hư hỏng thì bạn phải chấp nhận, không đổi trả được. Sự chấp nhận này chính là khoản rủi ro, thua lỗ mà bạn sẽ phải đối diện khi lựa chọn phương án nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ.

Không đáp ứng được nhu cầu của game thủ

Linh kiện cũ không đáp ứng được nhu cầu của game cũng chính là một vấn đề cần bàn khi bạn muốn nâng cấp phòng net. Bởi với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao thì đòi hỏi các linh kiện máy móc chất lượng để thỏa mãn được sự đam mê chiến những tựa game đỉnh cao của game thủ. Chính vì thế, nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ không đáp ứng được nhu cầu của game thủ khiến cho quán net của bạn vắng khách hẳn sau khi nâng cấp. Và việc nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ không phải là cách để tiết kiệm chi phí mà ngược lại nó có thể khiến cho hoạt động kinh doanh quán net của bạn đi vào ngõ cụt.


Nên hay không nên: nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ
Nhược điểm của việc nâng cấp phòng net bằng linh kiện cũ

Linh kiện cũ không có sự cam kết về chất lượng

Những linh kiện cũ mà bạn mua lại để nâng cấp phòng net thường không có những cam kết về đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ những linh kiện đó sẽ là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hay hư hỏng và gây nhiều phiền toái cho game thủ trong quá trình trải nghiệm các tựa game yêu thích tại quán của bạn. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của tiệm nét.

Tự lắp đặt, nâng cấp phòng net không đúng quy trình

Nâng cấp phòng net đúng đạt chuẩn sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh tốt và việc này thường được thông qua một quy trình được cung cấp bởi đơn vị dịch vụ uy tín. Nếu như bạn chọn mua lại linh kiện cũ và tự ý lắp đặt thì sẽ gặp phải nhiều vướng mắc, rắc rối do không hiểu rõ về công việc này. Theo đó, một vài trang thiết bị sẽ bị đặt sai vị trí, không phát huy được theo đúng chức năng của mình. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây chập điện, nghẽn mạng hay cấu hình máy bị hỏng chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động.

Như vậy, lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là đừng vì suy nghĩ tiết kiệm chi phí mà đi lựa chọn một hướng đi sai lầm như thế nhé. Mà bạn hãy tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ uy tín khi muốn nâng cấp phòng net nhà mình. Họ sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn, hướng dẫn tận tình, hỗ trợ lắp đặt và cung cấp đến cho bạn những trang thiết bị mới, với chất lượng tốt, cùng với giá thành phải chăng, có bảo hành lâu dài và cam kết cụ thể.

Trên đây là một vài những chia sẻ nhỏ của chúng tôi về nâng cấp phòng net. Hy vọng bài chia sẻ này đã hỗ trợ phần nào các nhà đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh game net. Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị nâng cấp phòng net để nâng cấp cho phòng net của mình trong dịp Tết này thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer nhé. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt phòng game, với nhiều phòng net lớn nhỏ đã được thi công. Chúng tôi luôn làm bạn hài lòng và thoả mãn.

>>> Tham khảo thêm: Bật mí giải pháp lắp đặt phòng game trọn gói của 24h Computer 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn