Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mở quán net phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh quán net đó chính là tìm kiếm mặt bằng mở quán net phù hợp. Mặt bằng quyết định đến 60% sự thành bại trong kinh doanh game net, nếu như lựa chọn được mặt bằng đắc địa thì việc kinh doanh phòng game net có tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn mặt bằng mở quán net phù hợp không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm về mở quán net. Vậy địa điểm kinh doanh quán net là gì? Cần đáp ứng được những điều kiện nào? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn địa điểm mở quán net qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mở quán net phù hợp
Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mở quán net phù hợp

Khái niệm địa điểm kinh doanh quán net là gì?

Địa điểm kinh doanh quán net là nơi mà bạn lựa chọn để lắp đặt quán net theo đúng mong muốn của mình. Trong quá trình kinh doanh phòng game thì việc lựa chọn được một vị trí mặt bằng phù hợp có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến khả năng kinh doanh của bạn. Dựa theo nghiên cứu, nếu như tìm được một địa điểm kinh doanh quán net phù hợp thì có nghĩa là bạn đã thành công được lên đến 60%. Phần trăm còn lại sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác và sự may mắn.

Một số địa điểm kinh doanh đắc địa, thích hợp cho việc kinh doanh phòng game mà bạn có thể lựa chọn đó là gần các trường đại học, cao đẳng, trường học cấp 2, cấp 3.

Tiêu chí lựa chọn địa điểm mở phòng game

Đối với một số ngành kinh doanh đặc thù như kinh doanh cafe, siêu thị điện máy, nhà hàng….thì sẽ nên lựa chọn những vị trí đắc địa, nơi có đông dân cư qua lại như ngã 3, ngã 4, ngã 5, mặt đường phố….là những tiêu chí lựa chọn mặt bằng đầu tiên, trước khi bắt đầu đi tìm địa điểm kinh doanh.

Vậy còn đối với phòng net thì sao? Những địa điểm nào phù hợp với kinh doanh phòng net? Dưới đây là một số tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn địa điểm kinh doanh phòng game để giúp bạn kinh doanh thành công.

Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mở quán net phù hợp
Chọn vị trí mở quán net có đối tượng khách hàng phù hợp

Chọn vị trí có đối tượng khách hàng phù hợp

Chọn vị trí có đối tượng khách hàng phù hợp là một trong những tiêu chí đầu tiên để lựa chọn địa điểm kinh doanh phòng game. Các nhà đầu tư cần phải dựa vào loại mô hình mà mình kinh doanh cụ thể, để từ đó đưa ra sự lựa chọn thích hợp. Nếu như bạn lựa chọn mô hình kinh doanh cho phòng game nhà mình là cyber game hoặc là cyber game kết hợp với icafe, bi-da. Thì bạn nên lựa chọn mặt bằng mở quán net ở những khu vực trung tâm thành phố lớn, thành phố, thành thị, những nơi tập trung đông người có mức sống cao. Những khu vực này, tập trung đông người, có nền kinh tế ổn định, thích hợp để bạn mở phòng game cao cấp.

Còn nếu như bạn quyết định lựa chọn mô hình phòng game truyền thống hay còn gọi là net cỏ thì bạn nên lựa chọn những khu vực ở vùng quê, nông thôn, ngoại thành. Hay những khu vực gần các trường học cấp 2, cấp 3, đông dân cư.

>>>Xem thêm: dịch vụ thiết kế phòng game hiện đại thu hút nhất hiện nay

Chọn địa điểm có đa dạng khách hàng

Nếu có thể, thì bạn hãy lựa chọn cho mình một địa điểm để mở quán net có đa dạng khách hàng. Bởi vì, với sự đa dạng khách hàng sẽ giúp gia tăng lượng doanh thu lên cho bạn ở mức cao nhất. Từ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ được thuận lợi hơn, quán net của bạn cũng sẽ có nhiều người biết đến hơn.

Chọn địa điểm mở quán net ở khu vực đông dân cư nhưng ít đối thủ cạnh tranh

Một tiêu chí lựa chọn tiếp theo đó là nếu có thể hãy tìm cho mình một vị trí có dân cư đông đúc nhưng ít có quán net được mở. Bởi điều này sẽ giúp bạn giảm được độ cạnh tranh trong quá trình kinh doanh. Và giúp cho quán net của bạn ngày càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể mở quán net ở những khu vực du lịch, nó sẽ là một trong những địa điểm kinh doanh quán net lý tưởng dành cho bạn.

Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mở quán net phù hợp
Chọn mở quán net ở những khu vực có quán net theo mô hình cũ

Chọn mở quán net ở những khu vực có quán net theo mô hình cũ

Bạn nên lựa chọn những địa điểm đã có quán net. Bởi những mô hình của quán net cũ đã lỗi thời, không còn sức hút đối với các game thủ. Khi bạn mở và kinh doanh quán net ở đó, bạn sẽ trở thành một địa điểm nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng đến với mình hơn. Khi đó, việc kinh doanh của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được thành công.

>>>Tham khảo: dịch vụ lắp đặt phòng net 20 máy cấu hình cao giá cạnh tranh

Nên chọn địa điểm mở quán net ở các tuyến phố có đường 2 chiều

Thêm một tiêu chí lựa chọn nữa dành cho bạn đó là nên chọn địa điểm nằm ở những con đường có 2 chiều. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn so với các con đường lớn 1 chiều. Bởi chính mình cũng đang khá khó khăn với 1 cơ sở mà ở khu vực đường 1 chiều cho nên đây sẽ là những kinh nghiệm xương máu dành cho bạn đấy.

Mong rằng với những chia sẻ hữu ích được nêu trên, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cho mình được địa điểm mở quán net phù hợp để mang đến mức lợi nhuận tốt nhất cho mình.

>>>Tham khảo thêm: Điểm mặt top 7 game giống PUBG trên PC hay nhất hiện nay


 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn